Titleist Vokey Design SM7 / KNOW YOUR LETTER. HIT YOUR NUMBER.

Titleist ขอแนะนำ Vokey Design SM7 รุ่นใหม่
Bob Vokey นำเสนอเวดจ์รุ่นล่าสุด SM7 ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วจากทัวร์
เวดจ์ที่ช่วยให้นักกอล์ฟทุกคน เล่นลูกสั้นได้ดีขึ้น

สุดยอดนักออกแบบเวดจ์ Bob Vokey และทีมวิจัยพัฒนาของเขา พัฒนาและออกแบบเวดจ์ที่ทันสมัยรุ่นล่าสุด เวดจ์ Titleist Vokey Design Spin Milled 7 วางตลาดพร้อมกันทั่วโลก 9 มีนาคม พ.ศ. 2561 เวดจ์ Vokey SM7 รุ่นใหม่ จะช่วยให้นักกอล์ฟทุกคน มีความมั่นใจในการเล่นลูกสั้นสูงสุด อันเป็นผลมาจากรูปทรง รูปลักษณ์ เทคโนโลยี และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม

เวดจ์รุ่นก่อนของ Vokey, SM6 เป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่ของเวดจ์ที่มีนวัตกรรมล่าสุด และประสิทธิภาพโดดเด่น อันเป็นผลมาจากการออกแบบจุดศูนย์ถ่วงแบบไล่ระดับ ที่เหมาะสมในแต่ละองศาหน้าไม้ เทคโนโลยีดังกล่าวได้ถูกนำมาปรับแต่งให้ดียิ่งขึ้นใน SM7 ที่ในขณะนี้เป็นเวดจ์ที่ถูกใช้มากที่สุดใน PGA Tour – เวดจ์ SM7 สี่ตัว ได้อยู่ในถุงกอล์ฟของ Jordan Spieth และใช้ลงแข่งขันแล้ว – เป็นการเพิ่มความห่างทางประสิทธิภาพให้กว้างขึ้นไปอีกระดับ ระหว่างเวดจ์ Vokey และเวดจ์รุ่นอื่นๆในตลาด

SM7 รุ่นใหม่ มีประสิทธิภาพที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นสามด้าน คือ การเล่นช็อตได้หลากหลายยิ่งขึ้นจากตัวเลือกที่มีมากขึ้น ให้การควบคุมระยะทาง และวิถีลูกที่ดียิ่งขึ้น และ ให้สปินสูงขึ้น:

• วิธีการที่ดี และรวดเร็วที่สุด ในการเล่นลูกสั้นให้ดีขึ้น คือ การทำฟิตติ้งเวดจ์ Bob Vokey ทำงานร่วมกับนักกอล์ฟชั้นนำ สุดยอดฝีมือในการเล่นลูกสั้นของโลก มาอย่างยาวนาน และ รูปแบบการเจียรฐานด้านล่างที่ได้รับความนิยม และพิสูจน์แล้วในทัวร์ หกแบบ F, S, M, K, L รวมถึง D grind ที่เป็นการเจียรแบบล่าสุดที่เราวางตลาด ถูกนำมาไว้ในรุ่น SM7 – ด้วยการเจียรฐานที่หลากหลาย ทำให้นักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ สามารถฟิตติ้งเวดจ์ ให้เหมาะสมกับการสวิง รูปแบบการเล่นแต่งช็อต และการเล่นลูกสั้น รวมถึงสภาพสนาม ได้อย่างเหมาะสมที่สุด

F Grind: ฐานด้านล่างเต็ม ออกแบบให้เหมาะสำหรับการตีแบบเต็มวง และการเล่นลูกสั้นแบบไม่เปิดหน้าไม้ ด้วยเหตุผลนี้ เวดจ์ 46°-52° จึงมีแต่ฐานด้านล่างแบบ F เวดจ์ 54°/56° F Grind เป็นแซนด์เวดจ์ที่มีนักกอล์ฟใช้มากที่สุดใน PGA Tour
S Grind: ออกแบบจากคำแนะนำของ Steve Stricker การเจียรแบบ S Grind เหมาะสำหรับนักกอล์ฟที่เล่นลูกสั้นแบบหน้าไม้สแควร์ แต่ด้วยการเจียรที่ส่วนหลัง และโคนไม้ ทำให้เล่นได้หลากหลายกว่า F Grind นักกอล์ฟที่เล่นลูกสั้นด้วยเทคนิคง่ายๆ เหมาะกับการเจียรแบบ S ที่สุด
M Grind: เป็นการเจียรที่ Vokey ชื่นชอบที่สุด M grind มีการเจียรที่ฐานทั้งสามด้าน คือ ด้านหลัง โคน และปลาย ออกแบบสำหรับนักกอล์ฟที่ชอบเปิด หรือปิดหน้าไม้ และชอบเล่นแต่งช็อตแบบต่างๆ ในการเล่นรอบกรีน
D Grind: เวดจ์มุมกระดอนสูงสำหรับนักกอล์ฟที่ชอบเล่นแต่งช็อต D Grind เป็นการเจียรฐานแบบใหม่ ที่เราวางตลาด เพราะเวดจ์ที่มีการเจียรฐานด้านล่างสามด้านแบบเดียวกันกับ M Grind ทำให้เล่นลูกสั้นได้หลากหลาย และมีมุมกระดอนที่มากกว่า
K Grind: เป็นการเจียรฐานของเวดจ์ที่มีมุมกระดอนมากที่สุดที่วางตลาด K Grind เป็นการเจียรฐานที่ช่วยให้นักกอล์ฟเล่นง่ายจากหลุมทราย และชดเชยความผิดพลาดมากที่สุดจากการเล่นทุกช็อต เมื่อเปรียบเทียบกับการเจียรฐานแบบอื่น
L Grind: การเจียรแบบ L Grind เป็นการเจียรฐานด้านล่างสามด้านแบบ M Grind มีพื้นที่สร้างกระดอนต่ำ และมุมกระดอนต่ำ เป็นการเจียรฐานที่เล่นรอบกรีนได้หลากหลายที่สุด แต่ชดเชยความผิดพลาดต่ำที่สุด เมื่อเปรียบเทียบกับการเจียรแบบอื่น
Vokey SM7 วางตลาดโดยมีตัวเลือกให้กับนักกอล์ฟหลากหลายที่สุด ทั้งองศาหน้าไม้ มุมกระดอน และการเจียรฐานด้านล่าง รวมทั้งหมดถึง 23 แบบ

