Test Equipment : Maruman Shuttle NX-1 Fairway Woods & Utility

บททดสอบอุปกรณ์ครั้งนี้ ถือเป็นตอนพิเศษที่เราขยายมาจากซีรี่ส์ Shuttle NX-1 ของ Maruman จากที่เราได้ทำการทดสอบตัวไดรเวอร์ไปแล้วในเล่มพิเศษฉลองครบรอบ 15 ปีเต็มของนิตยสาร HotGolf

นอกจากไดรเวอร์แล้ว ครั้งนี้เรายังคงทดสอบซีรี่ส์ Shuttel NX-1 นี้ักันต่อในฝั่งของหัวไม้แฟร์เวย์ และยูทิลิตี้ ที่มาในคอนเซ็ปต์เดียวกันกับไดรเวอร์คือ ตีง่าย และชดเชยความผิดพลาดสูงสุด

หัวไม้แฟร์เวย์ และยูทิลิตี้ Shuttle NX-1 มีการใช้เทคโนโลยีหลักของซีรี่ส์ที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง นั่นคือ โครงสร้างหน้าไม้แบบ Spider Web ที่ดีไซน์ความหนา-บางคล้ายกับใยแมงมุม ทำให้มีความเบา และช่วยขยายสวีทสปอตให้ใหญ่ขึ้น ทำให้ลูกที่ดีดออกจากหน้าไม้สร้างระยะได้ไกลขึ้น และยังสามารถชดเชยความผิดพลาดในกรณีที่ไม่โดนกลางหน้าไม้ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีการเสริมตัวช่วยด้วยการวางจุดศูนย์ถ่วงให้อยู่ต่ำ ด้วยการใส่ทังสเตนอัลลอยไว้ในบริเวณท้องไม้ทั้งหมด ทำให้จุดศูนย์ถ่วงและสวีทสปอตอยู่ต่ำ และตีง่ายตีลูกลอยยิ่งกว่าเดิม

สำหรับ Shuttel NX-1 จะสวมก้าน ImpactFit MV504 ที่ใช้วัสดุ Elastic Titanium Fiber เสริมอยู่ในเนื้อก้าน ช่วยให้ได้ความยืดหยุ่นและอัตราการคืนตัวที่ดีเยี่ยม ช่วยเสริมพลังในการสวิง ให้ทั้งสปีดและแรงดีดที่เป็นตัวช่วยให้นักกอล์ฟตีลูกได้ไกลยิ่งขึ้น

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ของ Maruman Shuttle NX-1 Fairway Woods & Utility สอบถามเพิ่มเติมได้โดยตรงที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสาร HotGolf
ซีรี่ส์ Shuttle ของ Maruman ถือเป็นหนึ่งในซีรี่ส์โปรดของผมเลยก็ว่าได้ ด้วยเป็นรุ่นอุปกรณ์ที่ตีง่าย เหมาะกับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกลุ่มที่กำลังพัฒนาฝีมือ ด้วยสเป็คและเทคโนโลยีตัวช่วยที่ถูกใส่เข้ามา และหลังจากที่เราได้ทดสอบไดรเวอร์ไปแล้ว ครั้งนี้เรามาทดสอบกันต่อในส่วนหัวไม้แฟร์เวย์ และยูทิลิตี้ โดยสิ่งที่ผมชอบในซีรี่ส์ Shuttle NX-1 รวมถึงในตัวแบรนด์ Maruman คือ การออกแบบและจัดวางน้ำหนักในส่วนต่างๆ มาให้เหมาะกับนักกอล์ฟเอเชียโดยเฉพาะ อาจจะเพราะพวกเขาเน้นขายในญี่ปุ่นและเอเชียเป็นหลัก น้ำหนักของไม้โดยรวมจึงค่อนข้างสวิงได้แบบสบาย โดยเฉพาะตัวก้าน ImpactFit ที่ให้แรงดีดแรงส่งที่ดีพอสมควร สำหรับผมทั้งหัวไม้แฟร์เวย์ และยูทิลิตี้ ถือว่าตีง่ายทั้งคู่ และอย่างยิ่งกับตัวยูทิลิตี้ที่พัฒนาต่อเนื่องมาจาก Shuttle UF หรือตัว Utility Fairway ที่เคยออกมาก่อนหน้านี้ คอนเซ็ปต์นั้นถือว่าใกล้เคียงกันคือ ตีไกลแบบหัวไม้แฟร์เวย์ ผสมกับการตีง่ายแบบยูทิลิตี้

จากการทดสอบบอกได้เลยว่า NX-1 ยังคงรักษาจุดเด่นของซีรี่ส์ไว้ได้เป็นอย่างดี นั่นคือ ตีง่ายมาก และทำระยะได้น่าพอใจ สำหรับนักกอล์ฟท่านใดที่กำลังหาหัวไม้แฟร์เวย์ และยูทิลิตี้ และชอบไม้ที่ตีง่ายๆ ขอแนะนำให้พิจารณา Shuttle NX-1 ของ Maruman เป็นหนึ่งในตัวเลือกครับ รับรองตีง่ายตีไกล และผลงานออกมาน่าพอใจแน่นอนครับ