XXIO Prime Royal Edition Series

“XXIO” แบรนด์กอล์ฟพรีเมี่ยมในเครือของ Srixon Sports Thailand เผยโฉมซีรี่ส์ล่าสุด XXIO Prime “Royal edition” ไลน์ไม้กอล์ฟระดับซูเปอร์พรีเมี่ยม ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ดูสวยงาม และหรูหราไปอีกขั้น ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อนักกอล์ฟที่มีความเร็วของวงสวิงอยู่ในระดับปานกลาง ไม่ว่าจะในส่วนของก้านและวัสดุที่นำมาใช้ เพื่อให้ทำผลงานได้ประสิทธิภาพสูงสุด ทั้งในส่วนของระยะทางและความแม่นยำที่เหนือกว่าขีดความสามารถของไม้กอล์ฟทั่วไป เพื่อให้นักกอล์ฟสามารถนำไปใช้ในการแข่งขันได้โดยไม่ผิดกฎ โดยถูกนำเข้ามาวางขายในประเทศไทยแบบจำนวนจำกัดเพียง 10 ชุดเท่านั้น ในแบบชุดฟูลเซ็ตชุดละราคา 400,000 บาท

XXIO Prime Royal edition เหมาะแก่นักกอล์ฟที่มีความเร็วของวงสวิงอยู่ในระดับปานกลาง ด้วยจุดเด่นที่ง่ายต่อการเพิ่มระยะทางและความแม่นยำ ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่สามารถตอบสนองต่อการสวิงจนน่าประหลาดใจ รวมถึงความใส่ใจต่อรายละเอียดในการออกแบบที่ปราณีต จนทำให้ XXIO Prime Royal Edition เป็นไม้กอล์ฟที่มีความหรูหราระดับพรีเมี่ยม ควรค่าแก่การครอบครอง

เทคโนโลยีที่สำคัญใน XXIO Prime Royal Edition
1.Super-tix plus forged titanium cup face (หน้าไม้ ไทเทเนี่ยม SUPER-TIX PLUS) การขึ้นรูปหน้าไม้ด้วยวัสดุไทเทเนี่ยม Super-tix® plus ซึ่งเป็นวัสดุน้ำหนักเบาแต่มีความทนทานสูง และด้วยการขยายจุด Sweet Spot ให้ใหญ่ขึ้น ส่งผลให้ชดเชยความผิดพลาดและได้ระยะทางที่ไกลขึ้นกว่าเดิม แม้แต่ในเหล็กได้เพิ่มการเซาะร่อง Speed Groove ด้วยวิธีการ CNC ซึ่งช่วยเพิ่มค่า COR ให้มากขึ้น
2.Unprecedented lightweight construction (โครงสร้างน้ำหนักเบา) โครงสร้างที่มีน้ำหนักเบาอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยการใช้ก้าน SP-1000 ซึ่งผลิตจาก คาร์บอนไฟเบอร์ TORAYCA® T1100G และ เรซิน Nano alloy ที่มีน้ำหนักเพียง 36 กรัม นอกจากนี้ยังได้ลดน้ำหนักที่กริพ และหัวไม้ ส่งผลให้ไม้กอล์ฟ XXIO Prime Royal Edition ง่ายต่อการตีและยังมีความเร็วที่เพิ่มขึ้นอย่างยอดเยี่ยม
3.Groundbreaking Forgiveness Features (คุณสมบัติในการชดเชยความผิดพลาด) ด้วยการปรับขนาดของปลายไม้ให้สูงขึ้น และโคนต่ำลงมา รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา นอกจากนี้ยังมีการปรับตำแหน่งคอไม้ให้เข้าใกล้กับตำแหน่งจุดกึ่งกลางของหน้าไม้มากยิ่งขึ้น และยังมีการปรับเปลี่ยนบริเวณปลายก้านให้มีความอ่อนนุ่มมากขึ้น ส่วนในเหล็กบริเวณฐานจะมีวัสดุทังสเตน-นิเกิล ที่มีความหนาแน่นสูง จุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลงทำให้ง่ายต่อการตี และออกแบบสันท็อปไลน์ให้มีความสูงลดลง 3 มิลลิเมตร ซึ่งจากทั้งหมดที่กล่าวมา คือ คุณสมบัติที่ส่งผลให้ไม้กอล์ฟ XXIO Prime Royal Edition สามารถชดเชยความผิดพลาดได้ดีที่สุดที่เคยมีมา

