Test Equipment : Callaway Rogue

ไดรเวอร์ Callaway Rogue นับเป็นการเข้ามาสานต่อความสำเร็จจากรุ่น Great Big Bertha “Epic” อย่างแท้จริง และได้รับการการันตีด้านประสิทธิภาพจากถูกเลือกโดยทัวร์โปรชื่อดังหลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ฟิล มิคเคลสัน, เซอร์จิโอ การ์เซีย, เฮนริค สเตนสัน, อเล็กซานเดอร์ โนเรน รวมไปถึง “โปร์อาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์

สำหรับไดรเวอร์ Rogue ที่มีให้เลือกระหว่างโมเดล Rogue, Rogue Star และ Rogue Sub Zero ซึ่งทุกโมเดลยังใช้เทคโนโลยีชูโรงเป็น Jailbreak Technology ที่ส่งให้ Epic ประสบความสำเร็จมาแล้ว โดยใน Rogue มันได้ถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น จากที่เสาคาร์บอน 2 แท่งที่อยู่ภายในหัวไม้ใกล้กับหน้าไม้ได้ถูกปรับแต่งและดีไซน์ให้มีรูปทรงคล้ายกับนาฬิกาทราย ส่งผลให้มีความเบาลงถึง 25% แต่ยังคงทำหน้าที่ยึดกระดองกับท้องไม้ ทำให้เกิด Jailbreak Effect กักเก็บพลังงานไม่ให้สูญเสียพลังงานได้อย่างดีเยี่ยมเหมือนเดิม ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีหน้าไม้ X-Face VFT แบบใหม่ที่บางลงแต่สวีทสปอตกว้างขึ้น เพื่อให้บอลสปีดที่พุ่งออกจากหน้าไม้ได้ความเร็วสูงสุด

นอกจากนี้ไดรเวอร์ Rogue ยังถูกรีดีไซน์รูปทรงหัวไม้ โดยใช้ประโยชน์จากวัสดุ triaxial carbon composite บนกระดองที่บางเฉียบ เบา แต่แข็งแกร่งมาก เพื่อดีไซน์รูปทรงและจัดวางน้ำหนักให้ได้ MOI และการชดเชยความผิดพลาดสูงสุด โดยถือเป็นรุ่นที่มีกระดอง carbon composite ใหญ่ที่สุดเท่าที่ Callaway เคยทำมาเลยทีเดียว

นอกจากนี้ไดรเวอร์ยังมีการใส่ตัวช่วยอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความเร็วหัวไม้อย่างเทคโนโลยีสันบนกระดอง Speed Step ที่พัฒนาคิดค้นร่วมกับบริษัทผลิตเครื่องบินอย่าง Boeing ให้หัวไม้พุ่งแหวกอากาศได้อย่างทรงพลังมากขึ้น

สำหรับ Rogue Star ยังคงมาในคอนเซ็ปต์เดียวกันกับ Epic Star คือ ปรับแต่งมาเพื่อนักกอล์ฟเอเชียโดยเฉพาะ มีการลดน้ำหนักในจุดต่างๆ และมีการตัดระบบปรับคอไม้ออกไป เพื่อให้ใช้กับสรีระของนักกอล์ฟเอเชียได้ดีที่สุด รวมถึงมีการใส่หมุดถ่วงน้ำหนักใต้ท้องไม้ใกล้กับช่วงโคนไม้ ซึ่งจะช่วยป้องกันการสไลซ์ ให้ไฟลท์บอลกลับมาดรอว์เข้าหาเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น

ในขณะที่ Rogue Star นั้นถูกปรับแต่งมาเพื่อนักกอล์ฟเอเชียโดยเฉพาะ แต่อีกหนึ่งโมเดลย่อยของไดรเวอร์ Callaway Rogue ที่วางขายในบ้านเราคือ Sub Zero นั้นจะให้ความเป็น US Spec ประกอบกับถูกวางตัวให้เหมาะกับผู้เล่นมือดีเป็นหลัก โดยในบ้านเราจะสวมก้านสต็อกเป็น Speeder EVOLUTION for CW 50 และ Tour AD IZ-6 ซึ่งมีให้เลือกเฉพาะก้าน Flex S เท่านั้น

รวมถึงหนึ่งในความแตกต่างของโมเดลคือ Rogue Sub Zero จากโมเดลอื่นๆ คือ การที่สามารถปรับแต่งหมุดถ่วงน้ำหนักใต้ท้องไม้ได้ 2 จุดบ ริเวณติดกับหน้าไม้ และด้านหลังของท้องไม้ ขนาด 2 กรัม และ 14 กรัม เพื่อให้มุมเหินและอัตราสปินตามที่นักกอล์ฟนั้นต้องการ ซึ่งถ้าหากเลือกใส่หมุด 14 กรัมไว้ด้านหน้า จะช่วยให้สปินนั้นต่ำลง หรือถ้าเลือกใส่ไว้ทางด้านหลัง จะช่วยให้มุมเหินของลูกนั้นสูง และช่วยเพิ่ม MOI ได้อีกด้วย

รายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับโปรดักส์สินค้าของ Callaway Golf สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้โดยตรงที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสาร HotGolf
ความรู้สึกแรกที่ได้ลองไดรเวอร์ Callaway Rogue Star รุ่นใหม่ บอกได้เลยครับว่า “ไกลจริง” ไกลจนรู้สึกได้เลยว่ามีระยะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน และนอกจากเรื่องของระยะแล้ว สิ่งที่ผมชอบในไดรเวอร์ Rogue คงต้องยกให้การออกแบบรูปลักษณ์ของหัวไม้ที่ดูใหญ่ขึ้น เมื่อเทียบกับรุ่น Epic ก่อนหน้านี้ เมื่อจรดแล้วดูมั่นใจมากว่า ตีโดนเต็มแน่นอน ซึ่งผมมองว่าเป็นข้อดีมากสำหรับการออกแบบรูปทรงแบบนี้ เพราะจะช่วยให้นักกอล์ฟกล้าเร่งในจังหวะสวิงได้มากขึ้นครับ
ในขณะที่โมเดล Rogue Star นั้นจะให้ความรู้สึกที่ตีง่ายแต่ไกล แต่กับ Rogue Sub Zero นั้นจะให้ฟีลลิ่งที่หนักแน่นกว่า บอลที่ออกจากหน้าไม้จะพุ่งต่ำกว่าเมื่อเทียบกับ Rogue Star และตามข้อมูลที่เรานำเสนอมานะครับ นั่นคือ Rogue Sub Zero นั้นจะเสียบก้านที่แข็งกว่าและหนักกว่ามาให้ ทำให้ต้องพลังในการตีพอสมควร จึงเป็นโมเดลที่เหมาะกับผู้เล่นมือดีเป็นหลัก และจะช่วยให้ผู้เล่นที่มีสวิงสปีดสูงๆ สามารถตีได้ไกลยิ่งกว่าเดิม นั่นก็เพราะการออกแบบที่เน้นการลดสปินเป็นหลักนั่นเองครับ