Test Equipment : Callaway Epic Hybrid

ปีที่ผ่านมาคงยากที่จะปฏิเสธความร้อนแรงของหัวไม้ตระกูล Great Big Bertha “Epic” จาก Callaway ได้ โดยเฉพาะในส่วนของไดรเวอร์ที่มาแรงมาก พิสูจน์ด้วยทั้งสถิติยอดขาย และการตอบรับจากนักกอล์ฟในทัวร์

นอกจากไดรเวอร์ รวมถึงเหล็ก ตระกูล Epic ยังได้เสริมในส่วนของไฮบริดเข้ามาเพิ่มเพื่อให้ทั้งซีรี่ส์สมบูรณ์แบบ โดยในบ้านเราวางขายเป็นโมเดล Epic Star ที่ยึดคอนเซ็ปต์เดียวกับไดรเวอร์ GBB Epic Star นั่นคือ ถูกปรับแต่งลดน้ำหนักจากโมเดลปกติมาเพื่อให้เหมาะกับนักกอล์ฟเอเชียโดยเฉพาะ

สำหรับคุณสมบัติของไฮบริด Callaway Epic ถือเป็นการต่อยอดความสำเร็จของไดรเวอร์ตระกูล Great Big Bertha Epic อย่างแท้จริง ด้วยการนำเทคโนโลยีเด่นในไดรเวอร์มาใช้เกือบทั้งหมด นำมาโดยกระดอง Triaxial Carbon ที่ถูกนำมาใช้ในไฮบริดเป็นครั้งแรก ทำให้กระดองมีความเบาเพียง 5 กรัมเท่านั้น เบากว่าการใช้วัสดุไทเทเนียมถึง 65% และนำน้ำหนักมาจัดวางใหม่ด้วยเทคโนโลยี Internal Standing Wave ที่นำทังสเตนจากกระบวนการ metal-injection molding ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความเที่ยงตรง เข้ามาจัดวางน้ำหนักเพื่อเพิ่ม MOI และดึงจุด CG เพื่อให้ตีได้มุมเหินง่าย, ไกล และตรงมากขึ้น

นอกจากนั้นก็ยังประกอบด้วยเทคโนโลยี Speed Step สันครีบบนกระดองส่วนติดกับหน้าไม้ ที่ช่วยลดแรงต้านให้หัวไม้พุ่งแหวกอากาศได้เร็วยิ่งขึ้น ส่วนหน้าไม้เป็น Hyper Speed Face Cup ที่ให้บอลสปีดสูงสุดแม้ช็อตที่ตีไม่โดนกลางหน้าไม้

ไฮบริด Callaway Epic สวมก้านสต็อกเป็น Speeder EVOLUTION for EPIC Flex R (60g), SR (63g) และ S (65g) และมีองศาหน้าไม้ให้เลือกที่ 20 องศา (4H) และ 23 องศา (5H)

นักกอล์ฟที่สนใจ หรือต้องการข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม สามารถสอบถามโดยตรงได้ที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880

Test By อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
ครั้งนี้เราได้ทดสอบตัวไฮบริด Callaway Epic กันบ้าง หลังเคยได้ทดสอบตัวไดรเวอร์กันไปแล้ว เท่าที่ทดสอบสิ่งที่สัมผัสได้ถึงความเหมือนของไดรเวอร์และไฮบริดที่ส่งต่อเทคโนโลยีมาถึงกันเกือบทั้งหมดคือ ไฟลท์บอลที่ออกจากหน้าไม้ที่พุ่งมาก ลูกลอยง่าย สร้างระยะได้ดี รวมถึงการตีง่าย ค่อนข้างควบคุมทิศทางได้ดี ตัวท้องไม้ออกแบบให้ตีผ่านได้ดี เข้าลูกได้หนักแน่น เรียกว่าสร้างความมั่นใจแทนการใช้เหล็กยาวได้มากทีเดียว จัดเป็นหนึ่งอุปกรณ์ที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วยให้กับนักกอล์ฟ ถ้าใครตีเหล็กยาวได้ไม่ดี ลองทดสอบไฮบริดกันดูครับ ง่ายกว่ากันค่อนข้างมาก หรือถ้าใครเป็นแฟนไดรเวอร์ Epic ก็ลองมาจัดให้เข้าเซ็ตกัน รับประกันถูกใจแน่นอนครับ