ไดรเวอร์
ไดรเวอร์ New XXIO Prime Royal Edition เป็นไดรเวอร์ระดับซูเปอร์พรีเมี่ยมที่ถูกใส่เทคโนโลยีเข้ามาอย่างเต็มที่ ทั้งในส่วนของวัสดุที่นำมาใช้ และเทคโนโลยีของตัวก้าน เพื่อให้นักกอล์ฟสามารถใช้ทำผลงานให้ได้ประสิทธิภาพได้สูงสุด และนำไปใช้ในการแข่งขันได้โดยไม่ผิดกฎ อีกทั้งยังทำให้สามารถตีลูกเข้าหาเป้าหมายโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวงสวิง ช่วยปรับลักษณะการตีของคุณโดยอัตโนมัติให้กลายเป็นตีได้ตรงยิ่งขึ้น รวมถึงยังมีการออกแบบ Sole และ Sound Rip ด้วยหลักทางวิศวกรรม เพื่อให้ได้เสียงและความรู้สึกที่น่าประทับใจยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบใหม่ของโครงสร้างคอไม้ การปรับเปลี่ยนบริเวณปลายก้านให้มีความอ่อนนุ่ม การที่มี Toe สูงขึ้น มี Lie Angle ที่เพิ่มขึ้นอีก 2 องศา ทั้งหมดช่วยทำให้การปิดหน้าไม้เป็นไปได้ง่าย เมื่อลูกกอล์ฟถูกตีออกไปจะส่งผลให้ได้ระยะทางที่ไกลขึ้นและมีทิศทางที่ตรง รวมถึงช่วยลดความผิดพลาดจากตีออกจากแท่นทีอีกด้วย

New XXIO Prime Royal Edition มีน้ำหนักที่เบา ทำให้การสวิงเป็นไปโดยง่ายและเพิ่มความเร็วขึ้น ด้วยวัสดุไทเทเนี่ยมที่มีความบางและเบา แต่แข็งแรง โดยมีน้ำหนักน้อยกว่ารุ่นก่อนประมาณ 2 กรัม และยังได้ความยาวก้านเพิ่มขึ้น 0.5 นิ้ว โดยที่ไม่ต้องเพิ่มน้ำหนัก ซึ่งตัวก้านที่ได้รับการปรับปรุงใหม่นี้จะมีน้ำหนักอยู่ที่ 36 กรัม และมีความบางกว่ารุ่นก่อน 2% ด้วยส่วนผสมของคาร์บอน Torayca t1100g ที่มีความแข็งแรงและมีความยืดหยุ่นสูง กับเรซิน Nano alloy ทำให้ได้ก้านที่มีความบางและความแข็งแรง

New XXIO Prime Royal Edition มีการขยายค่า COR ที่จุดสวีทสปอตให้ใหญ่ขึ้น 103% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน นอกจากนี้ตรงบริเวณหน้าไม้ยังใช้วัสดุ ไทเทเนี่ยม super-tix® plus ที่มีความเบา และบาง แต่แข็งแรงกว่าเพื่อให้ได้ค่า COR สูงสุดทั่วทั้งหน้าไม้ นอกจากนี้ยังมีตัวหมุดถ่วงน้ำหนักขนาด 6.5 กรัม ที่มีจุดศูนย์ถ่วงลึกและต่ำลง สำหรับช่วยให้การตีลูกลอยโด่งขึ้น และจากการเพิ่มค่า COR จากด้านล่างของหน้าไม้ไปจนถึงบริเวณ TOE และ HEEL จะยิ่งส่งผลให้สามารถเพิ่มความเร็วของลูกได้อีกเมื่อตีโดนที่จุดกึ่งกลาง

