Test Equipment : Titleist AVX

null

AVX เป็นโมเดลใหม่เอี่ยมจาก Titleist ที่เปิดตัวมาวางขายเป็นครั้งแรก ด้วยคอนเซ็ปต์เป็นลูกกอล์ฟในกลุ่มประสิทธิภาพสูง ออกแบบมาเพื่อนักกอล์ฟที่ต้องการระยะที่ไกลยิ่งขึ้น ให้ความรู้สึกนุ่มยิ่งขึ้น และวิถีลูกพุ่งต่ำอย่างทรงพลัง

Titleist AVX เป็นนวัตกรรมลูกกอล์ฟโครงสร้าง 3 ชั้น ที่ถูกจัดวางให้เป็นพรีเมี่ยมกอล์ฟบอล ด้วยมีการพัฒนาและใส่เทคโนโลยีเข้ามาในทุกจุด ไม่ว่าจะเป็น แกนในนวัตกรรมใหม่ คอมเพรสชั่นต่ำ ความเร็วสูง เสมือนเป็นเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง ในการให้ระยะทางที่ไกลอย่างโดดเด่น และให้ความรู้สึกนุ่มมาก, เปลือกหุ้มแกนในที่ให้การดีดตัวสูงแบบใหม่ ที่ช่วยเพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟ และควบคุมสปิน ช่วยให้นักกอล์ฟตีได้ไกลยิ่งขึ้น

Titleist, Golf Balls shoot, Palm Springs, Amateur Golfers, AVX ball, AVX, Ball Marketing

ส่วนเปลือกนอกเป็นยูรีเทนอีลาสโทเมอร์สูตรเฉพาะ GRN41 ผลิตด้วยการหล่อแบบเทอร์โมเซ็ท โดยเป็นเปลือกนอกแบบใหม่ที่คิดค้น และผลิตโดยทีมวิจัย และพัฒนาลูกกอล์ฟของ Titleist ให้ประสิทธิภาพการควบคุมลูกที่ยอดเยี่ยมในช็อตทำคะแนน พร้อมให้ความรู้สึกนุ่มมาก และความทนทานสูง รวมถึงการออกแบบรอยบุ๋มใหม่ให้มีคุณสมบัติทางอากาศพลศาสตร์ที่มีเอกลักษณ์ ให้วิถีลูกพุ่งต่ำอย่างทรงพลัง อีกทั้งยังให้วิถีลูกที่สม่ำเสมอในการเล่นทุกช็อต

ก่อนที่จะวางขาย Titleist ได้นำ AVX ไปทำการทดสอบตลอด ด้วยการให้นักกอล์ฟใช้งานจริง และได้ผลการตอบรับที่ดีมากในกลุ่มนักกอล์ฟที่ให้ความสำคัญกับระยะทาง และความนุ่มของลูกกอล์ฟ กระทั่งจึงมีการวางขายจริง และอีกหนึ่งจุดเด่นของ AVX คือ การผลิตขึ้นที่โรงงาน Titleist Ball Plant 3 เมืองนิวเบดฟอร์ด รัฐแมซซาชูเซช แห่งเดียวกับที่ผลิตลูกกอล์ฟ Pro V1 และ Pro V1x อีกด้วย

ลูกกอล์ฟ Titleist AVX วางตลาดในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งรุ่นสีขาว และสีเหลือง high-optic โดยมีราคาขายอยู่ที่โหลละ 1,999 บาท นักกอล์ฟที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้โดยตรงที่ บริษัท แอคูชเน็ท กอล์ฟ (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-751-4082-5

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
AVX เป็นลูกกอล์ฟที่ถูกวางตัวมาให้อยู่ในระดับบนสุดของ Titleist เคียงข้าง Pro V1 และ Pro V1x แต่มีแคเรกเตอร์ที่ชัดเจนคือ “ตีไกล” มากกว่าอีกสองโมเดล จากที่ทดสอบก็ต้องยกนิ้วให้จริงๆ ครับว่า ตีไกลขึ้นแบบเห็นได้ชัด ชนิดที่ว่าไม่ต้องไปเข้าเครื่องวัดหรือลอนช์มอนิเตอร์ก็เห็นได้ด้วยตาเปล่าทันทีว่า มีระยะเพิ่มขึ้นแน่นอน โดยเฉพาะจากช็อตไดร์ฟ หรือช็อตที่หวดด้วยหัวไม้แฟร์เวย์จะรู้สึกได้อย่างชัดเจนว่า ลูกจะพุ่งไปได้ไกลขึ้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าเรื่องของสปินในช็อตขึ้นกรีนนั้นจะยังเป็นรอง Pro V1 และ Pro V1x อยู่ อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับลูกกอล์ฟทั่วไป AVX ก็ยังคงให้สปินที่ดีในระดับมาตรฐานของลูกกอล์ฟ Titleist แต่สิ่งที่ได้มาแทนเป็นการแลกเปลี่ยนกันก็คือ ระยะ นั่นเองครับ

แนะนำให้ลองหามาใช้หรือทดสอบกันดูนะครับ สำหรับ Titleist AVX โดยเฉพาะนักกอล์ฟที่ต้องการเพิ่มระยะของตัวเอง รับรองนำไปใช้แล้วเพื่อนร่วมก๊วนต้องมีแปลกใจแน่นอนว่า ทำไมอยู่ดีๆ ระยะก็เพิ่มขึ้น ถ้าเพื่อนที่เคยไดร์ฟเฉลี่ยระยะใกล้ๆ กัน รับรองคราวนี้ได้ข้ามหัวเพื่อนแน่นอนครับ!