Test Equipment : Callaway Epic Flash

ต้องยกให้เป็นอีกหนึ่งไดรเวอร์รุ่นไฮไลท์ของต้นปี 2019 Callaway Epic Flash ที่เอาชื่อ Epic กลับมาทำอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จอย่างมากไปกับรุ่น GBB Epic ก่อนหน้านี้

Epic กลับมาอีกครั้ง โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าไม้แบบใหม่ที่ทาง Callaway ตั้งชื่อว่า Flash Face ออกแบบด้วยระบบ Artificial Intelligence (A.I.) หรือเทคโนโลยีสมองกลอัจฉริยะ ที่นำมาใช้ในการออกแบบอุปกรณ์กอล์ฟเป็นครั้งแรกของอุตสาหกรรม ร่วมด้วยระบบ Machine Learning ที่ใช้เครื่องซูเปอร์คอมพิวเตอร์ประมวลผลจากข้อมูลรูปแบบหน้าไม้กว่า 15,000 รูปแบบ กระทั่งได้รูปแบบดีไซน์หน้าไม้หนึ่งเดียวที่ดีที่สุด และกลายเป็นหน้าไม้ Flash Face ที่นำมาใช้ในไดรเวอร์ Epic Flash รุ่นนี้

นอกจากนี้ Epic Flash ก็ยังมาเทคโนโลยีเด่นของ Callaway ในระยะหลังอย่าง Jailbreak ที่เป็นเทคโนโลยีสร้างชื่อให้ Epic รุ่นก่อนหน้านี้ กับตัวเสาไทเทเนียมสองเสาภายในหลังหน้าไม้ เพื่อลดการสูญเสียพลังงานของกระดองและท้องไม้ เพื่อให้หน้าไม้ยังกักเก็บพลังงานได้อย่างเต็มที่ และปลดปล่อยพลังเป็นระยะทางได้สูงสุด โดย Jailbreak ในรุ่นใหม่ถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ทั้งการปรับรูปทรงให้เว้าตรงกลางคล้ายกับทรงของนาฬิกาทราย เพื่อลดน้ำหนัก นอกจากนี้ก็ปรับตำแหน่งการวางใหม่ เยื้องไปใกล้หน้าไม้มากขึ้น เพื่อให้ทำงานได้ประสิทธิภาพมากขึ้น

ส่วนกระดองยังคงเป็น triaxial carbon แต่เป็นรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า T2C ที่มีการถักทอของเส้นใยคาร์บอนที่หนาแน่นกว่าเดิม ช่วยให้ออกแบบได้น้ำหนักเบา และเอื้อต่อการใช้ระบบร่องเลื่อนถ่วงน้ำหนักที่บริเวณกระดองขนาด 16 กรัมให้สามารถปรุงแต่งไฟลท์บอลได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะตรง, เฟด หรือดรอว์ก็ตาม

Callaway Epic Flash ในบ้านเรามีให้เลือก 3 โมเดลคือ Epic Flash Star โมเดลหลักที่ปรับแต่งมาเพื่อนักกอล์ฟเอเชียโดยเฉพาะ ลดส่วนของระบบปรับคอไม้ออกเพื่อให้เบายิ่งขึ้น, Epic Flash รุ่นปกติที่วางขายแบบจำกัดจำนวน และรุ่น Epic Flash Sub Zero รุ่นสปินต่ำ เน้นลูกพุ่ง ด้วยการใส่หมุดน้ำหนักด้านล่างใกล้กับหน้าไม้เพิ่มขึ้่นมา

นักกอล์ฟที่สนใจรายละเอียดของไดรเวอร์ Callaway Epic Flash สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่้มเติมได้โดยตรงที่บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
ครั้งนี้เราได้ทดสอบไดรเวอร์ Callaway Epic Flash กับอีกหนึ่งไดรเวอร์ที่น่าลองมากของปี 2019 โดยเฉพาะด้วยคอนเซ็ปต์ของเทคโนโลยี Flash Face ในส่วนของหน้าไม้ และจากการทดสอบก็เป็นความประทับใจแรกที่รู้สึกได้เลยว่า หน้าไม้นั้นมีการทำอย่างเต็มที่จนแทบจะรู้สึกได้ถึงการยุบและดีดตัว ทำให้ลูกพุ่งออกจากหน้าไม้และได้ระยะอย่างเต็มที่ รวมถึงได้ระยะเพิ่มขึ้นจากไดรเวอร์เดิมแน่ๆ ขณะเดียวกันผมมองว่าจุดเด่นของ Flash Face ไม่ได้อยู่ที่แค่ระยะเพิ่มขึ้นอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการชดเชยความผิดพลาดด้วย เพราะจากการทดสอบลูกยังได้ระยะที่ดีมาก และเลี้ยวน้อยมาก จากการตีผิดพลาดในรูปแบบต่างๆ เรียกว่าค่อนข้างครบเครื่องมาก ทั้งการสร้างระยะที่เพิ่มขึ้นและช่วยให้ลูกอยู่ในแฟร์เวย์มากยิ่งขึ้น

สำหรับผมบอกเลยว่าค่อนข้างปลื้มกับ Callaway Epic Flash มากครับ อยากให้นักกอล์ฟมีโอกาสได้ทดสอบไดรเวอร์รุ่นนี้ รับรองถ้าได้ใช้จริงมีระยะเพิ่มขึ้นจนเพื่อนร่วมก๊วนแปลกใจแน่นอนครับ