Test Equipment : Honma Be ZEAL 535 Iron

คอลัมน์ทดสอบอุปกรณ์ครั้งนี้ ทีมงาน HotGolf มีโอกาสได้ทดสอบชุดเหล็กจากซีรี่ส์ Be ZEAL 535 รุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Honma ที่เปิดตัวมาแบบฟูลไลน์ มีทั้งหัวไม้มาจนถึงชุดเหล็ก

เป้าหมายของตระกูล Be Zeal คือ การเข้ามาเป็นตัวช่วยให้กับกลุ่มนักกอล์ฟที่แฮนดิแคปสูงจนถึงปานกลาง โดยเป็นตระกูลที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จากรุ่นก่อนหน้านี้อย่าง Be ZEAL 525 มาจนถึงรุ่นล่าสุดคือ Be ZEAL 535

Be ZEAL 535 รุ่นใหม่นี้ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมเอาไว้ นั่นคือ การใส่เทคโนโลยีตัวช่วยต่างๆ เข้ามาแบบจัดเต็ม เพื่อช่วยนักกอล์ฟสำหรับพัฒนาฝีมือ ด้วย 3 คุณสมบัติหลักที่วางไว้คือ เพิ่มความเร็วต้น, ได้มุมเหินสูง และมีสปินที่เหมาะสม นอกจากนี้ก็ยังมาพร้อมกับก้าน VIZARD ของพวกเขา ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อใช้กับรุ่นนี้โดยเฉพาะ

ในส่วนของชุดเหล็กที่เราได้รับจาก บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) มาทดสอบ ต้องบอกว่า มีการรีดีไซน์แทบจะใหม่ทั้งหมดจากตัว BEZEAL 525 เพื่อให้ได้คุณสมบัติมุมเหินสูง, สร้างระยะทางได้ไกล และชดเชยความผิดพลาดสูง ตัวใบใช้เทคโนโลยีโครงสร้างแบบหลายวัสดุเข้ามาประกอบกัน ตัวโครงเป็น SUS630 steel ส่วนหน้าเหล็กเป็น High Modulus Titanium (HTM Ti) ซึ่งมีจุดเด่นทั้งน้ำหนักเบา แต่แข็งแกร่งมาก ช่วยสร้างแรงดีดและชดเชยความผิดพลาดได้อย่างดีเยี่ยม

ตัวใบเหล็กถือว่าทีมงานของ Honma ออกแบบมาค่อนข้างพิถีพิถัน ใส่ใจรายละเอียดในทุกจุด มีการใส่ร่อง 4 จุด แบ่งเป็นที่ฐาน 2 จุด และภายในอีก 2 จุด เพื่อช่วยลดน้ำหนัก และเอื้อต่อการวางจุดศูนย์ถ่วง เสริมด้วยการวางทังสเตนถึง 2 ตำแหน่ง บริเวณปลายขนาด 6 กรัม และบริเวณโคน 3 กรัม เพื่อช่วยให้ตีลูกลอยง่ายยิ่งขึ้น

สำหรับสเป็คก้านจะมีให้เลือกทั้งตัวก้าน VIZARD และก้านเหล็ก NS Pro สำหรับนักกอล์ฟที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมของ Honma Be Zeal 535 สามารถสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้โดยตรงที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จํากัด โทร.02-056-1880

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
Honma Be ZEAL 535 Iron เป็นเหล็กที่เน้นคุณสมบัติตีง่ายตีสบาย โดยสวมก้าน VIZARD ของ Honma เองที่น้ำหนักราว 50 กรัมเท่านั้น แต่ก็จะมีก้านเหล็กอย่าง NS Pro 950GH มาให้เลือกด้วยเช่นกัน เรียกว่าใช้ได้ทุกระดับนักกอล์ฟตั้งแต่แฮนดิแคปสูงจนถึงปานกลาง ขณะที่ตัวใบเมื่อจรดลูกให้ความรู้สึกใบที่ค่อนข้างใหญ่ แต่ไม่หนาเทอะทะ จากการทดสอบแล้วตัวผมเองมองว่า เทคโนโลยีในส่วนต่างๆ ของใบเหล็กค่อนข้างทำงานได้ดี ฟีลลิ่งลูกพุ่งออกจากหน้าเหล็กเร็วมาก และโพรงของใบมีการดีดตัวช่วยทำงานได้อย่างเต็มที่ ทำให้เป็นเหล็กที่ช่วยให้นักกอล์ฟสามารถสร้างระยะได้มากขึ้น เสริมด้วยเทคโนโลยีที่ใส่เข้ามาเยอะ ด้านล่างถ่วงด้วยทังสเตนไว้ถึงสองจุด ทำให้เข้าบอลง่าย และตีลูกลอยได้ดีมาก
โดยรวมเหล็ก Honma Be ZEAL 535 เป็นเหล็กที่ตีง่าย และมีจุดเด่นอยู่ที่การทำระยะ นักกอล์ฟท่านใดที่รู้สึกว่าเหล็กที่ใช้อยู่ปัจจุบันหนักไป ตีแล้วเหนื่อย แนะนำมาลองเหล็กรุ่นนี้ครับ ตัวก้าน VIZARD ทำมาเบาอยู่แล้ว ช่วยให้ตีสบายมากขึ้น แล้วเกมกอล์ฟของคุณก็จะสบายและง่ายขึ้นตามไปด้วยครับ