รีวิวไม้กอล์ฟ : TaylorMade SIM DHY & UDI

ต้องบอกว่าช่วงไม่กี่ปีหลังที่ผ่านมา กระแสการใช้เหล็กแบบ Driving Irons ค่อนข้างได้รับความนิยมขึ้นมาอีกครั้ง โดยเฉพาะในทัวร์ จากที่ก่อนหน้านี้เทรนด์ค่อนข้างเป็นฝั่งไฮบริดที่มาแรง แต่ด้วยความแน่นอนที่มากกว่าจึงทำให้เหล็กยาวแบบดั้งเดิมสามารถกลับมาตอบโจทย์ของนักกอล์ฟมืออาชีพได้อีกครั้ง

จากกระแสความนิยมนี้ TaylorMade ได้เปิดตัวไลน์โปรดักส์ที่มีชื่อว่า SIM DHY (Driving hybrid) และ UDI (Utility Driving Iron) ซึ่งอยู่ในตระกูล SIM Series มาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการนักกอล์ฟดังกล่าว ที่ต้องการทางเลือกในการเล่นช็อตยาวที่หลากหลายขึ้น และมั่นใจได้มากขึ้นกว่าเดิม

SIM DHY และ UDI เป็นอุปกรณ์ใหม่ล่าสุดที่ถูกเพิ่มขึ้นมาในไลน์ไฮบริด นอกเหนือไปจาก P790 UDI และ SIM Max Rescue เพื่อเข้ามาเติมเต็มช่องวางระหว่างเหล็กที่ยาวที่สุดในถุง และหัวไม้แฟร์เวย์ ให้มีความมั่นใจมากขึ้นในช็อตแอพโพรชระยะยาว รวมถึงเพิ่มความหลากหลายในการบุกตั้งแต่จากแท่นที

ถึงแม้ SIM DHY และ SIM UDI จะเป็นอุปกรณ์ที่ใกล้เคียงกัน แต่ก็มาพร้อมกับแคเรกเตอร์ที่แตกต่างกันชัดเจน โดย DHY ดีไซน์รูปทรงให้เล่นได้อย่างหลากหลาย ท้องไม้กว้างเพื่อช่วยให้ตีผ่านได้ในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเล่นจากแท่นที, แฟร์เวย์ หรือไลในอุปสรรคต่างๆ แต่ยังคงรักษารูปลักษณ์ที่กะทัดรัด และสะอาดตา มาพร้อมโครงสร้างที่ดึงจุดศูนย์ถ่วงให้อยู่ต่ำเป็นพิเศษ ช่วยให้เข้าลูกได้ง่าย และตีลูกลอยง่าย ชดเชยความผิดพลาดสูง และไฟลท์บอลเหินโด่งกว่าเมื่อเทียบกัน

ขณะที่ SIM UDI ดีไซน์จากความต้องการของนักกอล์ฟในทัวร์ เป็นรูปลักษณ์แบบไดร์ฟวิ่งไอรอนอย่างชัดเจน ไฟลท์บอลให้ความพุ่งทะลุทะลวง เหมาะสำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการเล่นแบบแต่งช็อต

ในส่วนอื่นๆ ของ DHY และ UDI มาพร้อมเทคโนโลยีที่เหมือนกัน ไม่ว่าโครงสร้างแบบเป็นโพรงภายใน และฉีด SpeedFoam ไว้ภายใน เพื่อเพิ่มความเร็วของหน้าเหล็ก และให้ความรู้สึกที่ดียิ่งขึ้น ตัวหน้าไม้เป็น Forged C300 มาพร้อมเทคโนโลยี Inverted Cone Technology ที่ช่วยขยายสวีทสปอต และทำให้ได้ไฟลท์บอลที่ตรงมากขึ้น เสริมด้วยร่องท้องไม้ Thru-Slot Speed Pocket ที่ช่วยเร่งบอลสปีด และเพิ่มการชดเชยความผิดพลาดเมื่อตีพลาดโดนบริเวณด้านล่างของหน้าไม้

TaylorMade SIM DHY และ UDI วางขายพร้อมก้าน Mitsubishi Tensei Silver TM60 ในราคาชิ้นละ 13,900 บาท นักกอล์ฟที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้โดยตรงที่บริษัท ซีซีเค กรุ๊ป จำกัด โทร.02-019-9743

Tested by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
ต้องบอกว่าครั้งแรกที่เห็นเจ้าตัว TaylorMade SIM DHY & UDI ต้องยอมรับเลยว่า “สวย” แต่ในใจก็แอบหวั่นใจไว้เหมือนกันว่าจะตียากหรือเปล่า เพราะเหล็กยาวหรือเหล็กไดร์ฟนี่ถือเป็นของแสลงของนักกอล์ฟมือสมัครเล่นโดยทั่วไปอยู่แล้ว แต่เมื่อได้รับมาทดสอบแล้วก็ต้องจับมาลุยกันเลยครับ!!
จากการทดสอบต้องบอกเลยว่าแอบแปลกใจที่ตีง่ายกว่าที่คิด ไม่ว่าจะเป็นทั้ง SIM DHY หรือ SIM UDI ไม่ได้ตียากเหมือนหน้าตาเลยแม้แต่น้อย ผมคิดว่ามันเป็นเพราะทั้งสองรุ่นใส่เทคโนโลยีมาค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะตัวถ่วงน้ำหนักที่ฐานทำให้เข้าลูกได้ง่าย จากที่คิดว่าน่าจะตีลอยยาก ก็ตีลอยง่ายกว่าที่คิด แต่ตัว UDI จากที่ทดสอบจะให้ฟีลลิ่งพุ่งกว่าเล็กน้อย ส่วนตัว DHY จะโด่งกว่า
นอกจากจะตีง่ายกว่าที่คิดแล้ว อีกสิ่งที่ผมชอบในทั้ง SIM DHY และ SIM UDI คือ ฟีลลิ่งที่ทั้งนุ่มและแน่น ตอนบอลพุ่งออกจากหน้าไม้จะรู้สึกได้ทันทีเลยถึงความแน่นอนว่า บอลที่ออกจะค่อนข้างตรง และไม่เสียหายด้านทิศทาง แม้ในช็อตที่ตีผิดพลาด เรียกว่าค่อนข้างให้ความมั่นใจได้ดีทีเดียว
สรุปแล้ว SIM DHY และ SIM UDI เหมาะกับนักกอล์ฟที่ต้องการความแน่นอนที่มากขึ้น ที่เหนือไปกว่าไฮบริดปกติ ถ้าท่านใดมีปัญหาตีไฮบริดแล้วลูกลอยจริง แต่ควบคุมทิศทางไม่ค่อยได้ ผมคิดว่า TaylorMade SIM DHY & UDI นี่ล่ะครับคือสิ่งที่คุณกำลังมองหาอยู่อย่างแท้จริง

**สั่งซื้อสินค้ากอล์ฟออนไลน์ผ่าน HotGolf Shop สอบถามสินค้าได้ที่คลิก https://line.me/R/ti/p/%40hotgolf