Scotty Cameron Concept X

ถ้ามาพร้อมตัวอักษร X ก็มักจะมาพร้อมกับดีไซน์ที่น่าตื่นตาใจเสมอ สำหรับพัตเตอร์ Scotty Cameron และกับรุ่นใหม่ล่าสุด Concept X ที่ยังคงไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวัง

“X” ของ Scotty Cameron นั้นมาจากคำว่า “experiment” หรือ “การทดลอง” ที่ Scotty มักออกแบบหัวพัตเตอร์รูปแบบแปลกใหม่และดูทันสมัยมาให้นักกอล์ฟได้ตื่นเต้นเสมอ

Concept X มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ต้องบอกว่าแปลกตาอย่างมาก โดยเฉพาะปีกด้านหลังของหัวพัตเตอร์ที่เป็นการกางออก จากที่ปกติในพัตเตอร์หลายรุ่นปีก หรือ “เขี้ยว” ด้านหลังจะเป็นการหุบเข้าเสียมากกว่า

พัตเตอร์รุ่นนี้เป็นความตั้งใจของ Scotty Cameron ที่ออกแบบมาเพื่อตอบรับเทรนด์ของนักกอล์ฟปัจจุบันที่หันมาใช้พัตเตอร์ทรงมัลเล็ทมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่แต่นักกอล์ฟมือสมัครเล่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักกอล์ฟในทัวร์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นอย่าง ไทเกอร์ วูดส์, ดัสติน จอห์นสัน หรือ จัสติน โธมัส ที่ต่างก็เคยหันมาหยิบจับพัตเตอร์ทรงมัลเล็ทเพื่อแก้ปัญหาเกมบนกรีนมาแล้ว ด้วยคุณสมบัติที่หัวพัตเตอร์มีขนาดใหญ่กว่า, MOI สูงกว่า และให้อัตราการหมุนของปลายพัตเตอร์ที่น้อย ช่วยให้นักกอล์ฟสามารถพัตต์เป็นแนวเส้นตรงได้ง่าย

อย่างไรก็ตามก็ยังมีนักกอล์ฟที่ต้องการฟีลลิ่งในเกมพัตต์จากพัตเตอร์ทรงเบลดแบบคลาสสิค แต่ก็อยากได้คุณสมบัติ MOI แบบพัตเตอร์ทรงมัลเล็ท และกลายผสมผสานสองคุณสมบัตินี้เข้าด้วยกันของ Scotty Cameron ก็กลายมาเป็นรุ่น Concept X นั่นเอง

“Concept X คือพัตเตอร์สำหรับนักกอล์ฟที่ต้องการฟีลลิ่งและประสิทธิภาพจากพัตเตอร์ทรงเบลด แต่ขณะเดียวกันก็อยากได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีล่าสุดที่เข้ามาช่วยชดเชยความผิดพลาดเพิ่มขึ้นด้วย ปีกด้านหลังที่กางออกจะช่วยชดเชยความผิดพลาดได้มากขึ้น ให้ความรู้สึกสงบนิ่งเหมือนการที่คุณพัตต์ด้วยพัตเตอร์ทรงมัลเล็ท มันเป็นการดึงข้อดีของพัตเตอร์ของทั้งสองแบบเข้ามารวมกัน” Scotty เผย

Concept X ถูกเผยโฉมมออกมา 2 โมเดลคือ CX-01 และ CX-02 โดยต่างกันที่คอพัตเตอร์ CX-01 ใช้คอ Nuckle Neck แบบออฟเซ็ตเต็มก้าน ให้อัตราการหมุนที่ปลายพัตเตอร์ปานกลางใกล้เคียงกับโมเดลยอดนิยมอย่าง Newport 2 ขณะที่ CX-02 ใช้คอแบบ Joint Neck ออฟเซ็ตเต็มก้านเช่นกัน โดยอัตราการหมุนของปลายพัตเตอร์ หรือที่ Scotty เรียกว่า “toe flow” จะสูงกว่า ใกล้เคียงกับโมเดล Newport 2.5 เหมาะกับนักกอล์ฟที่มีแนวการพัตเตอร์โค้งมากๆ

นอกจากนี้ Concept X ยังถูกจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีการผสานหลากวัสดุเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะวัสดุอลูมิเนียม 6061 เกรดงานอากาศยาน ในส่วนของหน้าพัตเตอร์ และที่ฐานพัตเตอร์ ที่มีจุดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ช่วยเอื้อในการกระจายน้ำหนักไปทางปีกด้านหลังให้ได้ MOI สูงสุด

ขณะที่อีกหนึ่งจุดเด่นซึ่งถูกพัฒนาเข้ามาใส่ในรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกคือ Dual-Zone Vibration Dampening Technology กับใส่วัสดุสเตนเลสสตีลซับแรงสั่นสะเทือนมาถึงสองจุดทั้งบริเวณหน้าไม้และฐานพัตเตอร์ เพื่อทำงานร่วมกันให้ได้ฟีลลิ่งและเสียงที่ยอดเยี่ยม

Scotty Cameron Concept X มาด้วยรูปลักษณ์สี Stealth Gray เพื่อให้ได้ความรู้สึกของการเป็นพัตเตอร์แบบ “โปรโตไทป์” และดูโมเดิร์น นอกจากนี้ยังช่วยลดแสงสะท้อนได้อย่างดีเยี่ยม ขณะที่รายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้โดยตรงที่ บริษัท แอคูชเน็ท กอล์ฟ (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-751-4082-5