Test Equipment : Titleist Tour Soft

คอลัมน์ทดสอบอุปกรณ์ฉบับนี้ ทีมงาน HotGolf เราได้ทดสอบลูกกอล์ฟรุ่นใหม่เอี่ยมจาก Titleist ที่ลอนช์ซีรี่ส์นี้เป็นครั้งแรกกับรุ่น “Tour Soft”

Titleist Tour Soft เป็นลูกกอล์ฟที่พัฒนามาโดยให้ความสำคัญด้านความนุ่ม ระยะทาง และประสิทธิภาพในการเล่นลูกสั้นที่ยอดเยี่ยม ด้วยการออกแบบและผลิตด้วยนวัตกรรมล่าสุด โดยมีแกนในที่ใหญ่ที่สุด เท่าที่ลูกกอล์ฟ Titleist เคยมีมา และมีเปลือกนอกที่บางเป็นพิเศษ

ตัวแกนในของลูกกอล์ฟที่มีขนาดใหญ่นั้นทำให้ Tour Soft ให้ความนุ่มที่โดดเด่น และสร้างความเร็วได้สูง ซึ่งทำให้ตีได้ไกล โดยเป็นก้าวผ่านขีดจำกัดในด้านขนาดของแกนในที่แบรนด์เคยผลิตมา เพื่อที่จะทำให้ลูกกอล์ฟรุ่นนี้ให้ความรู้สึกดีกว่า และตีได้ไกลกว่า หรือเทียบเท่ากับแบรนด์คู่แข่ง

ด้านเปลือกนอกแบบใหม่ 4CE grafted ออกแบบให้บางเป็นพิเศษ ผลิตด้วยเทคโนโลยีกระบวนการผลิต TCU ให้ประสิทธิภาพในการควบคุมที่ยอดเยี่ยม ในการเล่นลูกสั้น นวัตกรรมใหม่ของกระบวนการผลิต ถูกสร้างขึ้นที่โรงงานลูกกอล์ฟ Titleist 2 ที่ตั้งอยู่ในรัฐ Massachusetts ทำให้สามารถสร้างเปลือกนอกที่บางมาก และนุ่มมาก ครอบคลุมแกนในทุกพื้นผิวอย่างลงตัว

ขณะที่รอยบุ๋มแบบใหม่ เป็นแบบทรงกลม 342 รอยบุ๋ม เรียงตัวแบบคิวบอคตาฮีดรอล เพื่อให้วิถีลูกพุ่งอย่างทรงพลัง และสม่ำเสมอ

Titleist Tour Soft วางตลาดทั้งรุ่น สีขาว และสีเหลือง high-optic วางตลาดเพื่อทดแทน และพัฒนาให้ดียิ่งกว่า NXT Tour และ NXT Tour S ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดของผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้โดยตรงที่บริษัท แอคูชเน็ท กอล์ฟ (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-751-4082-5

Test By อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
ถ้าท่านใดที่ติดตามคอลัมน์ทดสอบอุปกรณ์ของ HotGolf อาจจะมีบางท่านจำกันได้นะครับว่า ส่วนตัวผมเองเป็นคนที่ชอบลูกกอล์ฟนุ่มๆ เป็นพิเศษ เพราะตีแล้วได้ฟีลลิ่งที่ดี และลูกกอล์ฟ Titleist Tour Soft ก็ตอบโจทย์ความนุ่มตรงนี้ได้ดีมากครับ ฟีลลิ่งแรกหลังจากที่ได้ทดสอบคือ เป็นลูกกอล์ฟที่ตีแล้วนุ่มมือมาก ขณะที่เรื่องประสิทธิภาพก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน แม้นักกอล์ฟบางท่านอาจจะมีอคติกับลูกกอล์ฟ 2 ชั้นอยู่บ้าง แต่แนะนำให้เปิดใจดูครับ เพราะทาง Titleist มีการปรับแต่งแกนในให้ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยทำมา และเปลือกที่บาง โดยสิ่งที่ผมชอบคือ ช็อตไดร์ฟที่ลูกจะค่อนข้างพุ่งเข้าหาเป้าหมาย ไม่ส่ายไม่ปลิว เรียกว่าเป็นตัวช่วยให้เกมไดร์ฟแน่นอนมากขึ้นพอสมควร ส่วนช็อตขึ้นกรีนก็แทบไม่ต้องเป็นห่วง เทคโนโลยีเปลือกของ Titleist นั้นการันตีอยู่แล้วเรื่องสปิน แนะนำให้ไปลองทดสอบกันดูนะครับ ยิ่งถ้านักกอล์ฟคนใดชอบลูกกอล์ฟนุ่มๆ แบบผม บอกเลยถูกใจแน่นอนครับ