Test Equipment : UST Mamiya ATTAS CoooL

คอลัมน์ทดสอบอุปกรณ์ครั้งนี้ ทีมงาน HotGolf มีโอกาสได้ทดสอบก้านรุ่นใหม่ล่าสุดจาก UST Mamiya รุ่น ATTAS CoooL ที่เพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายเมื่อไม่นานมานี้

ผลิตภัณฑ์ก้าน UST Mamiya นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย บริษัท พีวายพี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยได้มีการจัดแถลงข่าวให้ข้อมูลแก่สื่อมวลชนเกี่ยวกับก้าน UST Mamiya ATTAS CoooL เมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

สำหรับก้าน ATTAS CoooL คือก้านพรีเมี่ยมรุ่นใหม่ประจำปี 2018 หรือเป็น Generation ที่ 9 ในตระกูล ATTAS ที่ได้รับความไว้วางใจจากนักกอล์ฟอาชีพมาอย่างยาวนาน ก้าน ATTAS CoooL ถูกพัฒนาโดยใช้วัสดุหลัก TORAY T1100+ NANOALLOY ซึ่งก็คือเส้นใย Carbon Fiber คุณภาพสูงที่ใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องบิน

UST Mamiya ยังมีการวิจัย, พัฒนาและออกแบบ EI-Curve ในก้าน ATTAS CoooL ให้มีลักษณะเพิ่มมุมเหิน (Launch Angle) และลดจำนวนรอบการหมุนกลับของลูก (Backspin) ผลลัพธ์ที่ได้คือลักษณะไฟลท์บอลที่ลอยอยู่ในอากาศนานขึ้น เพิ่มระยะตกของลูกให้ไกลยิ่งขึ้น และลูกวิ่งได้ระยะทางที่มากกว่าเดิม การออกแบบปลายก้านให้แข็งขึ้นเล็กน้อยโดย Hard Tip Technology (HTT) ช่วยให้การเข้าปะทะลูกของหน้าไม้เป็นไปอย่างง่ายดาย ลดอาการ Hook และ Slice ได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งบอลสปีดที่ได้จากก้าน ATTAS CoooL ถือเป็นบอลสปีดที่สูงที่สุดเท่าที่ UST Mamiya เคยได้ผลิตก้านออกมา ก้าน UST Mamiya ATTAS CoooL มีน้ำหนักให้เลือกตั้งแต่ Series 4 ไปจนถึง Series 7 ตอบโจทย์นักกอล์ฟที่มีความเร็วหัวไม้ต่ำไปจนถึงสูงมาก

สำหรับนักกอล์ฟที่สนใจสามารถร่วมทดสอบประสิทธิภาพของก้าน UST Mamiya ทุกรุ่นได้ใน PYP DEMO DAY ที่จะจัดขึ้นตามสนามไดร์ฟกอล์ฟทั่วประเทศ รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ บริษัท พีวายพี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โทร.081-446-3102, www.2ndgolf.com และเพจเฟซบุ๊ก facebook.com/2ndgolf

Test by Captain DEN โปรชวินโรจน์ สิริกุลพัชร
Attas Cool เป็นก้านตัวใหม่ล่าสุดของค่าย Ust Mamiya ใช้วัสดุหลักเป็นเส้นใย Toray+Nano Alloy ที่ใช้กับอุตสาหกรรมการบิน ตัวที่นำมาทดสอบจะเป็น 5S น้ำหนักห้าสิบกว่ากรัม ฟีลลิ่งหนึบแน่นขึ้นแต่ไม่กระด้าง ไฟลท์บอลกลางๆ ไม่โด่งและไม่ต่ำมาก ระยะดีเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับนักกอล์ฟที่ตีโด่งตกแล้วไม่วิ่ง ส่วนตัวชอบครับ สเป็ค 6S น่าจะกำลังดีเลย