Test Equipment : PRGR RS-G

ตระกูล RS ถือเป็นซีรี่ส์ชูโรงของ Pro Gear หรือ PRGR ที่นักกอล์ฟชาวไทยคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้วยคอนเซ็ปต์ “Real Sports” สำหรับนักกอล์ฟที่มีความจริงจังในการพัฒนาฝีมือ

ล่าสุด PRGR ได้ส่งรุ่นใหม่จากซีรี่ส์ RS ออกมาเป็นชุดฟูลเซ็ตด้วยรุ่น RS-G โดยเป็นรุ่นที่เน้นขายนอกญี่ปุ่นเป็นหลัก ด้วยแนวคิด “G” lobal model which has “G”ene of RS

RS-G เป็นรุ่นที่ให้ความสำคัญกับคุณสมบัติการตีง่าย แต่ได้ประสิทธิภาพสูง ไล่ตั้งแต่ไดรเวอร์ที่ใช้เทคโนโลยี Double Crown Design เพื่อให้ส่วนของกระดองที่ติดกับหน้าไม้ยืดหยุ่นได้สูงสุด เทียบเท่ากับส่วนของหน้าไม้จากเทคโนโลยี HICOR nabla Face ที่มีการดีไซน์ความหนาบางอย่างพิถีพิถันในแต่ละจุด ทั้งสองส่วนทำงานร่วมกันเพื่อให้แรงดีดลูกพุ่งออกหน้าไม้ได้เร็วสูงสุด ให้วิถีลูกเหินอย่างทรงพลังอีกด้วย

ขณะที่ในชุดฟูลเซ็ตยังจะประกอบไปด้วยหัวไม้แฟร์เวย์ ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติตีง่ายได้ประสิทธิภาพสูงเช่นกัน หน้าไม้เป็น maraging steel face (Custom455) ที่ดีไซน์ความหนา-บางต่างจุดเช่นกัน เพื่อให้ได้แรงดีดของหน้าไม้ ขณะที่กระดองออกแบบมาให้บาง จุดที่บางที่สุดบางเพียง 0.5 มิลลิเมตรเท่านั้น ทำให้สามารถดึงจุดศูนย์ถ่วงให้อยู่ต่ำ ช่วยให้ตีลูกลอยง่าย และได้ระยะทางเพิ่มมากขึ้น

นอกจากนี้ในเซ็ตยังมาพร้อมกับเหล็กฟอร์จที่มีดีไซน์อย่างละเอียดอ่อนในเหล็กแต่ละเบอร์ ด้วยการออกแบบความหนาบริเวณด้านหลังของใบให้ต่างกัน ตามความเหมาะสมของแคเรกเตอร์ของเหล็กแต่ละเบอร์ เพื่อช่วยให้เข้าลูกได้อย่างเหมาะสม และได้การคอนโทรลช็อตการเล่นอย่างที่นักกอล์ฟนั้นต้องการ

ชุดฟูลเซ็ต RS-G จาก PRGR จะสวมก้าน Mitsubishi Fubuki (R Flex) ตลอดทั้งเซ็ต รายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่บริษัท กอล์ฟ เทรนด์ เอเชีย จำกัด โทร.02-300-6780

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
ครั้งนี้เราได้ทดสอบชุดฟูลเซ็ตจาก PRGR รุ่น RS-G ที่มาแบบครบตั้งแต่ไดรเวอร์จนถึงชุดเหล็ก เสียบก้าน Fubuki ที่เหมาะกับสวิงสปีดปานกลางมาตลอดทั้งเซ็ต เรียกว่าเป็นฟูลเซ็ตที่หยิบจับมาใช้ได้เลย ตัวไดรเวอร์จะเป็น non conform ดังนั้นต้องระวังถ้าจะไปใช้การแข่งขัน แต่ต้องยอมรับช่วยให้ตีได้ระยะมากขึ้นครับ ตีค่อนข้างง่าย บอลลอยโด่ง เพราะเทคโนโลยีที่ถูกใส่เข้ามาจะเน้นช่วยให้ลูกลอยและได้ระยะเป็นหลัก ขณะที่เสียงจะให้ความรู้สึกเป็นหน้าเด้งพอสมควร อาจจะขัดกับรูปลักษณ์ของไม้ที่เป็นสีดำดูจริงจังเล็กน้อย แต่มองว่าเหมาะนักกอล์ฟมือใหม่ที่ต้องการตัวช่วยเยอะๆ โดยไม่ต้องไม่พึ่งไปไม้พรีเมี่ยมที่รูปลักษณ์ดูซีเนียร์ไปนิด ส่วนอีกไม้ที่น่าสนใจคงต้องยกให้ชุดเหล็ก ที่ใส่เหล็กฟอร์จมาเลย ตัวใบใหญ่หนา แต่ไม่เทอะทะ ออฟเซ็ตไม่ได้เยอะจนน่ากลัว แต่ยังคงตีง่าย แถมฟีลลิ่งนุ่มนวลตามสไตล์เหล็กฟอร์จ ส่วนตัวมองว่า PRGR RS-G เป็นชุดฟูลเซ็ตที่ใช้ได้จริงแบบยาวๆ โดยเฉพาะถ้ามือใหม่จัดชุดนี้ไปเลยครับ คุ้มแน่นอน