• ปรับแต่งตำแหน่งของจุดศูนย์ถ่วงแบบไล่ระดับของเวดจ์ในแต่ละองศาให้เหมาะสมยิ่งขึ้น ให้วิถีลูก และการควบคุมระยะทางที่ดียิ่งขึ้น และเป็นเวดจ์ของ Vokey ที่ให้ความรู้สึกที่ดีสุด ขณะหน้าไม้ปะทะลูก
หลักการนี้คิดค้นโดยทีมวิจัยและพัฒนาของ Vokey โดยออกแบบตำแหน่งจุดศูนย์ถ่วงที่เหมาะสมในแต่ละองศา และตำแหน่งไล่ระดับกันอย่างลงตัว ให้อยู่ตรงกับตำแหน่งที่หน้าไม้ปะทะลูก ในทุกองศาหน้าไม้ที่แตกต่างกัน ทำให้ตีได้ระยะที่แม่นยำ และให้วิถีลูกที่ควบคุมได้ดีที่สุด รวมถึงให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ออกแบบโดยเทคโนโลยี CAD นวัตกรรมล่าสุด จุดศูนย์ถ่วงแบบไล่ระดับ เป็นเทคโนโลยีที่สามารถมองเห็นได้ที่ด้านหลังของเวดจ์
ด้วยการทดสอบแบบเจาะลึกในเวดจ์ SM6 ทำให้เราเห็นโอกาสในการปรับปรุงตำแหน่งของจุดศูนย์ถ่วงให้ดียิ่งขึ้นใน SM7 ทีมวิจัยและพัฒนาของ Vokey ปรับตำแหน่งให้เหมาะสมยิ่งขึ้นโดย – ออกแบบให้จุดศูนย์ถ่วงสูงขึ้น ในองศาหน้าไม้ที่มากขึ้น และจุดศูนย์ถ่วงต่ำลง ในองศาหน้าไม้ที่ต่ำลง – ทำให้เวดจ์ให้ประสิทธิภาพที่สม่ำเสมอยิ่งขึ้น พร้อมด้วยความรู้สึกที่ดียิ่งขึ้น ขณะหน้าไม้ปะทะลูก ที่นักกอล์ฟรู้สึกได้

• ร่องเวดจ์ Spin Milled ตรวจสอบร่อง 100% และมีค่าเบี่ยงเบนในการผลิตต่ำกว่าเดิม ทำให้สร้างสปินได้สูงขึ้น (สปินสูงขึ้นประมาณ 100rpm โดยเฉลี่ย)
Bob และทีมงานของเขา เห็นโอกาสในการเพิ่มสปิน จากกระบวนการทำร่องเวดจ์ Spin Milled สำหรับเวดจ์ที่ต้องผ่านการชุบทำสี (Tour Chrome และ Brushed Steel) เมื่อเปรียบเทียบกับเวดจ์ที่มีสีแบบ raw (Jet Black และ Raw) กระบวนการใหม่ถูกนำมาใช้ในกระบวนการทำร่อง ทำให้ร่องมีความแม่นยำในการผลิตยิ่งขึ้น ค่าเบี่ยงเบนในการผลิตต่ำลง และให้สปินสูงสุด มีการให้ความร้อนด้วยวิธีการแบบเฉพาะในเวดจ์ Vokey Design SM7 ทุกตัว เป็นผลให้ร่องมีความทนทานสูงขึ้น สร้างสปินได้สูงยาวนานยิ่งขึ้น

