รีวิวสนามกอล์ฟ : ยูนิแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท

ถือเป็นอีกจังหวัดใกล้กรุงเทพฯที่มีสนามกอล์ฟชั้นเยี่ยมให้เลือกเล่นหลากหลายสนาม สำหรับจังหวัดนครปฐม และหนึ่งในนั้นสนามชั้นเยี่ยมต้องรวมถึง “ยูนิแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท” อยู่ด้วยอย่างแน่นอน กับสนามกอล์ฟที่มีให้เลือกเล่นมากถึง 3 คอร์ส 27 หลุม แถมราคากรีนฟีเป็นมิตรกับนักกอล์ฟ หลายครั้งจัดโปรโมชั่นแบบบุฟเฟ่ต์ ซื้อกรีนฟีครั้งเดียวตีกอล์ฟวนได้ทั้งวัน เหมาะสำหรับนักกอล์ฟที่มีเวลาว่างเล่นรวดเดียว 27 หลุมให้ครบทั้ง 3 คอร์ส หรือจะเอาคุ้มเอามันก็เล่น 36 หลุมไปเลย และรับรองเล่นซ้ำไม่มีเบื่อแน่นอน เพราะทั้ง 3 คอร์สมีแคเรกเตอร์ต่างกันชัดเจน เลือกเอาได้เลยครับงานนี้จะ 27 หลุม หรือ 36 หลุมดี?

Golf Course Information
ชื่อสนาม : ยูนิแลนด์ กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท
ผู้ออกแบบ : อ.สมเกียรติ เสตะพันธ์ และ คุณพิรพน นะมาตร์
ที่อยู่ : 9/4 หมู่ 3 ตำบลวังเย็น อำเภอเมือง จ.นครปฐม 73000
โทร. 034 243 444
เว็บไซต์ : www.unilandgolf.com
อีเมล : [email protected]

Course condition any Layout
3 คอร์สของยูนิแลนด์จะมีแคเรกเตอร์ที่มีจุดเด่นแตกต่างกันชัดเจน ครั้งนี้เราได้ทดสอบสนามกันในคอร์ส B และ C โดยคอร์ส B จะมีจุดเด่นที่ความยาวเป็นหลัก ส่วนคอร์ส C จะแฟร์เวย์แคบ และกรีนสโลปค่อนข้างจัด รวมถึงหลายหลุมกรีนยกสูง นอกจากนี้อุปสรรคหลักของที่นี่ก็คือ รัฟที่ค่อนข้างเหนียวมาก ลูกหลุดแฟร์เวย์เข้ารัฟทีไรต้องใช้พลังกันน่าดู รวมถึงอุปสรรคน้ำและต้นไม้ด้านข้างที่ค่อนข้างเยอะ จัดเป็นสนามที่ท้าทายทุกคอร์ส รับรองเล่นวนไปไม่มีเบื่อแน่นอนครับ

Signature Hole
#B8 Par 5 Hcp.1 Dist 641/611/581/565 yards
หลุมซิกเนเจอร์ของยูนิแลนด์คือ หลุม B8 ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหลุมที่ระยะยาวที่สุดหลุมหนึ่งของประเทศไทย ด้วยความยาวจากหมุดน้ำเงินถึง 641 หลา หรือเล่นหมุดขาวก็ยังยาวถึง 611 หลา โดยเลย์เอ้าท์เป็นด็อกเลกซ้ายที่มีน้ำซ้ายยาวตลอดทาง สำหรับช็อตแรกจากแท่นทีเปิดให้ไดร์ฟได้เต็มที่ ถ้าจะตัดด็อกเลกข้ามน้ำเพื่อเอาความได้เปรียบ ระยะอาจมี 250 หลาขึ้นไป ขณะที่เมื่อวางตัวก็ต้องมาวางตัวกันต่อกับช็อตสองที่จะมีทั้งน้ำซ้ายน้ำขวา แต่ไม่บีบมาก จุดยากจะอยู่ที่ระยะที่ต้องวางตัว เพราะก่อนขึ้นกรีนจะมีน้ำเว้าเข้ามาก่อนถึงกรีนราว 150 หลา ขณะที่ช็อตขึ้นกรีนจะต้องเจอกับอุปสรรคสุดท้ายเป็นกรีนยกพร้อมด้วยบังเกอร์ซ้าย-ขวาดักอยู่ หลุมนี้แม้แต่สามออนก็ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่จัดเป็นหลุมที่เล่นสนุกมากครับ และท้าทายทั้งเรื่องระยะและอุปสรรคที่เข้ามาดัก งานนี้ใครตีไกลต้องมาพิสูจน์ฝีมือที่หลุมนี้กันดูนะครับ

Recommended Hole
#B5 Par 4 Hcp.3 Dist 409/390/379/347 yards
ความยากของยูนิแลนด์หลายหลุมจะอยู่ที่แฟร์เวย์นั้นแคบและบีบมาก และนั่นคืออุปสรรคหลักของหลุมที่เราแนะนำคือ หลุม B5 ที่ทางสนามเผยว่าตัวเลย์เอ้าท์นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากแผ่นที่ประเทศไทยเสียด้วย หลุมนี้จากช็อตไดร์ฟจะเปิดโอกาสให้ไดร์ฟได้เต็มที่ แต่ถ้าหลุดแฟร์เวย์ไปจะเจอกับรัฟที่ค่อนข้างเหนียว ขณะที่ความยากคือช็อต 2 ถูกบังคับให้ต้องบุกยิงธงเท่านั้น เพราะแฟร์เวย์ก่อนถึงกรีนจะแคบมาก มีน้ำซ้าย-ขวา ทำให้เสี่ยงมากถ้าพลาดเล่นช็อตไม่ดี ไม่ว่าจะสั้นหรือตีหลุดซ้ายขวา มีโอกาสตกน้ำสูงมาก หลุมนี้แนะนำโจทย์บังคับแบบนี้ก็ต้องบุกสถานเดียว ยังไงถ้าเข้ารัฟก็เผื่อเหล็กเอาไว้ข้ามน้ำไว้ก่อน ปลอดภัยกว่าครับ!

Signature Dish
เมนูอาหารเด่นบนคลับเฮ้าส์ของสนามยูนิแลนด์ มีทั้งอาหารจานเดียวอย่างข้าวผัดน้ำพริกลงเรือปลาสลิดทอด ที่ผัดข้าวกับน้ำพริกมาเข้มข้น แต่ไม่เผ็ดจนเกินไป ทานคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ อย่างปลาสลิดทอด, กุนเชียง และไข่เค็ม หรือจะเป็นเส้นเล็กผัดไทกุ้งสด ที่ผัดมารสชาติกำลังดี แถมใส่กุ้งแบบจัดเต็ม หรือจะเป็นกับข้าวอย่างเมนูปลาทับทิมทอดสมุนไพร แล่เนื้อปลาเป็นชิ้นมาทอดกรอบๆ ราดซอสพร้อมสมุนไพน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่น สำหรับทานรองท้องก่อนออกรอบ หรือทานกับกับแกล้มอย่างขนมปังหน้าหมู ที่ทอดมากรอบอัดใสเนื้อหมูแน่น อร่อยทุกเมนูครับ