Test Equipment : Honma TW-X & TW-S

คอลัมน์ทดสอบอุปกรณ์ครั้งนี้ ทีมงาน HotGolf ได้เรารับลูกกอล์ฟรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Honma รุ่น T//World 747 “TW-X” & “TW-S” มาทดสอบ โดยเป็นลูกกอล์ฟโครงสร้าง 3 ชั้นที่จัดเต็มทั้งเทคโนโลยีและประสิทธิภาพ มาพร้อมราคาสุดคุ้มแค่เพียงโหลละ 1,000 บาทเท่านั้น

ลูกกอล์ฟ Honma TW-X เป็นซีรี่ส์ลูกกอล์ฟที่พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นในรุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ด้วยการวางประสิทธิภาพไว้ในระดับทัวร์ มีความโดดเด่นด้านแอโร่ไดนามิกส์ด้วยรูปแบบรอยบุ๋ม 326 รอยบุ๋ม ที่เน้นให้ไฟลท์บอลเหินโด่งง่ายและตรง แกนกลางเป็น Super Fast NC Core สูตรส่วนผสมที่เน้นการสร้างความเร็วต้น และให้ฟีลลิ่งที่ยอดเยี่ยม ทำงานร่วมกับชั้นกลางไอโอโนเมอร์ที่ให้ประสิทธิภาพสปินที่เหมาะสมในไดรเวอร์ และตัวเปลือกเป็นยูรีเทนที่โดดเด่นในการสร้างสปินข้างกรีน

TW-X เหมาะกับนักกอล์ฟแฮนดิแคปปานกลางถึงต่ำ มีสวิงสปีดที่สูงกว่า 90 mph ขึ้นไป ต้องการไฟลท์บอลพุ่งตรง ให้ระยะทางเพิ่มขึ้น แต่ยังคงโดดเด่นในการคอนโทรลข้างกรีน รวมถึงฟีลลิ่งที่เฟิร์มจากลูกกอล์ฟเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักกอล์ฟอย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ Honma ยังได้แยกโมเดลลูกกอล์ฟใหม่ล่าสุดเข้ามาเพิ่ม นั่นคือ TW-S ด้วยแคเรกเตอร์ที่แตกต่างกันชัดเจน TW-S เป็นรุ่นลูกกอล์ฟที่เหมาะกับนักกอล์ฟที่มีสปีดอยู่ที่ประมาณ 85 mph ที่ต้องการลูกกอล์ฟที่ให้ฟีลลิ่งนุ่มนวลกว่าราว 15% พร้อมกับอัตราสปิน และไฟลท์บอลที่ต่ำกว่าเมื่อเทียบกับ TW-X ช่วยให้เหมาะกับการเล่นในสถานการณ์ที่มีลมแรง มาพร้อมกับแกนกลาง S-fast core ที่ช่วยให้ดีดตัวออกจากหน้าไม้ได้เร็วขึ้น และเปลือกแบบยูรีเทนที่ให้สปินยอดเยี่ยมเช่นกัน

ลูกกอล์ฟ Honma T//World 747 TW-X & TW-S วางขายที่ราคาโหลละ 1,000 บาท นักกอล์ฟที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ได้โดยตรงที่บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880

Tested by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
ต้องยอมรับว่าเล่นกอล์ฟมาก็หลายปี เพิ่งเคยเป็นครั้งแรกที่มีแคดดี้ชมว่า “ลูกกอล์ฟของนายนี่ดีนะ” และลูกกอล์ฟดังกล่าวก็คือ ลูกกอล์ฟ Honma TW-X และ TW-S ที่เราได้รับมาทดสอบในครั้งนี้นั่นเอง รวมถึงต้องบอกก่อนเลยว่า ผมได้ทดสอบลูกกอล์ฟ Honma TW-X และ TW-S ก่อนที่จะอ่านข้อมูลสเป็คของลูกกอล์ฟเสียอีก โดยทราบข้อมูลเบื้องต้นเพียงว่าเป็นลูกกอล์ฟรุ่น 3 ชั้น ที่ราคากำลังสวยที่ 1,000 บาท โดยฟีลลิ่งจากที่ทดสอบบอกเลยว่า ให้ความรู้สึกว่าเป็นลูกกอล์ฟที่โด่งพุ่งตรงดีมาก ไม่ว่าจากช็อตที่ตีด้วยไดรเวอร์หรือเหล็กก็ตรงดีมาก อาการเลี้ยวน้อยมากอย่างน่าประทับใจ แถมโด่งดีด้วย และเมื่อตกกรีนส่วนใหญ่จะหยุดอยู่เกือบทั้งหมด ต้องบอกว่าเป็นรุ่นลูกกอล์ฟที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง ด้วยประสิทธิภาพที่ได้รับนั้นเกินราคาไปไกลมาก
สำหรับความต่างของทั้งสองโมเดลอยู่ที่ TW-X ให้ไฟลท์บอลพุ่งกว่า แข็งกว่าเล็กน้อย ส่วน TW-S เน้นการให้ฟีลลิ่งที่นุ่มนวล ขณะที่ส่วนที่เหลือถือว่าใกล้เคียงกันในเกือบทุกด้าน แล้วแต่นักกอล์ฟว่าจะชื่นชอบฟีลลิ่งแบบไหนมากกว่ากัน แต่บอกเลยดีทั้งคู่ ไม่งั้นแคดดี้ของผมไม่เอ่ยปากชมแน่นอนครับ

**สั่งซื้อสินค้ากอล์ฟออนไลน์ผ่าน HotGolf Shop สอบถามสินค้าได้ที่คลิก https://line.me/R/ti/p/%40hotgolf