Test Equipment : Honma T//World TW747

คอลัมน์ทดสอบอุปกรณ์กอล์ฟครั้งนี้ ทีมงาน HotGolf เราได้ “ของร้อน” จริงๆ มาทดสอบ สำหรับไดรเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุดของ Honma รุ่น T//World TW747 ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเราสดๆ ร้อนๆ อีกทั้งยังเป็นรุ่นที่ถูกจับตามองมากด้วยการหยิบใช้ของ “จัสติน โรส” นักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกคนปัจจุบัน โดยเฉพาะเมื่อสามารถหยิบใช้คว้าแชมป์มาแล้วได้ด้วย

T//World TW747 เปิดตัวมาแบบฟูลไลน์ ตั้งแต่หัวไม้จนถึงเวดจ์ โดยครั้งนี้เราได้ทดสอบไดรเวอร์ที่เปิดตัวมามีให้เลือก 2 โมเดลระหว่าง 455 และ 460 ซีซี ทั้งสองโมเดลชูโรงมาด้วย 4 เทคโนโลยีหลัก ประกอบด้วย P-Sat (Precision Spine Alignment Technology) เทคโนโลยีในการจัดเรียงแนวกระดูกก้านที่วางไว้ในตำแหน่ง 6 นาฬิกาอย่างแม่นยำ ทำงานร่วมกับระบบ Non-Rotating System ระบบปรับคอไม้ยังสามารถรักษาแนวสไปน์ของก้านเอาไว้ในตำแหน่งที่ดีที่สุด ทำให้สามารถรักษาประสิทธิภาพการทำงานของก้านที่ติดมาเป็นก้านพรีเมี่ยมของ Honma และแนวสไปน์ของก้านในตำแหน่งที่ดีที่สุดเอาไว้

ด้านส่วนประกอบของหัวไม้ ตัวกระดองใช้วัสดุ ET40 carbon ที่มีจุดเด่นเรื่องความเบาอย่างมาก เสริมด้วยดีไซน์มีร่องเรียงกันภายในเพื่อลดน้ำหนักให้เหลือน้อยที่สุด เอื้อต่อการจัดวางน้ำหนักเพื่อให้จุดศูนย์ถ่วงอยู่ต่ำ และชดเชยความผิดพลาดมากที่สุด ขณที่ตัวหน้าไม้ดีไซน์เพิ่มแกนภายใน 4 จุด หรือที่เรียกว่า 4 Fang Technology วางไว้ในจุดที่ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งและพลังงานให้กับหน้าไม้ และขยายสวีทสปอตให้กว้างขึ้น เพื่อให้ดีดลูกออกจากหน้าไม้ได้รุนแรงมากขึ้น และนำมาสู่ระยะทางที่ไกลยิ่งขึ้น

ส่วนความต่างระหว่างสองโมเดล 455 และ 460 ซีซี นั้นยังมีรายละเอียดปลีกย่อยที่นอกเหนือจากปริมาตรหัวไม้อีกด้วย โดยโมเดล 460 ซีซี รูปทรงเป็นแชลโลว์เฟซ มีหมุดถ่วงน้ำหนักที่ท้องไม้วางไว้สองตำแหน่ง เพื่อให้จุดศูนย์ถ่วงอยู่ต่ำ และชดเชยความผิดพลาดได้มากที่สุด ขณะที่โมเดล 455 ซีซีถูกใส่มาตำแหน่งเดียว เพื่อช่วยให้นักกอล์ฟมือดีสามารถแต่งช็อตได้ง่ายขึ้น

นักกอล์ฟที่สนใจอุปกรณ์กอล์ฟ Honma T//World TW747 สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Honma Shop ทุกสาขา หรือติดต่อได้ทางบริษัทลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880, Facebook: Leonianthailand และ Line id: Leonian_Thailand

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสาร HotGolf
ต้องบอกว่าหัวไม้ Honma T//World TW747 ที่ได้รับมาทดสอบในครั้งนี้สามารถสร้างความประทับใจให้ผมตั้งแต่ลองใช้เป็นช็อตแรกได้ทันที เมื่อลูกพุ่งตรงและไกลมาก เรียกว่าไม่ต้องทำความคุ้นเคยกันมากมาย สามารถหยิบจับมาใช้ได้ทันที โดยตัว TW747 นี้ถือเป็นตระกูลที่ Honma จับนำมาเป็นเรือธงในการลุยตลาดอเมริกาเต็มตัว ทำให้ผมรู้สึกว่า TW747 มีกลิ่นอายของความไม้กอล์ฟฝรั่งติดตัวมาด้วย ฟีลลิ่งเสียงที่ได้จะค่อนข้างทึบแน่นตามเทรนด์ไดรเวอร์ตะวันตกในปัจจุบัน แต่ก้านยังน้ำหนักพอดีและดีดๆ หนึบๆ สมกับเป็นก้านพรีเมี่ยมของแบรนด์เอง ส่วนความแตกต่างของสองรุ่น 455 และ 460 แม้ขนาดหัวจะต่างกันแค่ 5 ซีซี แต่ต้องชมทีมออกแบบของ Honma ครับว่า สามารถออกแบบรูปทรงหัวไม้ของทั้งสองโมเดลให้มีแคเรกเตอร์เป็นดีฟเฟซและแชลโลว์เฟซได้อย่างชัดเจน เพื่อให้นักกอล์ฟเลือกมุมมองการจรดลูกตามที่่่ต้องการ ขณะที่ฟีลลิ่งการตี 455 จะได้ความรู้สึกทึบนุ่ม ส่วน 460 เป็นทึบแน่น แต่ผลงานที่ออกมาน่าพอใจ ลูกพุ่งทำระยะได้ดีทั้งคู่ ถือเป็นไดรเวอร์ตัวไฮไลท์เด่นประจำต้นปีนี้อีกหนึ่งตัวที่อยากให้นักกอล์ฟได้ไปลองทดสอบกัน หัวไม้ Honma โฉมใหม่ฉบับโกอินเตอร์ ต้องลองจริงๆ ครับ