Test Equipment : Callaway Chrome Soft X

ประสบความสำเร็จไปเป็นที่แล้ว สำหรับลูกกอล์ฟ Callaway Chrome Soft ชนิดแทบจะทันทีหลังลอนช์ออกมาเมื่อสองปีก่อน ด้วยชูจุดเด่นอยู่ที่ความนุ่ม สามารถใช้ได้ดีผู้เล่นทุกระดับฝีมือ โดยเฉพาะหนึ่งในนั้นคือ “ฟิล มิคเคลสัน” ที่เปลี่ยนมาใช้ลูกกอล์ฟรุ่นนี้แทบจะทันทีหลังได้ทดสอบไปเพียงไม่กี่ครั้ง

รวมถึงเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา ลูกกอล์ฟ Chrome Soft ได้กลับมาอีกครั้งกับโมเดลอัพเดทใหม่ที่ถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ไล่ตั้งแต่ตัวโครงสร้างที่เพิ่มจาก 3 ชั้นเป็น 4 ชั้น โดยมีจุดเด่นอยู่ที่แกนกลางแบบ dual-core “SoftFast” ออกแบบให้แกนในนุ่มกว่ารุ่นก่อน และแกนนอกแข็ง เพื่อเพิ่มบอลสปีดและลดสปินจากช็อตไดร์ฟ ทำให้ใช้ได้ดีกับนักกอล์ฟที่มีสวิงสปีดสูงด้วยเช่นกัน ขณะที่ด้วยโครงสร้างแบบ 4 ชั้นจะช่วยให้ลูกกอล์ฟทำสปินได้ดีขึ้นในช็อตขึ้นกรีน และยังได้ฟีลลิ่งอันยอดเยี่ยมเหมือนกับที่เป็นจุดเด่นของ Chrome Soft รุ่นก่อนหน้า

แต่แม้โมเดล Chrome Soft จะประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ Callaway ก็ยังต้องการให้ลูกกอล์ฟซีรี่ส์ชูโรงของพวกเขาครอบคลุมความต้องการของนักกอล์ฟทุกระดับและทุกประเภท โดยเฉพาะผู้เล่นในระดับทัวร์ ที่แม้จะชื่นชอบในฟีลลิ่งความนุ่ม แต่ก็ต้องการสปินที่มากขึ้น และคอนโทรลวิถีของลูกได้มากกว่าเดิม

และนั่นที่มาของโมเดลที่ถูกแยกออกมาอย่าง Chrome Soft “X” ที่มีการดีไซน์ปรับแกนกลาง Dual SoftFast ให้แข็งขึ้น ทำให้ค่าคอมเพรสชั่นเพิ่มขึ้นเป็น 90 ทำให้ฟีลลิ่งที่แข็งกว่า Chrome Soft เล็กน้อย แต่ยังคงความนุ่มด้วยเปลือก urethane และด้วยลูกที่แข็งกว่านี่เองทำให้ผู้เล่นที่มีอัตราสวิงสปีดสูงสามารถสร้างสปินได้สม่ำเสมอมากขึ้นจากอุปกรณ์ทุกชิ้นในถุง

Callaway Chrome Soft และ Chrome Soft X วางขายในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สนใจหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการ HotGolf
ต้องบอกก่อนเลยว่าผมเป็นแฟนของลูกกอล์ฟตระกูล Chrome Soft เพราะจากที่ทดลองใช้แล้วให้ฟีลลิ่งความนุ่มอย่างที่ตัวเองต้องการ เนื่องจากผมเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับฟีลลิ่งความนุ่มในการตี และ Chrome Soft ก็มีจุดเด่นในเรื่องนี้ ขณะที่ประสิทธิภาพก็ต่างๆ ก็ทำได้ดี ไม่ว่าจะเป็นด้านระยะทาง ทั้งจากช็อตไดร์ฟหรือช็อตขึ้นกรีน ขณะที่เมื่อได้มาทดสอบโมเดล Chrome Soft X ที่แม้ทาง Callaway เผยว่ามีค่าคอมเพรสชั่นสูงกว่าเล็กน้อย แต่จากการทดสอบก็บอกได้เลยว่า ไม่ได้แข็งจนรู้สึกได้ชัดแต่อย่างใด ยังคงให้ความนุ่มนวลตามจุดเด่นของตระกูลนี้ แต่ที่เห็นได้้ชัดว่าแตกต่างเลยคือ สปินที่ในช็อตขึ้นกรีนทั้งจากเหล็กยาว-เหล็กสั้นนั้นตกหยุดมากกว่าเดิม ตามที่ผู้ผลิตยืนยันมาจริงๆ ก็ถือเป็นการตอบโจทย์ผู้เล่นมือดีจนถึงระดับอาชีพที่ยังต้องการลูกกอล์ฟที่นุ่ม และทำสปินได้ดี ถ้าชอบนุ่มแล้วตกหยุด ต้องลองจริงๆ ครับรุ่นนี้ “Callaway Chrome Soft X”