What’s in Bag : Sergio Garcia

เปิดหัวปี 2018 และเปิดตัวกับค่ายใหม่ได้อย่างสวยงาม สำหรับ “เซอร์จิโอ การ์เซีย” เมื่อประเดิมชัยชนะในฐานะทัวร์สตาฟฟ์ของ Callaway ได้ในรายการเอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น เมื่อช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ในการแข่งขันที่เซนโตซ่า กอล์ฟคลับ วันสุดท้าย การ์เซีย ต้องเล่นรวดเดียว 27 หลุม หลังการแข่งขันเลื่อนมาจากวันเสาร์ แต่แต่ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับเจ้าตัว เมื่อขึ้นนำเดี่ยวตั้งแต่จบ 54 หลุม ก่อนมาบวกเพิ่มอีก 3 อันเดอร์ รวมสี่วันสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 270 คว้าแชมป์ไปครอง ทิ้งอันดับ 2 ห่างถึง 5 สโตรก พร้อมรับเงินขวัญถุงปีใหม่ไปประมาณ 5.73 ล้านบาท

นอกจากนี้จะเริ่มต้นปีได้อย่างสวยงามแล้ว ยังถือเป็นการนับหนึ่งภายใต้ชายคา Callaway ที่เจ้าตัวเพิ่งย้ายมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเมื่อการคว้าแชมป์ด้วยไดรเวอร์ตัวใหม่ล่าสุด “Rogue” ที่เตรียมเปิดตัวในเร็วๆ นี้

การ์เซีย เผยถึงไดรเวอร์ตัวใหม่เอี่ยมของเขาว่า “ไดรเวอร์ตัวใหม่นี้ยอดเยี่ยมมาก ผมหลักรักไฟลท์บอลที่ได้จากมัน มันช่วยให้ผมบังคับไฟลท์บอลทั้งเฟดและดรอว์ได้ และนั่นช่วยสร้างความมั่นใจให้ผมได้มากทีเดียว”

สำหรับหัวไม้ Rogue ยังคงเตรียมต่อยอดความสำเร็จด้านหัวไม้ให้ Callaway ในปีนี้ ต่อจากตระกูล Epic เมื่อปีก่อน เมื่อมีการนำเทคโนโลยี Jailbreak มาปรุงแต่งใหม่ให้ดียิ่งขึ้น ด้วยแท่งไทเทเนียมที่ปรับรูปทรงให้คล้ายนาฬิกาทราย เพื่อช่วยตรึงความแข็งแกร่งให้กับส่วนบอดี้ทั้งกระทองและท้องไม้ เพื่อช่วยให้หน้าไม้กักเก็บพลังงานนำมาเปลี่ยนเป็นบอลสปีดให้ลูกพุ่งออกจากหน้าไม้ได้รุนแรงยิ่งขึ้น โดยทำงานร่วมกับหน้าไม้ X Face ที่ออกแบบไม้ให้ยืดหยุ่นมากขึ้น และมีจุดปะทะกว้างขึ้น และพวกเขาเรียกการทำงานร่วมกันนี้ว่า “The Jailbreak Effect”

อย่างไรก็ตาม ชัยชนะครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ซีรี่ส์ Rogue ได้ลิ้มรสกับชัยชนะ เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ คริส ไพส์ลีย์ ก็เพิ่งใช้ไดรเวอร์รุ่นเดียวกันคว้าแชมป์ในยูโรเปี้ยนทัวร์มาได้แล้ว

ขณะที่อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ดูเหมือน การ์เซีย จะปลาบปลื้มมากๆ นั่นคือลูกกอล์ฟ Chrome Soft X รุ่นใหม่ ที่เจ้าตัวเผยถึงมันว่า “ลูกกอล์ฟของผมมันให้ฟีลลิ่งที่ดีมากๆ และดียิ่งกว่ากับการเล่นในช็อตข้างกรีน ลูกกอล์ฟเป็นสิ่งที่สำคัญมากที่ผมต้องการมั่นใจเมื่อต้องเลือกใช้แบรนด์อุปกรณ์ เพราะคุณต้องรู้ว่าจะทำงานกับลูกกอล์ฟอย่างไร จะเวิร์คบอลอย่างไร และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ผมตัดสินใจย้ายมาอยู่กับ Callaway”

เปิดตัวได้อย่างยอดเยี่ยมร่วมกับค่ายใหม่และอุปกรณ์ใหม่เช่นนี้ ทำให้คงหมดข้อสงสัยที่หลายคนตั้งคำถามว่า การ์เซีย จะปรับตัวเข้ากับอุปกรณ์ของ Callaway ได้หรือไม่…แต่คำถามหลังจากนี้คือแชมป์ต่อไปของเขาจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่เสียมากกว่า…

What’s in Bag / Sergio Garcia
Driver: Callaway Rogue Sub Zero (9 degrees)
Shaft: Mitsubishi KuroKage Dual Core 70TX
3 Wood: Callaway Rogue 3+ (13.5 degrees)
Shaft: Mitsubishi KuroKage XT 80TX
5 Wood: Callaway Rogue Sub Zero (18 degrees)
Shaft: Mitsubishi KuroKage XT 80TX
Irons: Callaway Apex Pro 16 (3-4 iron), Callaway Apex MB 18 (5-9 iron)
Shafts: Nippon Modus 130x
Wedges: Callaway Mack Daddy 4 (48-10, 54-10 and 58-08)
Shafts: Nippon Modus 130x
Putter: Odyssey Toulon Azalea
Golf Ball: Callaway Chrome Soft X