Test Equipment : SUPERMAN EG00 VI HR

ครั้งนี้ทีมงาน HotGolf มีโอกาสได้ทดสอบสุดยอดไดรเวอร์หน้าเด้งที่นักกอล์ฟโดยเฉพาะนักกอล์ฟระดับซีเนียร์หลายท่านคงรู้จักกันเป็นอย่างดี กับหัวไม้ตระกูล “SUPERMAN” จากค่าย PROTEC GOLF กับรุ่นล่าสุด EG00 VI HR หรือ EG-006 HR โดยเป็นรุ่นที่พิเศษอย่างยิ่ง เพราะถือเป็นรุ่นฉลองครบรอบ 10 ปีพอดีด้วย

คอนเซ็ปต์ในการสร้าง SUPERMAN EG-006 HR คือต้องการที่จะทำให้ HEAD SPEED ของลูกค้าที่เคยใช้ SUPERMAN EG-001 HR เมื่อสิบปีที่แล้วกลับมาเหมือนเดิม และนอกจากจะทำให้ HEAD SPEED กลับมาเหมือนเดิมเหมือนเมื่อสิบปีแล้ว NEW SUPERMAN EG-006 HR ยังทำให้สปีดของนักกอล์ฟเพิ่มขี้นและไกลขี้นอีก 10 หลา ทั้งๆ ที่อายุของนักกอล์ฟเพิ่มมากขึ้นถึง 10 ปี

จุดเด่นของโครงสร้าง SUPERMAN EG-006 HR คือการออกแบบท้องไม้เป็นร่อง Launch control Groove แบบ V-Shape จากวัสดุ Forged Titanium KS-120 โดยเมื่อเวลาที่ลูกกระทบหน้าไม้ร่องนี้จะสปริงตัวถ่ายน้ำหนักไปด้านหลังตามร่องทั้งหมด แล้วสปริงเด้งกลับทำให้ลูกพุ่งไปข้างหน้าไกลขึ้น

นอกจากนี้ใน SUPERMAN EG-006 HR รุ่นใหม่ยังมีการพัฒนาในหลายจุด ที่เห็นได้ชัดคือน้ำหนักที่เบาขึ้น โดยเฉพาะตัวก้านที่เบาเพียง 40 กรัม และกริพเพียง 25 กรัม ไดรเวอร์ทั้งชิ้นมีน้ำหนักรวมแค่เพียง 260 กรัม ทำให้นักกอล์ฟสามารถเพิ่มสปีดความเร็วของหัวไม้ และได้ค่า MOI ที่เพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากน้ำหนักกริพที่เบาขึ้นทำให้ได้ Momentum ขณะเข้าอิมแพ็คที่ลูกได้หนักแน่นขึ้น ขณะที่จากการน้ำหนักกริพเบาเพียง 25 กรัม ทำให้ได้สวิงเวดจ์เพิ่มขึ้นในก้าน R1-D3 ทำให้มีน้ำหนักที่หัวทำให้การดาวน์สวิงลงมาสามารถที่จะควบคุมทิศทางได้ง่ายขึ้น โดยจากผลการทดสอบได้สปีดลูกที่ออกจากหน้าไม้ หรือ Initial Velocity เร็วขึ้น และมุมเหินดีขึ้น ได้ระยะแคร์รี่ที่ไกลกว่า สปินเรตต่ำลง ลูกวิ่งหลังตกมากขึ้น

นักกอล์ฟที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้โดยตรงที่ บริษัท กอล์ฟเทรนด์ เอเชีย จำกัด โทร.02-300-6780

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสาร HotGolf
ถ้าพูดถึงไม้หน้าเด้ง หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนคิดถึงต้องมีชื่อของหัวไม้ SUPERMAN อยู่ด้วยอย่างแน่นอน ถึงขั้นมีอยู่ช่วงหนึ่งได้รับการยอมรับจากนักกอล์ฟส่วนใหญ่ว่า เป็นไม้หน้าเด้งที่ตีได้ไกลที่สุด ขณะที่รุ่นใหม่ SUPERMAN EG-006 HR มีการพัฒนาขึ้นหลายจุด แต่ยังให้ความสำคัญกับการสร้างระยะเป็นหลัก รวมถึงรูปลักษณ์สวยงามหรูหรา ตัวที่ผมได้ทดสอบเป็นก้าน SR ถือว่าหนึบกำลังดี ทำให้นักกอล์ฟที่ไม่ใช่ซีเนียร์ก็ใช้ได้เหมือนกัน เรื่องของระยะมีเพิ่มขึ้นแน่นอน ด้วยเพราะตัวหน้าไม้แบบหน้าเด้ง รวมถึงการดีไซน์จัดวางน้ำหนักให้ไม้เข้าบอลในจังหวะที่เร็วขึ้น มีเพิ่มเป็นหลักสิบหลา หรือลดเหล็กลงเบอร์หนึ่งสำหรับช็อตต่อไปได้อย่างแน่นอน แต่คงต้องเข้าเครื่องวัดอีกครั้งว่าได้ระยะมาเพิ่มเท่าไหร่ ส่วนอีกหนึ่งจุดที่นักกอล์ฟซีเนียร์น่าจะชอบกันคือ ฟีลลิ่งเสียง ที่ดังได้ใจใครๆ ก็มอง สรุปนักกอล์ฟที่เคยใช้ SUPERMAN มาแล้ว รับประกันถูกใจกับรุ่นใหม่นี้แน่นอน หรือท่านใดที่กำลังหาตัวช่วยเพิ่มระยะไดร์ฟ แนะนำให้ไปลองทดสอบกันดูครับ SUPERMAN EG-006 HR ช่วยคุณได้แน่นอน