Recommended by HotGolf : Titleist Vokey Design “SM8”

วางขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเวดจ์ Titleist Vokey Design “SM8” รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ครั้งนี้ต้องยอมรับว่าคือการยกระดับการพัฒนาเวดจ์ขึ้นไปอีกขั้นอย่างแท้จริง โดยเฉพาะเทคโนโลยีจุดศูนย์ถ่วงในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ถ้าคุณอยากรู้ว่าเวดจ์รุ่นนี้ดีอย่างไร เราได้หยิบมาแนะนำกับคอลัมน์ Recommended by HotGolf ของเราประจำสัปดาห์นี้

ทำไมเราถึงแนะนำเวดจ์รุ่นนี้
เวดจ์ Titleist Vokey Design “SM8” เริ่มขายเป็นวันแรกตั้งแต่เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวและให้สื่อมวลชนไทยได้ทดสอบไปตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา กับผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดของ Bob Vokey โดยมีการแนะนำถึงรูปแบบดีไซน์ใหม่ล่าสุดที่มีการพัฒนาขึ้นมา รวมถึงการนำทังสเตนมาใช้ถ่วงน้ำหนักเป็นครั้งแรกอีกด้วย

ถ้าย้อนกันไปครั้งแรกที่ Vokey นำเทคโนโลยีจุดศูนย์ถ่วงแบบไล่ระดับ หรือ Progressive CG มาใช้คือ ในรุ่น SM6 ที่ถือเป็นการปฏิวัติรูปแบบการออกแบบเวดจ์อย่างแท้จริง จากแนวคิดที่เวดจ์แต่ละองศานั้นจะมีจุดอิมแพ็คที่ต่างกัน รูปแบบการเล่นที่ต่างกัน เพื่อให้นักกอล์ฟสามารถใช้เวดจ์แต่ละชิ้นในแต่ละองศาได้เต็มศักยภาพมากขึ้น โดยจุด CG อยู่ต่ำในเวดจ์องศาต่ำ และอยู่สูงในเวดจ์องศาสูง ในจุดที่หน้าเวดจ์ปะทะลูก เพื่อให้ความสม่ำเสมอของเวดจ์มากขึ้น รวมถึงฟีลลิ่งที่หนักแน่นยิ่งขึ้นด้วย

เทคโนโลยีจุดศูนย์ถ่วงแบบไล่ระดับถูกพัฒนามาต่อเนื่องในรุ่น SM7 กระทั่งมารุ่น SM8 ที่ได้ถูกยกระดับไปอีกขั้น ด้วยการวางตำแหน่งของจุดศูนย์ถ่วงให้ลอยอยู่เหนือหน้าเวดจ์ จากการใส่ทังสเตนสำหรับถ่วงน้ำหนักที่ปลายใบ และออกแบบส่วนคอไม้ให้ยาวขึ้น ส่งผลให้การใช้เวดจ์สามารถสแควร์หน้าไม้ได้ดีขึ้น นำมาสู่ผลงานที่สม่ำเสมอมากกว่าเดิม

ใน SM8 ยังคงมาพร้อมกับจุดเด่นจากเวดจ์ SM ทุกรุ่น นั่นคือ การมีตัวเลือการเจียรฐานหรือ Grind ให้เลือกมากถึง 6 รูปแบบ เพื่อให้ครอบคลุมกับทุกแนวสวิงของนักกอล์ฟ ไม่ว่าจะตีกวาดหรือชัน นั่นจึงทำให้เวดจ์ Titleist SM8 เป็นเวดจ์ที่ใช้ได้ดีกับนักกอล์ฟทุกคนอย่างแท้จริง

แต่ถ้าคุณสงสัยรูปแบบการเจียรฐานที่ประกอบด้วย F, S, M, K, L และ D รูปแบบใดคือ รูปแบบที่เหมาะกับคุณมากที่สุด สถานที่ที่คุณจะค้นหาคำตอบได้ดีที่สุดคือ Titleist National Fitting Centre ที่สนามกอล์ฟธนาซิตี้ คันทรีคลับ ที่มีฟิตเตอร์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำและหาเวดจ์ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด ผ่านการทดสอบบนหญ้าจริงและอุปสรรคจริง

เวดจ์ที่ดีที่สุด และเหมาะกับคุณมากที่สุด มีรอคุณอยู่ที่นั่นแน่นอนครับ…

**สมัคร HotGolf Member ฟรี! รับข่าวสารเรื่องเด่นและน่าสนใจส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุกสัปดาห์ พร้อมสิทธิประโยชน์เฉพาะสมาชิกเท่านั้น กรอกข้อมูลได้ที่คลิก http://wow.in.th/aHfN