รีวิวไม้กอล์ฟ : TaylorMade SIM2

คอลัมน์ทดสอบอุปกรณ์กอล์ฟครั้งนี้ต้องบอกว่าน่าตื่นเต้นมากครับ เมื่อ HotGolf ของเราจะได้ทดสอบหัวไม้รุ่นที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงต้นปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ สำหรับ TaylorMade “SIM2”

SIM2 คือการเข้าต่อยอดความสำเร็จจาก SIM รุ่นแรก ด้วยคอนเซ็ปต์ Shape in Motion ด้วยรูปทรงที่ถูกออกแบบให้มีประสิทธิภาพด้านแอโร่ไดนามิกส์สูงสุด จนสามารถสร้างความเร็วแหวกอากาศได้สูง ในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด นั่นคือ ตอนที่หัวไม้เข้าปะทะลูกกอล์ฟนั่นเอง

แต่รูปทรงของ SIM ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่บ้าง โดยเฉพาะการที่หัวไม้นั้นต้องมีโครงสร้างหลักเพื่อให้แข็งแรงมากพอ ในรุ่น SIM2 นี้ ทาง TaylorMade จึงมีการคิดค้นค้นโครงสร้างแบบใหม่ที่เรียกว่า Forgrd Ring Construction ใช้วัสดุอลูมินั่มรูปวงแหวน ที่มีน้ำหนักเบาและมีความแข็งแรงสูง เป็นโครงเชื่อมระหว่างหน้าไม้, กระดอง และท้องไม้เข้าด้วยกัน

โครงสร้างนี้คือสิ่งที่ปลดล็อกสิ่งที่ SIM รุ่นแรกทำไม่ได้ และนั่นทำให้ SIM2 ถูกออกแบบให้ดีไซน์ที่แหวกอากาศได้ยิ่งกว่าเดิม นำมาสู่ความเร็วที่มากขึ้น และแปรเปลี่ยนเป็นระยะทางที่มากขึ้น

นอกจากจะเร็วแหวกอากาศแล้ว SIM2 ยังคงถูกสร้างให้ชดเชยความผิดพลาดได้สูงสุด ทั้งการวางน้ำหนักสร้าง MOI ได้สูง ตลอดจน Twist Face เทคโนโลยีรูปทรงหน้าไม้ที่คล้ายกับการบิด ซึ่งจะช่วยให้การตีผิดพลาดในจุดต่างๆ ของหน้าไม้ ส่งลูกกลับเข้าสู่เป้าหมายมากขึ้น

TaylorMade SIM2 ยังคงมีให้เลือกถึง 3 โมเดลย่อยที่มีแคเรกเตอร์แตกต่าง ระหว่าง SIM2 โมเดลที่ให้ความรู้สึกหนักแน่น วางน้ำหนักให้สปินต่ำที่สุด และแต่งช็อตง่ายที่สุด

SIM2 Max โมเดลชดเชยความผิดพลาดสูง ตีลูกลอยง่าย และได้ระยะ และ SIM2 Max D โมเดลที่มีแคเรกเตอร์ใกล้เคียงกันกับ SIM2 Max แต่วางน้ำหนักมาช่วยเหลือนักกอล์ฟที่มีปัญหาตีออกขวา ให้สามารถดรอว์ลูกเข้าสู่เป้าหมายได้มากขึ้น

TaylorMade SIM2 วางขายอย่างเป็นทางการแล้ว โดยไดรเวอร์มีราคาขายชิ้นละ 24,900 บาท รวมถึงยังมาพร้อมกับอุปกรณ์อื่นๆ ในซีรี่ส์อย่างหัวไม้แฟร์เวย์, ไฮบริด และเหล็ก

นักกอล์ฟที่ต้องการข้อมูลเพิ่ม สามารถสอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์โดยตรงได้ที่บริษัท ซีซีเค กรุ๊ป จำกัด เบอร์โทรศัพท์ 02-019-9743

Tested by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
ครั้งแรกที่ได้เห็นหัวไม้ TaylorMade SIM2 ต้องบอกเลยว่ารู้สึกเหมือนว่าหัวไม้ใหญ่ขึ้น เมื่อเทียบกับ SIM รุ่นแรก ซึ่งเป็นเช่นนั้นจริงๆ ในส่วนของหน้าไม้ของ SIM และ SIM Max ที่ใหญ่ขึ้น โดยต้องยอมรับเลยว่าช่วยให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้น
จากรุ่นแรกที่ให้ความรู้สึกว่า หัวไม้ผ่านลูกไปเร็วมากในช่วงจังหวะที่อิมแพ็คผ่านลูก ในรุ่นนี้ความรู้สึกนั้นก็ยังอยู่ แต่ในแบบที่รู้สึก “ควบคุมได้มากขึ้น” ซึ่งผมมองว่าข้อดีของ SIM2 ที่เห็นได้ชัดเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นแรก
ขณะที่หลังนำไปทดสอบใช้ตีจริงในสนาม ผมมองว่า SIM2 ให้ความรู้สึกที่ลูกพุ่งทะลุทะลวงมากกว่าเดิม สปินต่ำขึ้น ลูกตกแล้ววิ่งมากขึ้น และที่สำคัญคือ ฟีลลิ่งนุ่มแน่นกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นแรก
หัวไม้จาก TaylorMade ยังคงตัวเลือกอันดับต้นๆ ของนักกอล์ฟเสมอ และตอกย้ำอีกครั้งด้วย SIM2 รุ่นนี้ อยากให้นักกอล์ฟได้ทดสอบจริงๆ ครับ สำหรับผมแล้ว SIM2 เป็นไดรเวอร์ที่ครบเครื่องในทุกด้าน ท้้งการสร้างระยะทาง, การชดเชยความผิดพลาด และในรุ่นนี้ยังมาพร้อมฟีลลิ่งที่ดีขึ้น แถมให้ความมั่นใจที่มากขึ้นกว่าเดิม แค่นี้ก็มากเกินพอแล้วว่าทำไมไดรเวอร์ TaylorMade SIM2 ถึงเป็นรุ่นที่ต้องหามาทดสอบให้ได้ของปี 2021 นี้

**สั่งซื้อสินค้ากอล์ฟออนไลน์ผ่าน HotGolf Shop สอบถามสินค้าได้ที่คลิก https://line.me/R/ti/p/%40hotgolf