What’s in Bag : Alex Noren / French Open

คว้าแชมป์ฉลองวันเกิดอายุครบ 36 ปีให้กับตัวเองล่วงหน้า สำหรับ “อเล็กซ์ โนเรน” ก้านเหล็กจอมพลังชาวสวีเดน หลังคว้าแชมป์เอชเอ็นเอ โอเพ่น เดอ ฟร้องซ์ ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

แชมป์ดังกล่าวมีความสำคัญอย่างมากสำหรับ โนเรน ไม่ใช่แค่เป็นของขวัญวันเกิดให้กับตัวเองเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างโอกาสที่ดีอย่างมากสำหรับการลุ้นเข้าไปติดทีมไรเดอร์คัพของยุโรป จากที่ไม่น่าเชื่อว่าเจ้าของสถิติ 10 แชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์อย่างเขากลับยังไม่เคยมีชื่อติดทีมเลยแม้แต่ครั้งเดียว

โนเรน วัย 36 ปี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาตั้งแต่ต้นปี 2018 เพียงแต่ยังไปไม่ถึงตำแหน่งแชมป์เสียที กระทั่งมาปลดล็อกแชมป์แรกของปีที่สนามเลอ กอล์ฟ เนชั่นแนล หลังมาเครื่องร้อนแซงเอาชนะได้ในวันสุดท้ายด้วยสกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 277 แม้จะเริ่มต้นวันด้วยตามหลังห่างถึง 7 สโตรกเลยก็ตาม

นอกจากการเล่นที่ยอดเยี่ยมและไม่ยอมแพ้ หนึ่งในปัจจัยที่ส่งให้ โนเรน ก้าวถึงแชมป์ คงต้องยกให้การเข้าคู่กับไดรเวอร์ Callaway Rogue โมเดล Sub Zero ที่ทำให้เขารั้งสถิติไดร์ฟไกลเป็นอันดับ 2 ของการแข่งขัน นอกจากนี้ก็ยังไดร์ฟเข้าแฟร์เวย์คิดเป็นสถิติมากถึง 75%

โนเรน ใช้ไดรเวอร์ Callaway Rogue Sub Zero มาตั้งแต่ต้นฤดูกาล โดยเขาทำงานร่วมกับฟิตเตอร์ของ Callaway อย่างใกล้ชิดเพื่อปรับหมุดถ่วงน้ำหนักที่ท้องไม้ให้ลงตัวที่สุด เพื่อให้ได้ทั้งมุมเหินและสปินที่้เหมาะสม และนำมาสู่ระยะทางที่ไกลยิ่งขึ้น

เมื่อไดร์ฟได้ทั้งไกลและอยู่ในแฟร์เวย์ก็ส่งผลให้ช็อตแอพโพรชของ โนเรน เล่นง่ายยิ่งขึ้น และเขาก็รั้งอันดับ 5 ของการแข่งขันในสถิติกรีนส์อินเรกูเลชั่นด้วยการทำงานร่วมกันของชุดเหล็ก Callaway Apex Pro 16 และเวดจ์ Callaway Mack Daddy 4

สำหรับเวดจ์ Mack Daddy 4 เป็นผลงานล่าสุดของ โรเจอร์ คลีฟแลนด์ ที่เขาได้ใส่แนวคิดใหม่ๆ ลงในเวดจ์รุ่นนี้แบบจัดเต็ม นำมาโดยเทคโนโลยี Groove-in-Groove ที่มีการเสริมร่องแบบไมโคร เพื่อให้เวดจ์สามารถสร้างสปินได้สูงสุด

การทำงานร่วมกับ โนเรน และ Callaway ได้แปรเปลี่ยนเป็นแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์ที่ 10 ของเจ้าตัว และแน่นอนว่าผลงานครั้งนี้ย่อมจะอยู่ในสายตาของ โธมัส บียอห์น กัปตันทีมไรเดอร์คัพของยุโรปอย่างแน่นอน เพราะสนามแข่งขันอย่าง เลอ กอล์ฟ เนชั่นแนล ก็คือสังเวียนเดียวกันกับการแข่งขันไรเดอร์คัพในช่วงเดือนกันยายนนี้ด้วย

และเชื่อว่าประสบการณ์การคว้าแชมป์ของ “อเล็กซ์ โนเรน” จะเป็นประโยชน์กับทีมได้อย่างแน่นอน!!…

What’s in Bag / Alex Noren
Driver: Callaway Rogue Sub Zero (9°), Mitsubishi Tensei Orange CK 60TX shaft
Fairway wood: Callaway Rogue 3-wood (13.5°), Mitsubishi Diamana White 80X shaft
Hybrid: Callaway Apex (18°), Mitsubishi Diamana HY 90X shaft
Irons: Callaway Apex Pro 16 (4-9), True Temper Dynamic Gold Tour Issue X100 shafts
Wedges: Callaway Mack Daddy 4 (46°/50°/60°), True Temper Dynamic Gold Tour Issue X100 shafts
Putter: Odyssey O-Works #1
Ball: Callaway Chrome Soft