Restuarants : Ho Kitchen Seafood คัดสรรวัตถุดิบ สด ใหม่ กับอาหารจีนซีฟู้ด ในสไตล์ฮ่องกง

คอลัมน์ร้านอาหารในฉบับพิเศษฉบับนี้ ผมขอแนะนำภัตคารอาหารอาหารจีนซีฟู้ด ที่มีความพิเศษ และความโดดเด่นในเรื่องของวัตถุดิบที่คัดสรรความสดใหม่ ที่การันตีความสดใหม่ไม่ใช่เพียงแค่คำพูด เพราะมีสัตว์น้ำ ปลาทะเลแหวกว่ายกันแบบเป็นๆ ให้ได้เลือกตามความต้องการ จึงมั่นใจได้ว่า ซีฟู้ดของที่นี่มีความสดใหม่อย่างแน่นอน

“Ho Kitchen Seafood” ภัตคารอาหารอาหารจีนซีฟู้ด ที่มีทำเลที่ตั้งบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตรงข้ามกับ “บางกระเจ้า” สถานที่ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นปอดของกรุงเทพฯ โดยภายในร้านถูกตกแต่กด้วยสไตล์ที่เรียบหรู มีให้เลือกนั่ง 2 บรรยากาศคือ ห้องแอร์ และบริเวณด้านนอกที่ท่านสามารถรับลม ชมบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างใกล้ชิด นอกจากนั้นยังมีห้องจัดเลี้ยงแบบส่วนตัวอีก 4 ห้อง สามารถรองรับได้ตั้งแต่ 10 ท่าน ไปจนถึง 60 ท่าน/ห้อง เหมาะสำหรับครอบครัว ไปจนถึงจัดงานเลี้ยง สังสรรค์ ในโอกาศสำคัญต่างๆ

มาถึงวัตถุดิบ และเมนูกันบ้าง เพราะที่นี่ขึ้นชื่อ และการันตีเรื่องความสด ใหม่ เน้นคุณภาพแบบเต็มๆ สมกับราคา ทั้งปูอลาสก้า, กุ้งมังกร 7 สี, กุ้งบอสตันล็อบเตอร์, ปลาเก๋า, ปลากระพง และสัตว์ทะเลอื่นๆ ที่มีให้เลือกหลายขนาดตามต้องการ คัดสรรมาเป็นชุดเมนูอาหารจีนซีฟู้ด สไตล์ฮ่องกงในราคาเริ่มต้นเพียงชุดละ 4,990 บาท/รับประทานได้ 10-12 ท่าน ประกอบไปด้วย ชุดออเดิร์ฟสี่สหาย กระเพาะปลาผัดแห้ง ซี่โครงหมูอ่อนทอดเต้าหู้ยี้, แมงกะพรุนยำน้ำมันงา และเปาะเปี๊ยะไส้ผัก

ตามด้วยกุ้งทอดครีมสลัด ซุปเยื่อไผ่ตุ๋นเห็ดหอม เป็ดปักกิ่ง โดยเนื้อเป็ดนั้นสามารถเลือกนำไปทำเป็นเมนูเป็ดทอดกระเทียม เป็ดผัดพริกไท หรือเป็ดผัดพริกเกลือ ได้อีก 1 เมนูความอร่อยมาประกอบในชุด นอกจากนั้นยังมีกุ้งมังกรบอสตันอบยอดซุป เป๋าฮื้อชิลี 3 เซียน ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว ข้าวผัดหยางโจว และปิดท้ายด้วยผลไม้รวมตามฤดูกาล ซึ่งนี่ก็เป็นเพียงแค่ 1 ชุด ที่ขอแนะนำเท่านั้น เพราะที่นี่ยังเมนูที่น่าสนใจชวนให้ชิมอีกนับร้อยเมนู

โดยอีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำ มาแล้วพลาดไม่ได้ที่ต้องสั่งมาล้องลิ้มชิมรสก็คือ “ติ่มซำ” ที่มีให้เลือกทั้ง ซาลาเปาลาวา ซาลาเปาหมูแดง ขนมจีบปู ขนมจีบกุ้ง ปลาหิมะอบวุ้นเส้น ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ หอยเซลล์นึ่งพริกไทยดำ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ ฮะเก๋ากุ้ง เกี้ยวน้ำหูฉลาม เปาเจี๋ยนไส้กุ้งหมูสับ เผือกทอด ขนมผักกาด และอื่นๆ อีกมากมายให้ได้สั่งมาลองรับประทานกันดูครับ

รับรองว่ามาที่ Ho Kitchen Seafood” สาขาพระราม 3 ท่านจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้ลิ้มลองอาหารที่สด ใหม่ ของอาหารจีนซีฟู้ดในสไตล์ฮ่องกงแล้ว ยังได้รับลม ชมวิวในบรรยากาศที่บริสุทธิ์ของบางกระเจ้า และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ ที่นี่เขามีโปรโปรชั่นเข้าร่วมกับบัตรเครดิต KTC มอบส่วนลด 10 % สำหรับค่าอาหารในราคาปกติ หรือพิเศษกับเมนูติ่มซำ ลด 50 % วันจันทร์- วันศุกร์ และ 30 % ในวันเสาร์-วันอาทิตย์

และแนะนำอีกหนึ่งสาขาของ Ho Kitchen Seafood” ที่สามารถไปลิ้มลองความอร่อยได้เช่นกันคือ สาขาเหม่งจ๋าย 510 ถนนประชาอุทิศ แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310 โทร. 02-934-7723 ใกล้ที่ไหน สะดวกที่ไหนก็สามารถแวะไปที่นั่นได้เลยครับ

Location: สาขาพระราม 3 96/426 นิวเซียงกง ถนนพระราม 3 ซอย 52 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ 10120 เบอร์ติต่อ: 02-294-5500 เวลาเปิดบริการ: เปิดบริการทุกวัน แบ่งเป็น 2 ช่วงคือ เวลา 11.00-14.30 น. และ 17.00-22.30 น. Facebook: www.facebook.com/hokitchenseafood

เรื่อง/ภาพ : Guszz