รีวิวสนามกอล์ฟ : ริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ

ริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ เป็นสนามกอล์ฟในเมืองฝั่งปทุมธานี ที่ถือว่าโดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่ง ด้วยรูปแบบเลย์เอ้าท์ที่มีทั้งเนินสูง และหุบลึก ให้ตีทางขึ้นทางลงเหมือนกับเป็นสนามภูเขายังไงยังงั้น ซึ่งเป็นรูปแบบที่หาได้ยากสนามกอล์ฟในเมืองสนามอื่นๆ ประกอบกับมีการรักษามาตรฐานด้านสภาพสนามได้เป็นอย่างดี มาครั้งใดก็สภาพสมบูรณ์ทุกครั้ง จนเรียกว่าเป็นหนึ่งในสนามกอล์ฟที่ดีที่สุดของเขตกรุงเทพและปริมณฑลเลยก็ว่าได้ ถ้าท่านใดยังไม่เคยมาเล่นกอล์ฟที่นี่ แนะนำต้องลองมาเล่นให้ได้สักครั้งครับ

Golf Course Information
ชื่อสนาม : ริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ
ผู้ออกแบบ : Jon Morrow & Al Tikkanen
ขนาด : 18 หลุม พาร์ : 72 ระยะ : 7,095 หลา
ที่อยู่ : 123/5 หมู่ 1 ถ.ติวานนท์ ต.บางกะดี อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี
โทรศัพท์ : 0-2501-2789
เว็บไซต์ : www.mbkgolf.com/riverdale
อีเมล : [email protected] เฟซบุ๊ก : Riverdale Golf Club

Course Condition and Layout
อย่างที่เราเกริ่นกันไว้ว่า ริเวอร์เดลถือเป็นสนามกอล์ฟในเมืองที่มีเลย์เอ้าท์ที่โดดเด่น มีเนินให้ตีทางขึ้น และหุบลึกที่ให้ตีทางลง เลย์เอ้าท์ถือว่าท้าทายเล่นสนุก ไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไป แต่มีจุดที่ต้องให้รายละเอียดในการเล่น อีกหนึ่งจุดท้าทายคงต้องยกให้บังเกอร์ที่ดักได้ระยะพอดี และวางไว้ในจุดที่มีความสำคัญต่อการเล่นเสมอ ส่วนกรีนที่ถือเป็นกรีนที่พัตต์สนุก ไลน์เยอะ แถมสปีดเร็ว เล่นกอล์ฟสนามกอล์ฟในเมืองไม่มีที่ไหนคล้ายที่นี่แน่นอนครับ

Signature Hole
#8 Par 3 Hcp.11 Dist.182/127,164/109,152/97,132,88 yards.
หลุมซิกเนเจอร์ของสนามริเวอร์เดล เชื่อว่าหลายคนที่เคยมาเล่นที่นี่น่าจะจดจำกันได้เป็นอย่างดี กับหลุมที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่การมี 2 กรีนให้ได้เลือกเล่น และมีความท้าทายที่แตกต่างกัน แต่เชื่อว่านักกอล์ฟส่วนใหญ่จะเลือกเล่นกรีนเกาะกลางน้ำที่ยั่วยวนใจกว่ากันเยอะ หลุมนี้ไม่ยากไม่ง่าย ด้วยระยะที่ค่อนข้างสั้น ประกอบกับตีทางลง ถ้าตีออนได้ส่วนใหญ่ลูกจะโด่งตกหยุดทันที แต่ด้วยความเป็นเกาะที่มีน้ำล้อมรอบ จึงแทบไม่เปิดโอกาสให้ตีพลาดได้เลย ดังนั้นต้องเล็งระยะให้ดี ประกอบกับบางครั้งจะมีเรื่องของลมเข้ามามีส่วนกับการเล่นด้วย หลุมนี้อย่างที่บอกครับไม่ยากไม่ง่าย ขอแค่ต้องออนไว้ก่อนครับ

Recommend Hole
#6 Par 5 Hcp.1 Dist.623/581/552/531/474 yards.
หลุมที่ทีมงาน HotGolf แนะนำ เราเลือกเป็นหลุม 6 พาร์ 5 การันตีความยากด้วยแฮนดิแคป 1 และเป็นอีกหลุมที่บ่งบอกตัวตนของริเวอร์เดลได้เป็นอย่างดี เมื่อมีทั้งตีทางขึ้นและทางลง ขณะที่ความท้าทายนั้นไล่ตั้งแต่ระยะที่่ค่อนข้างยาว แถมมีกับดักบังเกอร์ทรายวางไว้ทั้งซ้ายขวาไปตลอดทาง จากช็อตไดร์ฟแฟร์เวย์จะลาดลงก่อน และจุดวางตัวจะมีทรายดักไว้ซ้าย-ขวา ต้องเลือกตำแหน่งให้ดีและแม่นยำ บางจุดของแฟร์เวย์จะแคบ มีบางส่วนเป็นเนินเทหาบังเกอร์ แถมบังสายตาของเราด้วย ขณะที่ช็อตขึ้นกรีนคราวนี้จะต้องกลับมาตีทางขึ้น ต้องเผื่อระยะเหล็กด้วย ตัวกรีนมีบังเกอร์แทบจะล้อมรอบทุกด้าน ถ้าสั้นและตกบังเกอร์ขวาหน้ากรีนจะขึ้นยากพอสมควร เพราะขอบบังเกอร์สูง ถือเป็นหลุมที่ต้องอาศัยความแม่นยำตั้งแต่ต้นจนจบ ยากหน่อยแต่สนุกครับ

Signature Dish
อาหารเด่นของริเวอร์เดล ทางเจ้าภาพภูมิใจนำเสนอเมนูข้าวผัดสัปปะรัด ที่เสริมมาด้วยกุนเชียง, แฮม และหมูหยอง ตัวข้าวผัดมาแห้งกำลังดี ได้รสหวานของสัปปะรดเข้ามาช่วยเพิ่มรสชาติ แถมทานแล้วสดชื่นด้วย ออกรอบเสร็จแล้วสั่งเมนูนี้มาทานดู รับรองอร่อยแถมเติมความสดชื่นได้ด้วยครับ