รีวิวสนามกอล์ฟ : เทรชเชอร์ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ

เทรชเชอร์ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ เป็นสนามกอล์ฟแถบบ้านบึง ที่เป็นอีกหนึ่งสนามที่เดินทางสะดวกจากกรุงเทพฯ จากมอเตอร์เวย์ออกเส้น 344 แล้วตรงยาวไปเลี้ยวแยกบ้านค่าย ก่อนตัดเข้าเส้น 331 ก็จะถึงตัวสนาม โดยล่าสุดตัวสนามกำลังเตรียมตัวให้พร้อมเต็มที่เพื่อรับมือกับหน้าไฮซีซั่น ตัวแฟร์เวย์ถือว่าสมบูรณ์มาก ขณะที่กรีนเหลือปรับอีกเล็กน้อยก็จะพร้อมเต็มร้อยแล้ว มั่นใจว่าช่วงปลายปีนี้สนามจะสวยสมบูรณ์พร้อมสำหรับการต้อนรับนักกอล์ฟอย่างแน่นอนครับ

Golf Course Information
ชื่อสนาม : เทรชเชอร์ ฮิลล์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
ผู้ออกแบบ : Mr.Yoshikazu Kato
ขนาด : 18 หลุม พาร์ : 72 ระยะ : 7,241 หลา
ที่อยู่ : เลขที่ 222 หมู่ 7 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี 20170
โทรศัพท์ : 038-263-454, 081-344-8002
เว็บไซต์ : www.treasurehill.co.th

Course Condition and Layout
เทรชเชอร์ฮิลล์เป็นสนามกอล์ฟที่อยู่บนที่ดินผืนใหญ่ ทำให้จุดเด่นคือ การออกแบบสนามที่รบกวนพื้นที่ธรรมชาติน้อยมาก ยังสามารถรักษาสภาพแวดล้อมดั้งเดิมที่เป็นป่าและต้นไม้ไว้ได้อย่างเต็มที่ ทำให้บรรยากาศค่อนข้างร่มรื่น และถ้าดูจากเลย์เอ้าท์จะสังเกตว่าแต่ละหลุมจะแทบไม่เบียดกันเลย ช่วยให้ผู้ออกแบบสามารถดีไซน์ใส่อุปสรรครอบข้างมาได้อย่างเต็มที่ บางหลุมถ้าตีหลุดด้านข้างเพียงเล็กน้อยก็แทบไม่ต้องหาลูกกันเลย ส่งผลให้เทรชเชอร์ฮิลล์ถือเป็นสนามที่ท้าทายฝีมือมากอีกสนามหนึ่ง มีหลุมยาวหลุมยากหลายหลุม เสริมด้วยบังเกอร์ที่วางไว้ตำแหน่งเป๊ะเกือบทุกหลุม เช่นเดียวกับตัวกรีนที่สโลปจัดและเจ้าเล่ห์ตามสไตล์สนามเขา เรียกว่าท้าทายมาก แต่เล่นสนุก ต้องลองมาวัดฝีมือกันสักครั้งครับที่ “เทรชเชอร์ ฮิลล์”

Signature Hole
#16 Par 5 Hcp.15 Dist.549/532/515/467 yards.
หลุมซิกเนเจอร์ของเทรชเชอร์ฮิลล์มีจุดเด่นอยู่ที่ความสวยงามและความท้าทายที่มีมากพอๆ กัน ด้วยฉากหลักเป็นภูเขา และแนวต้นไม้ขนาบไปทั้งซ้าย-ขวาตลอดทาง ให้ความรู้สึกถูกโอบอุ้มด้วยธรรมชาติอย่างแท้จริง หลุมนี้จากแท่นทีแฟร์เวย์ค่อนข้างกว้าง แต่จะมีบังเกอร์ขวาคอยดักอยู่ ขณะที่ช็อต 2 จะต้องวางตัวข้ามบ่อน้ำที่ตัวกรีนที่ตัวแฟร์เวย์เป็นด็อกเลกซ้ายอ้อมบ่อน้ำไป พื้นที่ให้ลูกตกถือว่าพอมี ไม่ได้บีบมาก ขอแค่ให้ข้ามน้ำไว้ก่อน แต่ถ้าทะลุไปจะเป็นเขา และแนวต้นไม้ที่แน่นน่าดู ส่วนตัวกรีนหลุมนี้จัดมาให้ค่อนข้างเล็ก แถมมีบังเกอร์ขวารอต้อนรับอยู่ด้วย แต่ระยะจะเหลือขึ้นกรีนไม่ไกลแล้ว ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย แต่ที่แน่ๆ สวยแน่นอนครับหลุมนี้

Recommend Hole
#11 Par 4 Hcp.1 Dist.472/442/405/352/ yards.
หลุมแนะนำเราขอเลือกกันไปที่หลุม 11 ที่การันตีความยากด้วยแฮนดิแคป 1 จุดเด่นอยู่ที่ระยะที่ค่อนข้างยาว แต่จากช็อตไดร์ฟถือว่ายังใจดี ด้วยแฟร์เวย์ที่กว้างเปิดโอกาสให้ไดร์ฟได้เต็มที่ ขณะที่ช็อต 2 แม้จะขึ้นไกล แต่ก็มีตัวช่วยกับการตีทางลงเล็กน้อย แต่จะถูกบีบทั้งซ้ายและขวาที่มีน้ำทั้งสองด้าน เสริมด้วยบังเกอร์ซ้าย และพุ่มไม้ด้านขวาสองพุ่ม ทำให้ต้องขึ้นกรีนไกล และพื้นที่ลูกตกด้านข้างไม่มากนัก วางตัวหน้ากรีนจะปลอดภัยกว่ามาก แต่ถ้ามั่นใจว่าตีไกลและแม่นก็จัดเลยครับ

Signature Dish
คลับเฮ้าส์ที่เทรชเชอร์ฮิลล์อาจจะไม่หรูหรา หรืออลังการเหมือนสนามอื่น แต่จุดอื่นของที่นี่คือให้บรรยากาศที่สัมผัสธรรมชาติได้อย่างเต็ม มีพื้นที่เป็นโอเพ่นแอร์ให้ได้รับลมด้วย ส่วนเมนูเด่นทางสนามมีทั้งเมนูกับข้าวและกับแกล้ม ไม่ว่าจะเป็น ไก่แช่เหล้า ที่เนื้อไก่ทำมาได้นุ่มและชุ่มฉ่ำมาก เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มคล้ายน้ำจิ้มข้าวมันไก่ ทานกับข้าวจะเข้ากันมาก, เนื้อย่างเซอร์ลอยด์จิ้มแจ่ว เนื้อติดมันย่างมากำลังดี ทานกับน้ำจิ้มแจ่วเข้มข้นมาก, สลัดกุ้งแก้ว อีกหนึ่งเมนูเด่นที่ทานผักสลัดคู่กับกุ้งแก้วชุบแป้งทอด เสริมด้วยแคนตาลูปหั่นเป็นชิ้น เป็นเมนูที่ทานแล้วสดชื่น ปิดท้ายด้วยยำแหนมปลาอินทรีย์ครับ ใช้ปลาอินทรีย์ทอดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ยำแบบถึงเครื่องสมุนไพร ได้ทั้งอร่อยได้ทั้งสุขภาพครับ