รีวิวไม้กอล์ฟ : Scotty Cameron Phantom X

คอลัมน์ Test Equipment ครั้งนี้ต้องบอกทีม HotGolf เราได้รับโปรดักส์ใหม่สดๆ ร้อนๆ จากทางแอคูชเน็ท ประเทศไทย ส่งพัตเตอร์รุ่นใหม่ “Phantom X” จาก Scotty Cameron มาให้ทดสอบก่อนขายจริง ครบทุกโมเดลย่อยที่แบ่งออกเป็น 5 รูปทรง

Phantom X เป็นอีกครั้งที่ สก็อตตี้ ปฏิวัติรูปแบบการออกแบบพัตเตอร์ ชูโรงมาด้วยคอนเซ็ปต์และรูปทรงที่ทันสมัยจนดูล้ำยุค รวมถึงยังเป็นพัตเตอร์ที่มีเทคโนโลยีมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา เสริมด้วยเส้นเล็งที่โดดเด่นเพื่อให้ทำงานได้ดีที่สุด

ทุกรุ่นของ Phantom X ใช้เทคโนโลยีโครงสร้างวัสดุหลากชนิด โดยการนำสเตนเลส 303 และอลูมิเนียม 6061 เกรดงานอากาศงาน มาประกอบกัน ทำให้หัวพัตเตอร์มีค่า MOI สูงขึ้น การกระจายน้ำหนักเหมาะสมยิ่งขึ้น พร้อมเสียง และความรู้สึกตอบสนองดียิ่งขึ้น ตัวหน้าพัตเตอร์นั้นผลิตโดยการกลึงอลูมิเนียม ที่ให้ความรู้สึกหนักแน่นและนุ่ม ประกอบเข้ากับบอดี้จากสเตนเลส 303 และมาพร้อมเทคโนโลยีในซับแรงสั่นสะเทือน ที่พัฒนาให้ดียิ่งขึ้น

5 รูปทรงของ Phantom X จะแบ่งออกเป็นทั้งสิ้น 9 โมเดลย่อย โดยเสริมด้วยรูปแบบคอก้านพัตเตอร์ที่แตกย่อยออกไปอีกเป็นโมเดลที่มี .5 ต่อท้าย แบ่งออกเป็น 3 รูปแบบคอก้านคือ low-bend, mid-bend และแบบตรง ไล่ตั้งแต่โมเดลแรกคือ Phantom X 5 รูปทรงแบบมีปีกด้านหลัง หน้าไม้ยาวไปถึงส่วนล่างของด้านหลัง โดยเป็นเพียงรูปทรงเดียวจาก 5 รูปทรงที่ใช้เส้นเล็งเฉพาะแบบจุดสามจุด, Phantom X 6 จัดวางน้ำหนัก face balanced ใส่ก้อนน้ำหนักที่สองชิ้นฐานด้านล่าง ช่วยเพิ่มค่า MOI และความเสถียรตลอดการสโตรกลูก

Phantom X 7 เป็นพัตเตอร์ที่วางสมดุลแบบ face balanced เสียบก้านแบบ single mid-bend หน้าพัตเตอร์ทำจากอลูมิเนียม มีความหนามากที่สุดที่ส่วนกลาง และลดความหนาลงอย่างไล่ระดับไปทางด้านโคน และปลาย, Phantom X 8 โมเดลที่ถูกออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากผู้เล่นในทัวร์ ที่ต้องการพัตเตอร์ที่เล็งทิศทางได้ง่าย และมีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย สะอาดตา จากด้านหน้าจนถึงด้านหลัง ทำให้เป็นพัตเตอร์ที่มีรูปทรงปราดเปรียว มีสมดุลแบบเกือบ face balanced

และสุดท้ายคือ Phantom X 12 พัตเตอร์แบบมัลเล็ท ที่มีค่า MOI สูง มีปีกสองข้างที่ทำจากสเตนเลส 303 ที่ส่วนหลัง ประกอบกับก้านแบบ single mid-bend ที่ทำให้สมดุลของหัวพัตเตอร์เป็นแบบเกือบ face balanced

Scotty Cameron Phantom X มาพร้อมกับกริพ Pistolero Plus รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีสีเทาซีเมนต์ และสีโลโก้แบบดำเงา ถูกพัฒนาขึ้นมาจากกริพ Pistolero เดิมโดยมีความหนาที่มากกว่า และความหนาที่ส่วนล่างที่มากขึ้น ซึ่งให้ประสิทธิภาพ และความรู้สึกแบบที่นักกอล์ฟในทัวร์ชื่นชอบ กับยางของกริพแบบ Pistolero และความหนาของกริพที่มากขึ้น ให้ความรู้สึกที่ลงตัว อย่างสมบูรณ์แบบกับพัตเตอร์รูปทรงมัลเล็ท

Scotty Cameron Phantom X มีกำหนดวางขายในประเทศไทยช่วงเดือนมิถุนายนนี้ นักกอล์ฟที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้โดยตรงที่บริษัท แอคูชเน็ท (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-751-4082-5

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
ซีรี่ส์มัลเล็ทของ Scotty Cameron เป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจเสมอ เพราะเราจะได้เห็น สก็อตตี้ ใส่ความคิดสร้างสรรค์เข้ามาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะกับ Phantom X ที่เป็นยกระดับรูปทรงของหัวพัตเตอร์แบบมัลเล็ทไปอีกขั้น ให้ความรู้สึกที่ดูทันสมัยล้ำยุคมาก แค่เห็นก็น่าหยิบจับมาพัตต์แล้วครับ จากที่ทดสอบผมมองว่าให้ความนิ่งที่เพิ่มขึ้นมากกว่าทั่วไปจนรู้สึกได้ หัวพัตเตอร์สโตรกพัตต์ได้นิ่งนุ่มนวลมากครับ ฟีลลิ่งการอิมแพ็คก็นุ่มในระดับที่น่าพอใจ ส่วนมุมมองการจรดลูกก็ยอดเยี่ยมมากครับ ด้วยสีเขียวแบบนีออนที่เด่นชัด จากที่ในทีแรกแอบคิดว่าจะกลืนไปกับพื้นหญ้า แต่ด้วยการที่มันตัดกับหัวพัตเตอร์สีดำ มันทำให้เด่นชัดและลงตัวมากครับ

ส่วนสุดท้ายที่ผมอยากพูดถึงคือ กริพ Pistolero Plus ที่นำมาใช้รุ่นนี้ จากที่แต่เดิมตัวผมเอง รวมถึงผมมองว่านักกอล์ฟรุ่นใหม่ๆ จะคุ้นชินกับกริพโอเวอร์ไซส์ที่มีขนาดใหญ่เพื่อให้จับได้ถนัดมือ แต่ Pistolero Plus รุ่นนี้เปลี่ยนความคิดของผมไปเลยครับ เพราะเข้ากับมือได้พอดีมาก ประกอบกับสก็อตตี้มีการปรับรูปทรงเล็กน้อยให้ช่วงล่างหนาขึ้น ทำให้จับกระชับมือมากกว่าเดิม ลงตัวมากครับทั้งกริพกับหัวพัตเตอร์ อยากให้ลองจริงๆ ครับกับพัตเตอร์ Phantom X มีหลายรูปทรงให้เลือก แบบคอไม้ก็ละเอียดอ่อนขึ้น แนะนำให้ลองทุกรูปทรง ทุกคอไม้ เพื่อหารุ่นที่ใช่สำหรับเรามากที่สุดครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมของ Scotty Cameron Phantom X แต่ละโมเดล คลิก https://bit.ly/2vNO9eU