 

หัวไม้แฟร์เวย์
การตีด้วยหัวไม้แฟร์เวย์ของ New XXIO Prime Royal Edition จะทำให้ลูกมีความลอยโด่งขึ้น รวมถึงได้ระยะทางที่ไกลมากขึ้น เนื่องมาจากการมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำและการขึ้นรูปหน้าไม้จาก ไทเทเนี่ยม super-tix® plus ที่ออกแบบให้รอบๆ หน้าไม้บางลง ช่วยเพิ่มค่า COR ให้กระจายไปทั่วหน้าไม้ ไม่ว่าจะตีโดนส่วนไหนของหน้าไม้ก็ยังสามารถที่จะเพิ่มความเร็วของลูกได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนวงสวิงของคุณ และการการปรับเปลี่ยนตำแหน่งคอไม้ใหม่ ให้เข้าใกล้จุดกึ่งกลางของหน้าไม้ 2 มิลลิเมตร ทำให้สามารถตีได้ไกลและตรงมากขึ้น

ไฮบริด
ด้วยจุดศูนย์ถ่วงที่มีการวางตำแหน่งให้ต่ำและลึกลง ทำให้ง่ายต่อการตีให้สูงขึ้น ส่วนปลายไม้ที่สูงขึ้น และส่วนโคนที่ต่ำลงและขยายใหญ่ขึ้น ทำให้ย้ายจุดศูนย์ถ่วงเข้าใกล้บริเวณคอไม้มากขึ้น ทำให้ตีลูกได้ตรงขึ้น เข้าใกล้กรีนได้มากขึ้น และการที่หน้าไม้ขึ้นรูปจากเหล็กที่บางลง ทำให้ช่วยเพิ่มค่า COR และกระจายไปได้ทั่วหน้าไม้ ส่งผลให้เพิ่มประสิทธิภาพความเร็วของลูกกอล์ฟและระยะทางอย่างน่าเหลือเชื่อ

ชุดเหล็ก
การขึ้นรูปหน้าไม้ด้วยไทเทเนี่ยม super-tix® plus และการเซาะร่อง Speed Groove ด้วยวิธีการ CNC ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความเร็วของลูกกอล์ฟ ทำให้ได้ระยะที่เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย การติดตั้งตัวถ่วงน้ำหนักจากทังสเตนและตัวใบเหล็กที่สั้นลงช่วยทำให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำลง ทำให้ง่ายต่อการตีลูกโด่งมากยิ่งขึ้น การปรับเปลี่ยนตำแหน่งของ Toe เมื่อหน้าไม้เข้าปะทะกับลูกทำจะทำให้ Lie Angle มีมุมที่ตรงมากขึ้น

XXIO Prime Royal Edition มีกำหนดวางจำหน่ายแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยขายเฉพาะแบบชุดฟูลเซ็ตที่ประกอบด้วยไปด้วยไดรเวอร์, หัวไม้แฟร์เวย์ 3 กับ 5, ไฮบริด 5 กับ 6, ชุดเหล็ก 5-พิชชิ่งเวดจ์, พัตเตอร์ XXIO X และถุงกอล์ฟ Caddy Bag ในเมืองไทยมีเข้ามาวางจำหน่ายแบบจำนวนจำกัดเพียง 10 ชุดเท่านั้น และจะมีราคาขายอยู่ที่ชุดละ 400,000 บาท

นักกอล์ฟที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์โดยตรงได้ที่ Srixon Sports Thailand โทร.(02)631-1441, (02)631-1442