เวดจ์อันดับ 1 ในทัวร์: เพียงสองสัปดาห์หลังจากถูกนำมาให้นักกอล์ฟในทัวร์ทดสอบเป็นครั้งแรก ที่รายการ Shriners Hospital for Childrens Open, จากนั้นเวดจ์ Vokey SM7 ก็กลายเป็นเวดจ์ที่มีผู้เล่นใช้มากที่สุดใน PGA Tour โดยมีนักกอล์ฟใช้ SM7 ทั้งหมด 123 ชิ้น ลงแข่งขันรายการ RSM Classic และจำนวนผู้เล่นในทัวร์ที่เปลี่ยนมาใช้ SM7 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในสัปดาห์ต่อๆมา
“สิ่งนี้ที่ผมรู้จากการทำงานกับนักกอล์ฟในทัวร์มากว่า 20 ปี พวกเขาจะไม่นำเวดจ์รุ่นใหม่มาใช้ ถ้ามันไม่ดีกว่าเดิม” Bob Vokey กล่าว “ทุกครั้งที่เรามีเวดจ์รุ่นใหม่ เราต้องพิสูจน์ให้ได้ว่ามันดีขึ้น ผู้เล่นจำนวนมาก ถามผมกับ Aaron (ผู้ดูแลนักกอล์ฟในทัวร์ของ Vokey, Aaron Dill) ว่าเราจะทำเวดจ์ที่ดีกว่า SM6 ได้อย่างไร และหลังจากนำมาให้ผู้เล่นในทัวร์ทดสอบ พวกเขาเปลี่ยนมาใช้ SM7 กันเรามาก เรารู้เลยว่าเราทำสำเร็จ”
Jordan Spieth – เป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่เปลี่ยนมาใช้เวดจ์ SM7 สี่ตัวในทันที (46.10 F, 52.08 F, 56.10 S, 60.04 L) – และมีนักกอล์ฟในทัวร์กว่า 100 คน ที่เปลี่ยนมาใช้ SM7 แล้วในขณะนี้ รวมถึง Jimmy Walker (46.10 F, 54.08 M, 60.04 L), Bill Haas (54.10 S, 60.10 S), Webb Simpson (54.14 F, 60.10 S), Brian Harman (46.10 F, 50.08 F, 54.10 S, 60.04 L) และ Andrew ‘Beef’ Johnston (46.10 F, 50.08 F, 54.10 S, 58.10 S).

SM7 FINISHES: เวดจ์ SM7 วางตลาดทั้งหมดสามสี (Tour Chrome, Brushed Steel และ Jet Black) Tour Chrome ยังคงเป็นสีโครมเงินเงา ที่ได้รับความนิยมสูง Brushed Steel เป็นสีที่เข้ม และเงา มีความเงาที่มากกว่าเล็กน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับสี Steel Gray ใน SM6 แต่ไม่สะท้อนแสง เมื่อนักกอล์ฟมองไปที่หน้าเวดจ์ขณะจรดลูก Jet Black เป็นสีแบบ Raw โดยใส่สีดำไปที่โลโก้ และกราฟิค อันเป็นผลมาจากความต้องการของนักกอล์ฟในทัวร์ ที่มักจะบอกกับ Aaron Dill (ผู้ดูแลนักกอล์ฟในทัวร์ของ Vokey)

ตัวเลือกที่มากกว่า และทันสมัย ในการสั่งซื่อแบบคัสตอม: เวดจ์ SM7 สามารถสั่งซื้อแบบคัสตอม โดยมีสเป็ค และตัวเลือกที่หลากหลาย รวมถึงสามารถสั่งแบบตอกตัวอักษรบนหลังเวดจ์ แบบที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังมีก้าน กริพ สติกเกอร์ที่ก้าน ปลอกพลาสติกที่คอไม้ การตอกตัวอักษร และสีของตัวอักษร ให้เลือกอย่างมากมาย เพื่อให้เหมาะกับเกมการเล่น และความต้องการของนักกอล์ฟมากที่สุด รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่ Vokey.com

การวางตลาด: เวดจ์ Vokey Design SM7 วางตลาดวันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2561 มีราคาขายชิ้นละ 5,560 บาท

VOKEY SM7 บน YOUTUBE:
– เวดจ์ Vokey Design SM7 รุ่นใหม่: https://youtu.be/k3U_ZJDg0AY
– เทคโนโลยีของ SM7 | จุดศูนย์ถ่วงแบบโปรเกรสซีฟ: https://youtu.be/eojP4MLsE3k
– เทคโนโลยีของ SM7 | การเจียรฐาน 6 แบบ ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วจากทัวร์: https://youtu.be/Suv3Go4NM4I
– เทคโนโลยีของ SM7 | ร่อง Spin Milled: https://youtu.be/8pHSA5dYslw

ข้อมูลเพิ่มเติมทางเว็ปไซต์: www.vokey.com, www.titleist.co.th/golf-clubs/wedges

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ: วัชระ กาฬภักดี, Product and Marketing Manager – Titleist, โทร 02-751-4082, 086-312-9033, 086-365-9063, [email protected]