Test Equipment : PRGR RS 2018 Driver

ตระกูล RS ถือเป็นตระกูลชูโรงของ PRGR ที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยกลุ่มผู้ใช้งานค่อนข้างกว้าง ทั้งระดับมือดี และฝีมือปานกลาง โดยเฉพาะระยะหลังที่ตัวไดรเวอร์แบ่งออกเป็น 2 โมเดลคือ โมเดลปกติสำหรับนักกอล์ฟทั่วไป และโมเดล F ที่เหมาะกับนักกอล์ฟมือดีเป็นหลัก

ครั้งนี้ HotGolf ได้รับการอนุเคราะห์จากบริษัท กอล์ฟเทรนด์เอเชีย จำกัด ส่งไดรเวอร์ PRGR RS รุ่นใหม่ ที่ใช้ชื่อว่า RS 2018 เป็นโมเดลหลักมาให้ทดสอบ สวมก้าน Diamana FOR PRGR ที่ทั้งสองแบรนด์พัฒนาร่วมกันเพื่อมาใช้กับซีรี่ส์นี้โดยเฉพาะ

RS รุ่นใหม่ยังคงมาพร้อมเทคโนโลยีที่คุ้นเคย ซึ่งถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นอย่าง W Crown ด้วยการออกแบบส่วนกระดองให้มีความบางอย่างมาก รวมถึงในรุ่นใหม่นี้จะมีการเพิ่มซี่ภายในบริเวณส่วนบนของหน้าไม้กับกระดอง เพื่อให้สร้างแรงดีดได้มากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งเทคโนโลยีเด่นใน RS รุ่นใหม่คือ W moment design ที่สามารถกระจายน้ำหนักภายในหัวไม้ได้กว้างที่สุดสี่ทิศทาง ช่วยชดเชยความผิดพลาดจากทุกบริเวณของหน้าไม้ที่กระทบลูก ไม่ว่าด้านบนหรือด้านล่าง ด้านโคนหรือด้านปลาย ทำงานร่วมกับหน้าไม้ Nabla face แบบไม้ที่ดีไซน์ความหนา-บางใหม่ ตรงส่วนหนากลางหน้าไม้มีขนาดเล็กลง เมื่อเทียบรุ่นปี 2017 และเพิ่มส่วนที่บางให้มากยิ่งขึ้น ช่วยขยายขนาดของสวีทสปอต รวมถึงจากการทดสอบพบว่า ช่วยให้หน้าไม้ดีดส่งพลังไปยังลูกได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

สำหรับแต่ละโมเดลของ RS จะมีแคเรกเตอร์ที่ต่างกัน RS 2018 เหมาะสำหรับนักกอล์ฟที่ตีบอล slice ด้วยการเสริมคุณสมบัติชดเชยความผิดพลาดสูงสุด ส่วน RS F 2018 เหมาะนักกอล์ฟมือดี ที่ตีได้ทิศทาง หรือไฟลท์บอลดรอว์ เพื่อให้สร้างระยะได้อย่างเต็มที่

นอกจากนี้ในตระกูล RS จะยังมาพร้อมกับอุปกรณ์อื่นๆ แบบฟูลไลน์ นักกอล์ฟที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ตรงที่บริษัท กอล์ฟเทรนด์เอเชีย จำกัด โทร.02-231-2167

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสาร HotGolf
สำหรับตระกูล PRGR RS ถือเป็นหนึ่งในโมเดลโปรดของผม เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่ทำได้ดูดุดันและจริงจังมาตลอด ไม่ว่าจะทั้งในส่วนของหัวไม้ หรือชุดเหล็กก็ตาม ครั้งนี้มีโอกาสได้ทดสอบไดรเวอร์รุ่น RS 2018 ติดก้าน Diamana Flex SR ที่อาจจะอ่อนไปนิด แต่ว่าจากการทดสอบผมมองว่าการทำงานของหัวไม้และก้านไปควบคู่กันได้ดีมาก ไฟลท์บอลที่ได้ค่อนข้างพุ่งทำระยะได้ดีทีเดียว ทิศทางก็ค่อนข้างพุ่งตรง ทั้งที่ในทีแรกพอรู้ว่าเป็นก้าน SR ก็ทำใจไว้แล้วว่าทิศทางที่ได้อาจจะไม่แน่นอน แต่ผลปรากฎว่าก้านกับหัวไม้ทำงานได้แมตช์กันมาก ทั้งนี้ สิ่งที่ผมมองว่า RS 2018 ค่อนข้างต่างจากหัวไม้ในตลาดตอนนี้เป็นเรื่องของเสียงครับ เสียงที่ได้ให้ความเป็นไม้ญี่ปุ่นพอสมควร ซึ่งจะต่างกับไม้กอล์ฟอเมริกันที่ตอนนี้เทรนด์เสียงจะเน้นความทึบ ไม่ก้องมาก ก็ขึ้นอยู่กับความชอบของนักกอล์ฟแต่ละคน แต่ถ้าพูดถึงเรื่องประสิทธิภาพและผลงานที่ได้รับ ยืนยันได้เลยว่า PRGR RS 2018 ไม่เป็นรองไดรเวอร์รุ่นไหนในตลาดแน่นอน ทั้งไกล ทั้งตรง แนะนำต้องไปลองทดสอบกันครับ