Test Equipment : Yamaha RMX 218

ถึงแม้บ้านนักกอล์ฟบ้านเราอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับอุปกรณ์กอล์ฟจากแบรนด์ Yamaha เท่าไหร่นัก แต่กับตลาดกอล์ฟญี่ปุ่น พวกเขามีส่วนแบ่งทางการตลาดที่น่าพึงพอใจ ประกอบกับมีความตั้งใจในการผลิตอุปกรณ์กอล์ฟเป็นอย่างยิ่ง ถึงขั้นเลือกใช้ชื่อแบรนด์เป็น “Yamaha” โดยตรง จากแบรนด์อื่นๆ ที่มักจะมีแบรนด์ย่อยสำหรับผลิตไม้กอล์ฟเท่านั้นแทน

ในประเทศไทย อุปกรณ์กอล์ฟ Yamaha มีการนำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท พีวายพี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โดยรุ่นใหม่ที่ล่าสุดที่เพิ่งมีการนำเข้ามาวางขายคือ ซีรี่ส์ RMX ที่มาแบบฟูลไลน์ตั้งแต่ไดรเวอร์จนถึงเวดจ์ ชูโรงมาด้วยไดรเวอร์ RMX 218 ที่เป็นการพัฒนาอย่างต่อเนื่องภายใต้ไลน์ RMX

ไดรเวอร์ RMX 218 ถูกออกแบบโดยให้ความสำคัญกับการสร้างระยะทางด้วยวิถีไฮ-ดรอว์ ด้วยคอนเซ็ปต์ในการดีไซน์ที่เป็นการทำงานร่วมกันของ New Head Turn Energy Design ที่เป็นการวางจุดปะทะลูกใหม่ให้มีความสัมพันธ์กับแกนของก้าน ทำให้จุดปะทะอยู่เยื้องไปทางฝั่งปลายไม้มากขึ้น ผสานกับตัวโครงสร้าง Super Dual-Powered Body II ที่มีการดีไซน์ร่องภายในหัวไม้ทั้งส่วนกระดองและท้องไม้เพิ่มเป็นทั้งหมด 8 จุด ทำหน้าที่ยืด-ขยายคล้ายกับสปริง ช่วยส่งพลังงานไปยังหน้าไม้มากยิ่งขึ้น โดยทั้งสองเทคโนโลยีนี้สามารถสร้างแรงส่งให้ลูกพุ่งออกจากหน้าไม้ได้รุนแรงขึ้น คิดเป็นอัตราเฉลี่ย 0.9 ไมล์ต่อวินาที หรือแปรเปลี่ยนเป็นระยะทางเพิ่มขึ้นได้ถึง 5.5 หลาเลยทีเดียว

นอกจากจุดเด่นเรื่องระยะทางแล้ว RMX 218 ยังมีการพัฒนาโครงสร้างหน้าใหม่ ด้วยการใช้เครื่องซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ประมวลผลรูปแบบหน้าไม้มากถึง 30,000 รูปแบบ ก่อนเลือกดีไซน์รูปแบบหน้าไม้ที่ดีที่สุด ที่ช่วยขยายสวีทสปอตได้เต็มแผ่นหน้าไม้ และลดการสูญเสียระยะทางได้น้อยที่สุดจากการตีผิดพลาดไม่โดนกึ่งกลางหน้าไม้

และด้วยต้องการให้ลูกที่ออกจาก RMX 218 นั้นเป็นวิถีไฮ-ดรอว์ เพื่อชดเชยความผิดพลาดให้กับนักกอล์ฟที่มักตีผิดพลาดจนลูกสไลซ์ จึงมีการวางน้ำหนักเพิ่มที่ด้านหลังหัวไม้ รวมถึงหมุดถ่วงน้ำหนัก Remix Tuning System เพื่อช่วย MOI และช่วยให้นักกอล์ฟเข้าลูกได้อย่างแม่นยำและสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมของไดรเวอร์ Yamaha RMX 218 รวมถึงอุปกรณ์กอล์ฟรุ่นอื่นๆ ของ Yamaha Golf ได้ที่ บริษัท พีวายพี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด หรือร้าน 2NDGOLF SUPERSTORE โทร.081-446-3102

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสาร HotGolf
จริงๆ แล้วในซีรี่ส์ RMX ของ Yamaha ประจำปี 2018 มีการเปิดตัวออกมา 2 โมเดลคือ 118 และ 218 โดยเราได้รับโมเดล 218 ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การชดเชยความผิดพลาดสูงมาทดสอบ ด้วยขนาดหัวใหญ่กว่าที่ 460ซีซี เสียบก้าน FUBUKI Ai II 50 ซึ่งมีการออกแบบจัดวางน้ำหนักที่ให้วิถีลูกแบบดรอว์ ดังนั้นนักกอล์ฟที่มีปัญหาตีหลุดขวาเยอะ หรือลูกสไลซ์จนระยะเสียหายมาก ไดรเวอร์ RMX 218 จะช่วยให้นักกอล์ฟสามารถคุมวิถีของลูกได้ดียิ่งขึ้น จึงเหมาะกับนักกอล์ฟระดับแฮนดิแคปปานกลางที่ไม่ได้เน้นการแต่งช็อตมาก และให้ความสำคัญกับการควบคุมลูกทั้งระยะและวิถีให้สม่ำเสมอ และ RMX 218 ช่วยคุณได้แน่นอนครับ