Test Equipment : XXIO X

คอลัมน์ทดสอบอุปกรณ์ครั้งนี้ เรามีโอกาสได้ต้อนรับการมาของตระกูลหัวไม้จาก XXIO ที่มาถึงเป็นเจเนเรชั่นที่ 10 เข้าไปแล้ว กับหัวไม้ “XXIO X”

XXIO X (TEN) มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ “Experience Easier Distance” เพื่อระยะทางที่ไกลกว่าที่เคย ด้วยทำให้นักกอล์ฟทุกคนสามารถตีลูกได้ตรงจุดปะทะที่ดีที่สุด (sweet spot) และเพิ่มระยะทางได้อย่างง่ายดายด้วยเทคโนโลยี “TRUE-FOCUS IMPACTY” กับการทำงานร่วมกันของก้านไม้กอล์ฟ “Smart Impact Shaft” ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่เพื่อช่วยเสริมการเคลื่อนไหวของร่างกายที่สอดคล้องในระหว่างสวิงทำให้การกระจายจุดปะทะแคบลง เพิ่มโอกาสในการตีตรงจุดปะทะที่ดีที่สุดถึง 14% หรือจาก 59% เพิ่มขึ้นเป็น 73% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ ทำงานร่วมกับหัวไม้แบบใหม่ “High-Energy Impact Head” แบบใหม่ ที่มีดีไซน์ความหนาบางของหน้าไม้ ไปจนถึงท้องไม้ที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ทำให้เพิ่มสมรรถนะของ COR ให้มากที่สุดที่จุดปะทะที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ XXIO X ยังมาพร้อมกับ XXIO Technology ด้วยคอนเซ็ปต์การออกแบบหัวไม้ที่ให้ COR สูง เพื่อให้ตีได้ไกล, CG อยู่ต่ำ และเคลื่อนไปทางด้านหลังมากกว่าเดิม พร้อมด้วยกระดองที่เบา ทำให้ตีลูกลอยง่าย และมาพร้อมกับเสียงการปะทะที่ยอดเยี่ยม

สำหรับ XXIO X มีให้เลือก 2 โมเดลคือ Regular และ Miyazaki Waena โดยโมเดล Regular ใส่ก้านกราไฟท์ MP1000 จะให้วิถีลูกสูงขึ้นและความรู้สึกอันยอดเยี่ยม (exhilarating feel) ในขณะที่รุ่น Miyazaki Waena สวมก้านกราไฟท์ Miyazaki Waena ให้วิถีลูกที่ทะลุทะลวงมากขึ้น และมีน้ำหนักหัวไม้เพิ่มขึ้นเล็กน้อย

ตระกูล XXIO X ยังมาพร้อมกับหัวไม้แฟร์เวย์, ไฮบริด และชุดเหล็กในซีรี่ส์เดียวกัน นักกอล์ฟที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้โดยตรงที่ บริษัท ซิกซอน สปอร์ต(ประเทศไทย) จำกัด โทร.(02)631-1441, (02)631-1442

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
หัวไม้ XXIO เคยสร้างความประทับใจให้ผมมาแล้ว เมื่อครั้งได้ทดสอบตัว XXIO9 ที่ตีง่ายและได้ระยะ ขณะที่ครั้งนี้ได้โอกาสทดสอบ XXIO X ต้องบอกเลยว่ารู้สึกดีตั้งแต่สวิงลม เพราะสามารถสัมผัสได้ว่ามีการออกแบบและจัดวางน้ำหนักในตัวก้านและหัวไม้ เพื่อให้จังหวะอิมแพ็คสามารถเร่งสปีดได้เร็วขึ้น และเมื่อได้ทดสอบไดร์ฟจริงๆ ก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ สามารถปรับสปีดให้เร็วขึ้นในจังหวะเข้าลูกได้เร็วขึ้น ทำให้ได้ระยะมากขึ้น ส่วนไฟลท์บอลที่ได้ลูกค่อนข้างลอยง่าย แม้ตัวผมเองเป็นคนตีหัวไม้ไฟลท์บอลค่อนข้างพุ่งเรียดก็ตาม ส่วนอีกจุดหนึ่งที่ต้องชมเลยคือ เสียงที่ใส แต่หนักแน่นมาก ขณะที่ก้านที่ติดมาคือ MP1000 Flex S ให้ฟีลลิ่งที่หนึบและดีดพอตัว ไม่ตึงแข็งจนกระด้าง เหมาะสำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการเพิ่มระยะ หรือถ้าอยากได้ฟีลลิ่งตึงๆ หน่อยก็มีโมเดลที่ติดก้าน Miyazaki Waena มาให้เลือกด้วย ลองทดสอบกันดูนะครับว่าชอบฟีลลิ่งของก้านไหนมากกว่ากัน แต่ตีง่ายและได้ระยะเพิ่มทั้งสองโมเดลแน่นอนครับ