Test Equipment : Srixon Q-Star Tour

ครั้งนี้คอลัมน์ทดสอบอุปกรณ์เราได้รับลูกกอล์ฟรุ่นใหม่ล่าสุดจาก ซิกซอน สปอร์ต ประเทศไทย ที่ส่งลูกกอล์ฟรุ่นใหม่อย่าง Srixon Q-Star Tour มาให้ได้ทดสอบ หลังวางขายอย่างเป็นทางการไปแล้วตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา

Srixon Q-Star Tour รุ่นใหม่เป็นลูกกอล์ฟ 3 ชั้น ใช้คอนเซ็ปต์เป็นลูกกอล์ฟคุณภาพระดับมืออาชีพ ด้วยเปลือกที่ทำจากวัสดุยูรีเทน เหมือนลูกกอล์ฟที่นักกอล์ฟแข่งขันใช้ แต่เหมาะสำหรับสวิงสปีดระดับปานกลาง พร้อมแกนกลางที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวล เพื่อช่วยให้สามารถตีได้ระยะสูงสุด และควบคุมลูกสั้นได้ดั่งมืออาชีพ

ภายในลูกกอล์ฟ Q-Star Tour มีการนำเทคโนโลยีเด่นของแบรนด์อย่าง Energetic Gradient Growth Core (E.G.G.) มาใช้ในส่วนของแกนกลางที่ไล่ระดับความอ่อน-แข็ง ทำให้สามารถถ่ายทอดพลังขณะปะทะลูกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วยสวิงสปีดระดับปานกลาง ผลลัพธ์ทำให้ลูกกอล์ฟพุ่งออกจากหน้าไม้อย่างทรงพลัง และลดอัตราการหมุนลูกทั้งแบ็คสปิน และไซด์สปิน ทำให้ตีได้ไกลขึ้นและตรงขึ้น

นอกจากนี้ตัวเปลือกใช้เทคโนโลยี Spin Skin™ สารเคลือบที่อ่อนและยืดหยุ่น สร้างแรงเสียดทานที่สูงขึ้นเมื่อตีด้วยเหล็กในขณะหน้าไม้กระทบลูก ทำให้สามารถควบคุมช็อตขึ้นกรีน (Approach) และลูกสั้นรอบกรีน ได้อย่างมีประสิทธิภาพระดับมืออาชีพ มาพร้อมรูปแบบรอยบุ๋ม 338 Speed Dimple pattern ซึ่งเหมือนกันกับการออกแบบลูกกอล์ฟระดับมืออาชีพ ทำให้ตีได้ระยะเพิ่มขึ้น พร้อมการควบคุมอัตราสปีนที่ดีด้วย

Q-Star Tour ถูกวางตัวให้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับนักกอล์ฟที่มีสวิงสปีดระดับปานกลาง ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยให้ตีได้ระยะทางที่เพิ่มขึ้น และการควบคุมทิศทางที่มีประสิทธิภาพ ในราคาที่ถูกกว่า แต่ได้คุณภาพเทียบเท่าลูกกอล์ฟระดับมืออาชีพ โดยมีราคาขายอยู่ที่โหลละ 1,600 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติมของลูกกอล์ฟ Srixon Q-Star Tour สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้โดยตรงที่บริษัท ซิกซอน สปอร์ต (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-631-1441

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
Q-Star Tour เป็นลูกกอล์ฟโมเดลรองจากตัวท็อปอย่าง Z-Star ที่นำเทคโนโลยีเด่นๆ ของรุ่นบนมาใช้หลายตัว ไม่ว่าจะเป็น Spin Skin, E.G.G. รวมถึงเปลือกเป็นยูรีเทน รวมถึงปรับให้เหมาะกับสวิงความเร็วระดับปานกลางมากยิ่งขึ้น จากการทดสอบให้ฟีลลิ่งความนุ่มที่ดีมาก ใกล้เคียงกับ Z-Star โมเดลตัว 3 ชั้น โดยเฉพาะตัวผมเป็นคนชอบลูกกอล์ฟนุ่มๆ อยู่แล้ว และ Q-Star Tour ตอบโจทย์ความนุ่มตรงนี้ได้ดีมาก นอกจากนั้นอีกหนึ่งจุดเด่นคงต้องยกให้สปินที่ขึ้นกรีนตกหยุดอย่างน่าประทับใจ รวมถึงไฟลท์บอลก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ทำได้ดี ค่อยข้างพุ่งตรง ไม่ส่าย ไม่ปลิว สมราคากับแปะป้ายเป็นลูกกอล์ฟรุ่นทัวร์ โดยรวม Q-Star Tour เป็นอีกหนึ่งลูกกอล์ฟที่มีประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม อยู่ในกลุ่มระดับปานกลางที่ค่อนไปทางด้านบน แล้วเมื่อเทียบกับราคาที่ไม่แพงอยู่ที่พันกลางๆ แต่จะมีการจัดโปรโมชั่นอยู่ต่อเนื่องทำให้ราคาอยู่ที่พันต้นๆ เท่านั้น ถือว่าคุ้มราคามาก แนะนำให้ไปลองทดสอบดูครับ ของดีราคาไม่แพงเลย