รีวิวสนามกอล์ฟ : ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟคลับ

สนามซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟคลับ เป็นสนามกอล์ฟที่โดดเด่นในทุกๆ ด้าน ด้วยความพร้อมทั้งในส่วนของสนามที่เปิดทั้งเดย์และไนท์กอล์ฟ อีกทั้งยังมีโรงแรมและคลับเฮ้าส์ที่หรูหราอลังการ ห้องอาหารและคลับที่กำลังจะเปิดให้มาแฮงก์เอ้าท์กันแบบชิลล์ๆ เร็วๆ นี้ โดยเฉพาะซุ้มหลุม 1 ที่จะปรับเป็นบาร์เล็กๆ เติมความสดชื่นก่อนออกรอบ ขณะที่ที่ตั้งของสนามที่อยู่บนถนนบางนา-ตราด ขาออกใกล้สนามบินนิดเดียว ทำให้วินด์มิลล์เป็นสนามที่กอล์ฟที่ได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติตลอดทั้งปี

Golf Course Information
ชื่อสนาม : ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟคลับ
ผู้ออกแบบ : นิค ฟัลโด้
ที่อยู่ : 72 หมู่ 14 ถนนบางนา-ตราด กม.10.5 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 10540
โทรศัพท์ : 02-750-2112
เว็บไซต์ : www.summitwindmillgolfclub.com
อีเมล : [email protected]

Course Condition and Layout
วินด์มิลล์ เป็นสนามกอล์ฟที่ร่มรื่น ต้นไม่ใหญ่เยอะ สภาพสนามแฟร์เวย์กรีนได้รับการดูแลอย่างดีมาก ไม่ว่ามาตอนไหนสนามก็ยังคงเขียวสมบูรณ์เช่นเดิม ด้วยความที่ระยะโดยรวมไม่ยาวมาก จากแท่นหลังสุดที่ 6,964 หลา ทำให้เป็นหลุมพาร์สี่บางหลุมสามารถตีตัดทำวันออนได้ หรือพาร์ห้าทำสองออนได้ไม่ยาก กรีนสปีดอยู่ประมาณ 9 กว่าๆ กำลังสนุกตกหยุดพัตต์วิ่ง เลย์เอ้าท์ไม่ยากแต่ถ้าหลุดแฟร์เวย์เข้าป่าก็จะบุกต่อยากนิดนึง ไนท์กอล์ฟตอนนี้ไฟแสงสว่างถูกเปลี่ยนเป็นหลอด LED สว่างไสวไฉไลกว่าเดิมเยอะ ถือเป็นสนามที่นักกอล์ฟมาพักผ่อนสังสรรค์คลายเครียดดีที่สุดสนามหนึ่งเลยครับ

Signature hole
#16 Par 4 Hcp.12 Dist 371/312/289/299/253 yards
หลุมนี้เป็นหลุมที่แท่นทีออฟด้านหลังติดโรงแรม ด้านหน้าเปิดโล่ง มีบ่อน้ำทางด้านซ้ายทอดตัวยาวไปถึงกรีนและมียังเกอร์ยาวขนาบข้างไปด้วย ด้านขวาจะเป็นเนินสูงของหลุม 18 เลยไปจะมีบังเกอร์ยาวหนึ่งบ่อและข้างกรีนอีกหนึ่งบ่อ กรีนจะวางตัวหลบไปทางซ้ายหลังบังเกอร์ด้านหลังเป็นแนวต้นปาล์มกั้นทีออฟของหลุม 17 ไว้เผื่อใครตีทะลุ กรีนเทลงจากหลังมาหน้า ถ้าไนท์กอล์ฟสามารถตีตัดออนได้ที่ระยะ 280-290 หลา แต่ถ้าเป็นกลางวันก็ให้วางตัวขวาแฟร์เวย์ไว้เข้าง่ายครับ หลุมนี้สวยเปิดโล่งเย็นสบายและท้าทายดีครับ

Recommend hole
#11 Par 4 Hcp.6 Dist 398/358/321/332/292 yards
หลุมนี้เป็นหลุมพาร์สี่วัดใจอีกหลุมที่ทำให้เราต้องตัดสินใจว่าจะตีวางแต่ขึ้นไกลหรือตีตัดข้ามน้ำข้ามบ่อทราย ถ้าตัดแล้วจะตัดเท่าไหร่ดี เป็นพาร์สี่ด็อกเลกหักขวามีน้ำและบังเกอร์ขนาบขวายาวไปจนถึงข้างกรีน ระยะข้ามน้ำที่สั้นสุดอยู่ที่ 200 หลาและข้ามบังเกอร์ที่อยู่ติดกันอีก 20 หลาแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถ้าตัดลึกไปหากรีน เดย์กอล์ฟตัดถึงกรีนอยู่ประมาณ 300 หลา ถ้าไนท์อยู่ราวๆ 270-280 หลา กรีนยกและมีบังเกอร์ดักหน้ากรีนด้านซ้ายอีกบ่อ แนะนำถ้าเดย์กอล์ฟให้เล็งซ้ายบังเกอร์หน้ากรีนครับส่วนไนท์ก็แล้วแต่กำลังที่ท่านนักกอล์ฟมีเลย วัดใจ ท้าทาย จะสู้หรือจะถอยถามใจดูครับ 555

Signature Dish
ซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟคลับ นอกจากจะเป็นสนามกอล์ฟที่มีความโดดเด่น และความพร้อมของตัวสนามแล้ว เรื่องของอาหารก็มีความโดนเด่นไม่แพ้ใคร โดยเมนู Signature Dish ครั้งนี้ทางทีมงาน HotGolf ขอแนะเป็นเมนูใหม่แกะกล่อง ที่กำลังจะถูกบรรจุลงไปในเมนูอาหาร นั่นคือ ชุดออเดิร์ฟ “เดอะ ฟาวน์เท่น” ที่ประกอบไปด้วย ไก่สะเต๊ะ พร้อมน้ำจิ้มครบรส, ถุงทองกุ้ง, ปอเปี๊ยะกุ้ง, ทอดมันกุ้ง, ไก่จ๊อ ที่ถือเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย