What’s in Bag : Phil Mickelson

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านักกอล์ฟสุดยอดฝีมืออย่าง “ฟิล มิคเคลสัน” จะไร้แชมป์ติดมือมานานถึง 4 ปี หลังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้เลยนับตั้งแต่แชมป์ครั้งสุดท้ายในเมเจอร์ ดิ โอเพ่น ตั้งแต่เมื่อปี 2013

แต่ในช่วงต้นปี 2018 ที่ผ่านมา สิงห์อีซ้ายวัย 47 ปีเริ่มกลับมาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง เขาติดท็อป 10 ใน 3 รายแรกของปี กระทั่งรายการที่ 4 ก็มาถึงช่วงพีคสุดขีด เมื่อคว้าแชมป์แรกในรอบ 4 ปีได้สำเร็จ และเป็นรายการใหญ่อย่าดับเบิ้ลยูจีซี เม็กซิโก แชมเปี้ยนชิพ อีกด้วย และนั่นส่งให้ ฟิล ขยับอันดับกลับไปติดท็อป 20 ของโลกอีกครั้ง รวมถึงสถิติแชมป์พีจีเอทัวร์ก็จะขยับเพิ่มไปเป็น 43 รายการ

ค้นดูอุปกรณ์ในถุง หนึ่งในอาวุธเด็ดคงต้องยกให้ไดรเวอร์ Callaway Rogue Sub Zero ที่เตรียมเปิดตัวและวางขายในบ้านเราอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ กับไดรเวอร์ที่มีการต่อยอดเทคโนโลยี Jailbreak มาจากรุ่น GBB Epic ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากเมื่อปีก่อน

Sub Zero เป็นโมเดลย่อยของ Rogue ที่ถูกดีไซน์มาเพื่อลดสปินในช็อตไดร์ฟ และช่วยให้ ฟิล มีสถิติไดร์ฟเฉลี่ยในพีจีเอทัวร์เกินหลัก 300 หลา มากกว่าเมื่อปีก่อนถึง 7 หลาเลยทีเดียว รวมถึงภายในถุงก็ยังมีหัวไม้แฟร์เวย์กับไฮบริด Rogue ถูกนำมาประจำการเคียงข้างกันด้วย

ส่วนชุดเหล็กเป็น Callaway X Forged ตั้งแต่เหล็ก 5 ถึงพิชชิ่งเวดจ์ เพิ่งเปลี่ยนจากโมเดล 2013 มาเป็นโมเดล 2018 ซึ่งเพิ่งมีการลอนช์ออกมาสดๆ ร้อนๆ กับการปรับปรุงใหม่ทั้งฐานล่างที่ช่วยในการตีตัดอุปสรรค, การวางจุดศูนย์ถ่วงแบบไล่ระดับ และร่องหน้าเหล็ก 20V พ่วงด้วยเหล็ก 4 เป็น Callaway Epic Pro ที่วางใจใช้มากว่า 6 เดือนแล้ว

ด้านเวดจ์ยังคงเป็นเวดจ์คู่ใจ Callaway Mack Daddy PM Grind ที่ ฟิล มีส่วนช่วย โรเจอร์ คลีฟแลนด์ ในการออกแบบ เพื่อให้เป็นเวดจ์ที่สามารถเล่นลูกเล่นแต่งช็อตได้ประสิทธิภาพสูงสุด โดยเฉพาะฟล็อปช็อตที่เป็นลูกเก่งของเขา ส่วนพัตเตอร์ยังคงเชื่อมั่นในพัตเตอร์ Odyssey Versa #9 ที่่้ส่งให้เขารั้งอันดับ 2 สถิติ Strokes Gained: Putting ในฤดูกาลนี้

ถือว่า ฟิล กำลังเข้าฟอร์มได้ถูกที่ถูกเวลา จนมีหลายกูรูมองว่ามีโอกาสเป็นไปได้ที่เขาอาจจะสวม “กรีนแจ็คเกต” อีกครั้งในเดอะมาสเตอร์สที่กำลังใกล้จะมาถึงแบบนี้ และถ้าเจ้าตัวยังคงรักษาฟอร์มการเล่นได้ยอดเยี่ยมอย่างนี้…ก็นับว่ามีโอกาสสูงทีเดียว…

What’s in Bag / Phil Mickelson
Driver: Callaway Rogue Sub Zero (9 degrees), with Project X HZRDUS T1100 shaft
Fairway Wood: Callaway Rogue Sub Zero (13.5 degrees), with Mitsubishi Fubuki J shaft
Hybrid: Callaway Rogue (19 degrees), with KBS Hybrid shaft
Irons: Callaway Epic Pro (4), X Forged 18 (5-PW), with KBS Tour V 125 shafts
Wedges: Callaway Mack Daddy PM Grind (56, 60, 64 degrees), with KBS Tour V 125 shafts
Putter: Odyssey Versa #9 White
Ball: Callaway Chrome Soft X