What’s in Bag : Kiradech Aphibarnrat

คว้าแชมป์ได้อย่างสะใจกองเชียร์สุดๆ สำหรับ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ หลังต้องทรหดเล่นถึง 35 หลุมในวันสุดท้าย ก่อนจะฝ่าฟันจนคว้าแชมป์ไอเอสพีเอส ฮันดะ เวิลด์ ซุปเปอร์ 6 เพิร์ธ ที่ประเทศออสเตรเลีย ไปครองได้สำเร็จ

การคว้าแชมป์ครั้งนี้ของโปรอาร์มมีอะไรให้พูดถึงมากมาย นอกจากการเล่นถึง 35 หลุมในวันเดียวกัน หรือเล่นทั้งสัปดาห์รวมถึงกว่า 93 หลุม เขายังลงแข่งขันทั้งที่ไม่ได้ลงซ้อม ณ สนามเลค คาร์รินยัพ คันทรีคลับ เลยแม้แต่รอบเดียว หลังจากยกเลิกทริปไปพักผ่อนที่มัลดีฟส์เพื่อมาร่วมแข่งขันรายการนี้ จากที่ได้สิทธิ์รับเชิญโดยสปอนเซอร์แบบกะทันหัน

เส้นทางคว้าแชมป์อันแสนทรหดของโปรอาร์มเริ่มตั้งแต่วันเสาร์ เมื่อต้องเล่นเพลย์ออฟถึง 4 หลุมเพื่อชิงสิทธิ์เข้าไปแข่งขันรอบแมตช์เพลย์ในวันสุดท้าย จากนั้นก้านเหล็กวัย 28 ปีต้องตั้งต้นตั้งแต่รอบแรกในการแข่งขันแบบแมตช์เพลย์ 24 คนก่อนไล่เก็บคู่แข่งทั้งหมดจนผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปพบกับขวัญใจเจ้าถิ่น เจมส์ นิตตี้ส์

แม้จะพลาดท่าไปก่อนในหลุมแรก แต่การกลับมาด้วยอีเกิ้ลส์ในหลุมพาร์ 4 สั้นก็ทำให้โปรอาร์มพลิกสถานการณ์มาเอาชนะได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ 2 และ 1 คว้าแชมป์ยูโรเปี้ยนทัวร์แรกนับตั้งแต่รายการซัลไทร์ เอเนอร์จี้ พอล ลอว์รี่ แมตช์เพลย์ เมื่อปี 2015 ซึ่งก็เป็นการแข่งขันแบบแมตช์เพลย์เช่นกัน

ขยับไปดูอุปกรณ์ในถุงของโปรอาร์มที่ใช้ในการแข่งขันครั้งนี้ หนึ่งในพระเอกคงต้องยกให้ไดรเวอร์ Callaway GBB Epic ที่สร้างความได้เปรียบช่วยให้ทำวันออนในหลุมพาร์ 4 สั้นของรอบชิงชนะเลิศ ส่งลูกไปจ่อปากหลุมเหลือระยะเพียง 3 ฟุตเท่านั้น โดยโปรอาร์มยังคงมั่นใจในไดรเวอร์ Epic ที่ใช้มาอย่างต่อเนื่องข้ามปี กับไดรเวอร์ที่มีเทคโนโลยี Jailbreak Technology แท่งเสาคาร์บอนที่ยึดกระดองกับท้องไม้ เพื่อให้หน้าไม้กักเก็บพลังงานและปลดปล่อยออกมาให้สร้างระยะทางของลูกกอล์ฟได้สูงสุด รวมถึงเทคโนโลยีดังกล่าวยังถูกส่งต่อมายังซีรี่ส์ “Rogue” ที่โปรอาร์มหยิบหัวไม้แฟร์เวย์ลงใส่ถุงด้วยเช่นเดียวกัน

ในส่วนของชุดเหล็กต้องบอกว่ามีการเลือกอย่างละเอียดอ่อน เมื่อผสมผสานด้วย Callaway Epic Pro ในเหล็ก 2, Callaway 2013 X Forged ในเหล็ก 3-5 และ Callaway 2018 Apex MB ตั้งแต่เหล็ก 6 ถึงพิชชิ่งเวดจ์ โดยเหล็ก Epic Pro ถูกวางตัวให้เป็น Driving Iron ด้วยจุดเด่นการสร้างระยะทาง ขณะที่ Apex MB ที่เพิ่งถูกลอนช์ออกมาสดๆ ร้อนๆ นั้นมีจุดเด่นอยู่ที่การคอนโทรลให้ความแม่นยำสูงสุด

หลังคว้าแชมป์ โปรอาร์มกล่าวติดตลก หลังถูกถามถึงการเข้ามาร่วมแข่งขันแบบกะทันหัน โดยเฉพาะการต้องขออนุญาตจาก “ภรรยา” เป็นพิเศษ แต่สุดท้ายก็มาร่วมแข่งจนได้ เมื่อเผยว่า เขาจะได้รับเพียงโทรฟี่ไปครองเท่านั้น แต่เช็คเงินรางวัลจะถูกภรรยายึดไปทั้งหมด ซึ่งนั่นคือสาเหตุที่ทำให้เขาได้รับอนุญาตให้มาแข่งได้

งานนี้ระหว่างโปรอาร์มหรือภรรยาใครคุ้มกว่ากัน? ชักไม่แน่ใจแล้วสิครับ!?…

What’s in Bag / Kiradech Aphibarnrat
Driver : Callaway Epic Sub Zero, 9˚
Fairway : Callaway Rogue, 15˚
Irons : Callaway Epic Pro 2-iron; Callaway 2013 X Forged 3-5; Callaway 2018 Apex MB 6-PW
Wedges : Callaway Mack Daddy Forged, 52˚; Callaway Mack Daddy 4, 58˚
Putter : Odyssey Versa #7 WBW
Ball : 2018 Callaway Chrome Soft X