รีวิวลูกกอล์ฟ : Callaway ERC Soft

“ERC” ถือเป็นซีรี่ส์ที่มีความพิเศษของ Callaway เสมอมา เพราะมันคือซีรี่ส์ที่นำชื่อย่อของผู้ก่อตั้ง Ely Reeves Callaway มาใช้ กระทั่งลูกกอล์ฟรุ่นล่าสุดอย่าง ERC Soft ที่มีการเปิดเผยว่ามันคือลูกกอล์ฟที่ตีได้ไกลที่สุดของแบรนด์เลยทีเดียว รวมถึงยังมาพร้อมรูปแบบเส้นเล็งแบบใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการลงจอดของเครื่องบินด้วย

ลูกกอล์ฟ Callaway ERC Soft ถูกวางคอนเซ็ปต์มาให้โดดเด่นด้านการสร้างระยะทาง ด้วยการใช้เปลือกแบบไฮบริดที่มาจากผสานหลากวัสดุเข้าด้วยกัน เพื่อให้สร้างบอลสปีดได้สูงสุด ช่วยเพิ่มระยะทาง นอกจากนั้นก็ยังมาพร้อมฟีลลิ่งความนุ่มที่ยอดเยี่ยม ตลอดจนการสร้างสปินในช็อตข้างกรีน

รวมถึงในรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับแกนกลางที่ใช้วัสดุสุดไฮเทคอย่าง Graphene (กราฟีน) วัสดุที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลกยิ่งกว่าเพชร ขณะเดียวกันก็มีความยืดหยุ่นสูง มาเป็นส่วนผสมในการทำแกนด้านนอกของ Dual SoftFast Core เหมือนกันกับลูกกอล์ฟรุ่นท็อปไลน์อย่าง Chrome Soft เพื่อให้สามารถออกแบบแกนกลางที่นุ่มภายในและแข็งภายนอก เพื่อให้สร้างบอลสปีดได้สูงสุด แต่ขณะเดียวกันยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติสปินต่ำจากไดรเวอร์ และได้มุมเหินสูง รวมถึงได้ระยะทางเพิ่มด้วย

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนของลูกกอล์ฟรุ่นนี้คือ Triple Track Technology เส้นเล็งไลน์พัตต์แบบใหม่ที่ประยุกต์มาจากระบบ Vernier Acuity Precision ที่ช่วยในการลงจอดของเครื่องบินบนเรือบรรทุกอากาศยาน เพื่อให้การทิศทางการเล็งที่ชัดเจน และแม่นยำมากยิ่งขึ้น

รายละเอียดเพิ่มเติมของลูกกอล์ฟ Callaway ERC Soft สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้โดยตรงที่บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
แค่ฟังคอนเซ็ปต์ก็อยากลองแล้วครับ สำหรับรูปแบบแนวเล็งใหม่ของ Callaway ที่เรียกว่า Triple Track ส่วนตัวผมมองว่าสำคัญมาก หลายแบรนด์อาจจะมองเรื่องข้ามเส้นเล็งนี้ไป แต่การมีเส้นเล็งมาให้แต่ต้น มันก็ช่วยให้เรามั่นใจเรื่องเกมพัตต์ได้ขึ้นเยอะครับ สำหรับไลน์ Triple Track แม้จะมีถึงสามเส้น แต่การเล่นสีที่เน้นสีแดงโดยมีสีน้ำเงินขนาบข้าง ช่วยให้เล็งได้ง่ายขึ้นเยอะ ตั้งแต่การตั้งลูก ไปถึงมุมมองจรดลูก บอกเลยว่ารักเลยครับ แถม Callaway ก็ได้ขยายรูปแบบเส้นเล็งนี้ไปยังรุ่นอื่นๆ ของแบรนด์ด้วย โดยเฉพาะรุ่นท็อปอย่าง Chrome Soft และ Chrome Soft X

รีวิวลูกกอล์ฟแล้ว ก็ต้องพูดถึงประสิทธิภาพของลูกกอล์ฟในช็อตอื่นๆ สำหรับ ERC Soft นั้นจะเน้นคุณสมบัติความนุ่มและตีไกล โดยนำเทคโนโลยีระดับบนของแบรนด์มาใช้ด้วย เหมาะกับคนที่ชอบลูกกอล์ฟนุ่มๆ เน้นเรื่องฟีลลิ่งเป็นสำคัญ และต้องการเพิ่มระยะทางERC Soft ถือว่าตอบโจทย์ได้ทุกด้าน ประสิทธิภาพใช้งานได้ครบครัน เช่นเดียวสปินในช็อตต่างๆ แต่ทั้งนี้ถ้าใครจะอยากเก็บไว้เป็นลูกพัตต์ก็ไม่ว่ากันครับ เพราะไลน์เล็งแบบนี้ช่วยเกมพัตต์ได้เยอะครับ