Test Equipment : Callaway Mack Daddy Forged & Odyssey Stroke Lab

หลังจากก่อนหน้านี้เราเคยทดสอบอุปกรณ์รุ่นใหม่จาก Callaway ที่เปิดตัวออกมาในช่วงต้นปี 2017 กันไปแล้วอย่างหัวไม้ Big Bertha “Fusion” คราวนี้เรามีโอกาสได้เทสต์อุปกรณ์ที่เปิดตัวมาพร้อมกันอย่างเวดจ์ Mack Daddy Forged และพัตเตอร์ Odyssey Stroke Lab

ในส่วนของเวดจ์ Mack Daddy Forged ยังคงเป็นผลงานของ โรเจอร์ คลีฟแลนด์ ยอดนักออกแบบเวดจ์มือฉมังของ Callaway โดยรุ่นนี้มีการพัฒนาขึ้นในหลายจุด ทั้งการวางจุดศูนย์ในตำแหน่งที่เหมาะสมของเวดจ์แต่ละองศา หรือ Progressive CG, รูปแบบร่องแบบใหม่แบบ 16 ร่อง โดยได้เพิ่มร่องหน้าเวดจ์ในจุดใกล้กับขอบล่างหน้าเวดจ์ขึ้นมา เพื่อให้พลังในการสปินมากขึ้น ขณะที่รูปทรงของเวดจ์ถูกออกแบบโดยได้รับฟีดแบ็คจากผู้เล่นในทัวร์ โดยเฉพาะขอบล่างหน้าเวดจ์หรือ leading edge ที่เป็นขอบตรงมากขึ้น

ด้านรูปแบบการเจียรฐานเวดจ์ของ Mack Daddy Forged เป็น R sole grind ที่ถูกดีไซน์มาให้สามารถเล่นได้หลากหลายพื้นผิวและหลากหลายรูปแบบของหญ้า เพื่อให้ใช้งานได้ในทุกสถานการณ์หรืออุปสรรคที่นักกอล์ฟจะต้องเผชิญ

ขณะที่พัตเตอร์ Odyssey Stroke Lab เป็นพัตเตอร์ที่มาพร้อมกับแนวคิดใหม่ ด้วยการดีไซน์น้ำหนักหัวไม้, ก้าน และกริพ เพื่อเพิ่ม MOI เพื่อให้สโตรกพัตต์ที่นิ่งเสถียรมากขึ้น ขณะที่หน้าพัตเตอร์ไม่ได้ใช้การอินเสิร์ทแบบฉบับของ Odyssey เพื่อให้นักกอล์ฟสามารถพัตต์โดยได้รับฟีดแบ็คและฟีลลิ่งอันหนักแน่นจากจังหวะอิมแพ็ค

สำหรับ Odyssey Stroke Lab มี 4 โมเดลให้เลือก โดยถือเป็นโมเดลยอดฮิตของ Odyssey ทั้งหมดคือ #1, #2, #7 และ V-Line Mini

สนใจหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880

Comment By อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
ครั้งนี้ผมได้ทดสอบในส่วนของพัตเตอร์ Odyssey Stroke Lab รุ่นใหม่ของ Odyssey ที่ครั้งนี้มาพร้อมกับรูปลักษณ์ใหม่ ตัวหน้าพัตเตอร์ไม่มีการอินเสิร์ทที่เป็นจุดเด่นของ Odyssey มาตลอด ขณะที่จากการทดสอบ ตัวพัตเตอร์อาจจะไม่ได้ช่วยเรื่องโรลลูกมาก แต่จะมีจุดเด่นอยู่ที่ฟีลลิ่งที่ได้ที่จะให้ความเฟิร์มแข็ง และให้ฟีดแบ็คกลับมาที่มือได้ดี หัวพัตเตอร์น้ำหนักออกเบาเล็กน้อย เหมาะกับนักกอล์ฟที่ชอบพัตเตอร์แข็งๆ ครับ แนะนำให้ไปลองทดสอบกันดู มีโมเดลเด่นของ Odyssey มาให้เลือกเกือบครบ ชอบโมเดลไหนก็ลองไปทดสอบกันดูนะครับ

Comment by คมกฤช สุนทรกะลัมพ์ กองบรรณาธิการ HotGolf
สำหรับผมเวดจ์ Mack Daddy Forged ออกแบบโครงสร้างได้สวยงามมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร และที่สำคัญในเรื่องนวัตกรรมวัสดุการผลิตถือว่าดีในระดับต้นๆเลยก็ว่าได้ครับ ความรู้สึกตอนลองสวิงมีน้ำหนักใบเวทที่หนักกำลังพอดี ตีผ่านลูกกอล์ฟได้ง่ายสบายและหนักแน่น สามารถควบคุมทิศทางให้ไปยังเป้าหมายได้อย่างแม่นยำและชัดเจนไม่มีข้อผิดพลาดไม่ว่าะระยะจะ 50-100 หลาก็สามารถเล่นได้หลากหลายเช่นกัน จุดเด่นของเวดจ์รุ่นนี้คือการขึ้นทรายนั่นเอง มีการตีขึ้นมาจากทรายที่ง่าย และควบคุมให้อยู่ในระยะที่ต้องการได้อีกด้วย