Test Equipment : Callaway Mack Daddy 4

กลับมาอีกครั้งเป็นเจเนเรชั่นที่ 4 สำหรับเวดจ์ Mack Daddy 4 จาก Callaway ที่ยังคงเป็นผลงานการรังสรรค์ของ “โรเจอร์ คลีฟแลนด์” สุดยอดกูรูด้านเวดจ์ของแบรนด์

ตระกูลเวดจ์ Mack Daddy กลับมาครั้งนี้พร้อมกับการพัฒนาที่เห็นได้ชัดจากรุ่น Mack Daddy 3 ด้วยแนวคิดที่เลือกจะแตกต่าง นำมาโดยดีไซน์ร่องแบบ “Groove-in-Groove” ที่มีการเพิ่มร่องแบบไมโครเข้ามาเสริมเพิ่มจากร่องปกติ 16 ร่อง ด้วยสันร่องขนาดเล็กจิ๋ว 4 สันที่อยู่ระหว่างกึ่งกลางของแต่ละร่อง โดยเป็นการดีไซน์ที่เลือกจะให้สันนั้นนูนขึ้นมาจากหน้าเวดจ์ ที่จะเป็นร่องแบบยุบตัวลงไป เพื่อเข้ามาเป็นตัวช่วยในการสร้างสปิน และสามารถเพิ่มจุดสัมผัสในการเสียดสีลูกได้มากถึง 84 จุด ทำให้หน้าเวดจ์มีพลังในการสร้างสปินมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มร่องที่ติดกับขอบหน้าเวดจ์เข้ามา เพื่อให้เกิดการสปินทันทีตั้งแต่เสี้ยววินาทีแรกที่หน้าเวดจ์สัมผัสลูก

นอกจากนี้ในเวดจ์แต่ละองศาก็จะมีการเลือกใช้รูปแบบที่แตกต่างกันอย่างเหมาะสม ในเวดจ์องศาตั้งแต่ 52 องศาลงไป ใช้รูปแบบร่อง 20D groove หรือร่อง 20 องศา เพื่อให้สปินที่สม่ำเสมอในการตีแบบเต็มวง ขณะที่เวดจ์ 54 องศาขึ้นไป ตัวร่องเป็นแบบ 5D groove ที่มีพลังในการสร้างสปินมากกว่า เพื่อช่วยในการคอนโทรลลูกออกจากอุปสรรค

ขณะที่รูปแบบการเจียรฐานมีตัวเลือกให้เลือกถึง 4 รูปแบบคือ C-Grind, S-Grind, W-Grind และรูปแบบการเจียรฐานแบบใหม่คือ X-Grind โดย C-Grind และ X-Grind จะคล้ายกันตรงที่เล่นได้ค่อนข้างหลากหลายจากทุกไลการเล่น แต่ C-Grind มุมเบานซ์ต่ำ เหมาะกับการตีแบบกวาด และการเล่นบนพื้นสนามที่แข็ง ขณะที่ X-Grind มุมเบานซ์สูง เหมาะกับมุมปะทะที่ชัน และสภาพสนามที่่ค่อนข้างนุ่ม

ส่วน S-Grind และ W-Grind เหมาะกับการเล่นแบบหน้าไม้สแควร์ และเป็นการเจียรที่เอนกประสงค์ทั้งคู่ โดย S-Grind จะเจียรด้านหลังของฐานออก เพื่อให้ขอบหน้าเวดจ์สอดลูกได้ดีขณะอิมแพ็ค และให้ฟีลลิ่งที่หนักแน่น ส่วน W-Grind ตรงกลางไปถึงปลายจะกว้าง แต่ช่วงโคนแคบ เพื่อช่วยในการตีผ่าน และยังทำให้ขอบหน้าเวดจ์ติดอยู่กับพื้น

นอกจากนี้ในเวดจ์ Mack Daddy 4 ยังมีการปรับแต่งจุด CG ใหม่ เพื่อให้ฟีลลิ่งในการอิมแพ็คที่ดียิ่งขึ้น ด้วยช่องถ่วงน้ำหนักหลังใบเวดจ์ เพื่อให้สามารถวางน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ให้เหมาะสมในเวดจ์แต่ละองศา เพื่อฟีลลิ่งที่หนักแน่นในทุกช็อตการเล่น

เวดจ์ Callaway Mack Daddy 4 วางตลาดตั้งแต่ 46-64 องศา และเมื่อรวมกับออปชั่นมุมเบานซ์แล้ว เท่ากับจะมีตัวเลือกให้เลือกมากถึง 21 ออปชั่น ขณะที่สีใบเวดจ์มีให้เลือกระหว่าง Chrome และ Black Matte

สามารถสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้โดยตรงที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จํากัด โทร.02-056-1880

Test By อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
หลังจากเพิ่งประทับใจกันไปเมื่อไม่นานมานี้กับเวดจ์ Callaway Mack Daddy Forged คราวนี้ก็มาถึงซี่รี่ส์หลักที่ออกมาเป็นเจเนเรชั่น 4 กับรุ่น Callaway Mack Daddy 4 โดยผมได้ทดสอบเวดจ์สีดำ Black Matte ที่ดำด้านดูดุดันมาก และไม่สงสัยเลยว่าโปรทัวร์ถึงชอบสีนี้ เพราะค่อนข้างให้ความรู้สึกที่กะทัดรัด และตัดเรื่องสะท้อนแสงตอนจรดลูกไปได้เลย ขณะที่รุ่นใหม่นี้มีการออกแบบร่องมาใหม่ตามคอนเซ็ปต์ Groove-in-Groove และรู้สึกได้เลยว่าเวดจ์กัดลูกได้ดีมาก การให้สปินถือว่ามั่นใจได้เลยครับ ตัวฐานให้ความรู้สึกเข้าลูกที่ง่ายมาก สามารถสอดลูกได้ดี แม้ต้องเล่นในจุดหญ้าเตียนมากๆ หรือ tight lie ก็ตาม แต่ไม่มีปัญหา เวดจ์ Mack Daddy 4 สามารถเข้าสอดลูกได้อย่างง่ายดาย ถือเป็นเวดจ์อีกหนึ่งซีรี่ส์ที่ผมชอบมากๆ และอยากแนะนำให้ไปทดสอบกันดูครับ