Test Equipment : 2018 Titleist Scotty Cameron Select

กลับมาอีกครั้งด้วยรูปลักษณ์ที่ยังคงความคลาสสิคและพรีเมี่ยม แต่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลียีภายใน สำหรับพัตเตอร์ Scotty Cameron ไลน์ Select ประจำปี 2018

พัตเตอร์ตระกูล Select ของ Scotty Cameron รุ่นใหม่ประจำปี 2018 เปิดตัวออกมาทั้งสิ้น 7 รูปทรง โดยยังคงถูกออกแบบด้วยเทคโนโลยีโครงสร้างเป็นแบบผสมผสานวัสดุหลากชนิด ที่เป็นเทคโนโลยีหลักของแบรนด์ในระยะหลัง โครงของหัวพัตเตอร์ทำจากสเตนเลส เพื่อให้ความสมดุล การกระจายน้ำหนัก เสียง และความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเรื่องฟีลลิ่งเสียง มีการพัฒนาเพื่อให้ความรู้สึกที่ดียิ่งขึ้น ด้วยการเพิ่มวัสดุซับแรงสั่นสะเทือนขึ้นอีก 30% เพื่อให้เสียงที่นุ่มนวลมากยิ่งขึ้น

ใน 7 โมเดลแบ่งเป็น Newport, Newport 2, Newport 2.5 และ Laguna ที่เป็นทรงเบลด ใช้หน้าพัตเตอร์สเตนเลส 303 ดีไซน์วางตำแหน่งก้านที่ให้อัตราการหมุนของปลายพัตเตอร์ขณะสโตรกแบบปานกลาง ซึ่งเป็นแบบที่นักกอล์ฟจำนวนมากชื่นชอบ

ด้าน Select Newport 3 เป็นรูปทรงมัลเล็ทขนาดปานกลาง มีก้านอยู่ด้านโคน สำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการพัตเตอร์ที่มีอัตราการหมุนของปลายพัตเตอร์สูง ใช้หน้าพัตเตอร์ทำจากอลูมิเนียม 6061 เช่นเดียวกับ Select Fastback และ Squareback แต่ 2 โมเดลหลัง ส่วนของหน้าพัตเตอร์นั้นจะยาวไปถึงฐานด้านล่าง เพื่อช่วยในการกระจายน้ำหนัก ทำให้พัตเตอร์มีค่า MOI สูงขึ้น และให้ความสมดุล และเสถียรมากขึ้น เหมาะกับนักกอล์ฟที่สโตรกพัตต์แบบตรง

ขณะที่ไลน์ 2018 Select นับเป็นการประเดิมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ Scotty คือ การออกแบบฐานด้านล่างแบบสมดุลสี่ทิศทาง four-way balanced sole design เพื่อช่วยให้นักกอล์ฟจรดลูกและเล็งทิศทางได้ง่ายดายรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยจุดสมดุลที่ฐานด้านถูกขยับมาทางด้านหน้ายิ่งขึ้น เพื่อให้สมดุลของน้ำหนักของก้าน และกริพ ทำให้พัตเตอร์สแควร์กับเป้าหมายอย่างสมบูรณ์แบบขณะแอดเดรส และช่วยให้เล็งทิศทางได้ง่ายขึ้น จากสภาพกรีนทุกรูปแบบ

หัวพัตเตอร์ Select ตกแต่งด้วยสีแบบสเตนเลส ให้ความสว่างและสะดุดตา แต่ไม่สะท้อนแสง มีการตกแต่งด้วยจุดแดง “cherry dots” ขนาดเล็กสามจุดอันเป็นเอกลักษณ์ของ Scotty ที่นักกอล์ฟคุ้นเคย ให้รูปลักษณ์ที่สวยงาม หรูหรา และทันสมัย สวมกริพรุ่น Matador Mid-size สีดำเงิน ซึ่งขนาดของกริพที่ใหญ่ขึ้น จะช่วยเพิ่มความสบายให้กับนักกอล์ฟ อีกทั้งยังคงให้การตอบสนอง และความรู้สึกที่ดี ขณะหน้าไม้ปะทะลูก

นักกอล์ฟที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมของพัตเตอร์ 2018 Titleist Scotty Cameron Select สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บริษัท แอคูชเน็ท (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-7514082-5

Test by อรรถพล โล่สุวรรณ หัวหน้ากองบรรณาธิการนิตยสาร HotGolf
จัดเป็นพัตเตอร์ที่ได้หยิบจับมาทดสอบครั้งใด ก็รู้สึกปรับใจ สำหรับ Scotty Cameron ที่แม้ส่วนตัวผมจะเอนเอียงไปทางฝั่งไลน์ Futura มากกว่า แต่ขึ้นชื่อว่าพัตเตอร์ Scotty ยังไงก็ยังยอดเยี่ยมเสมอ ครั้งนี้เราได้ทดสอบไลน์ 2018 Select ที่รูปลักษณ์เมื่อได้เห็นครั้งแรกยังคงให้ความรู้สึกที่ดูพรีเมี่ยมและหรูหรา แต่คราวนี้แฝงมาด้วยความดุดันนิดๆ ด้วยกริพ Matador Mid-size สีดำเงิน ส่วนตัวพัตเตอร์ยังคงให้ความรู้สึกกะทัดรัดสไตล์หัวพัตเตอร์ทรงเบลด แต่ก็มีโมเดลมัลเล็ทขนาดปานกลางมาให้เลือกด้วยเช่นกัน

ขณะที่ฟีลลิ่งเมื่อได้จรดครั้งแรกต้องบอกว่า “ใช่เลย” ครับ เพราะเทคโนโลยีล่าสุดของ Scotty คือ การออกแบบฐานด้านล่างแบบสมดุลสี่ทิศทางได้ถูกใส่เข้ามาในรุ่นนี้ ให้สามารถจรดลูกได้ง่าย รวดเร็ว และสแควร์กับเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยที่เราไม่ต้องไปขยับ ไปปรับ หรือเล็งให้มากมาย ส่วนฟีลลิ่งการพัตต์ยังคงให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล เช่นเดียวกับกับเสียงที่นุ่มใส อันเป็นฟีลลิ่งที่เชื่อว่านักกอล์ฟท่านใดมาลองก็ต้องถูกใจทั้งนั้น และนั่นคือสิ่งที่ทำให้ Scotty Cameron เป็นพัตเตอร์ระดับพรีเมี่ยมที่เหนือกว่าแบรนด์อื่นๆ

แนะนำให้ไปลองทดสอบกันดูนะครับ ไลน์ปีนี้มีให้เลือกมากถึง 7 รูปทรง โดยเฉพาะ Laguna ที่ถูกใส่กลับมาอีกครั้ง จรดแล้วโมเดลไหนเข้าตามากที่สุด ก็จัดโมเดลนั้นไปได้เลยครับ