Recommended by HotGolf : Titleist T200 & T300

เปิดตัวและวางขายเป็นที่เรียบร้อย สำหรับไลน์โปรดักส์รุ่นใหม่ล่าสุดของ Titleist ที่นำมาโดยชุดเหล็ก T-Series โดยเฉพาะสองโมเดลชดเชยความผิดพลาดสูงอย่าง T200 และ T300 ที่ได้รับการจับตามองอย่างมาก เมื่อมีการใส่เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Max Impact เข้ามาด้วย เพื่อให้ทั้งตีได้ไกล, ฟีลลิ่งนุ่ม และชดเชยความผิดพลาดมากขึ้น รวมถึงเราขอยกให้ Titleist T200 & T300 เป็น Recommended by HotGolf ของเราประจำสัปดาห์นี้

ทำไมเราถึงแนะนำเหล็กรุ่นนี้
ไลน์โปรดักส์ใหม่ล่าสุดของ Titleist (ไทเทิลลิสต์) ประกอบด้วยชุดเหล็ก T-Series และ 620 พร้อมด้วยเหล็กยูทิลิตี้ U-Series และไฮบริด TS มีกำหนดวางตลาดพร้อมกันทั่วโลกไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา และนับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของแบรนด์ที่ปรับตำแหน่งและชื่อของไลน์โปรดักส์ใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะจากชุดเหล็ก AP Series ที่มาในชื่อใหม่ T-Series และเรียงลำดับจากเหล็กมือดีไปถึงเหล็กแบบ Game Improvement มาเป็น T100/T200/T300

โดยเฉพาะรุ่น T200 และ T300 ที่เราหยิบมาแนะนำกันในครั้งนี้ ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่เอี่ยมเข้ามาใช้เป็นครั้งแรก นั่นคือ “Max Impact” โดยเป็นนวัตกรรมที่ทีมวิจัยและพัฒนาไม้กอล์ฟและฝั่งลูกกอล์ฟ พัฒนาขึ้นมาร่วมกัน จนนำมาสู่วัสดุยางโพลีเมอร์ที่ถูกดีไซน์เข้ามาใส่จัดวางภายในใบเหล็ก โดยมีคุณสมบัติเด่นหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างประสิทธิภาพในการช่วยเพิ่มความเร็วลูกกอล์ฟ ด้วยการเอื้อให้สามารถดีไซน์หน้าเหล็กให้บางยิ่งขึ้น ทำให้สร้างระยะ และตีลูกลอยง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมความสม่ำเสมอของหน้าเหล็ก และทำให้ตีได้ระยะสม่ำเสมอจากทั่วทั้งหน้าเหล็กของเหล็กกลาง และเหล็กยาว อีกทั้งยังให้เสียง และความรู้สึกที่ดี รวมถึงดูดซับแรงสั่น ขณะหน้าไม้ปะทะลูก

Mr. Gene Saunders, Titleist Golf Club Product Manager S.E Asia ได้ให้สัมภาษณ์กับทีม HotGolf แนะนำถึงเทคโนโลยี Max Impact ว่า เทคโนโลยี Max Impact มีคุณสมบัติที่สำคัญหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยให้เราสามารถออกแบบหน้าเหล็กของ T200 และ T300 ให้บางยิ่งกว่าเดิม และหน้าเหล็กที่บางขึ้นก็หมายถึงมุมเหินที่สูงขึ้น อย่างไรก็ตาม หน้าไม้ที่บางขึ้นก็ให้ทำจุดกึ่งกลางหน้าเหล็กมีค่าความเร็วหรือ COR ที่เกินกำหนด และ Max Impact ก็ช่วยให้เรายังรักษาความเร็วนี้ไว้ในบริเวณรอบนอกของหน้าเหล็ก แต่ลดความเร็วของจุดกึ่งกลางลง นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนในการช่วยลดแรงสั่นสะเทือน รวมถึงการให้เสียง และฟีลลิ่งการอิมแพ็คอย่างที่นักกอล์ฟนั้นต้องการอีกด้วย

สำหรับ Max Impact จะอยู่ในเหล็กยาวและเหล็กกลางหรือจนถึงเหล็ก 7 ของ T200 และ T300 เพื่อให้ทั้งคู่เป็นเหล็กที่สร้างระยะได้มากที่สุดและชดเชยความผิดพลาดมากที่สุดไปพร้อมกัน และจากการทดสอบของทีมงาน HotGolf ในงานแถลงข่าวเปิดตัวเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา บอกเลยครับ “ไกลจริง” ทั้งสองโมเดลเป็นเหล็กที่ตีได้ไกลจนรู้สึกได้ ลูกลอยง่ายมาก และที่สำคัญไม่มีฟีลลิ่งสั่นสะท้านมือเลย ใบเหล็กสามารถเข้าบอลและตีผ่านได้ดีมาก

ก่อนหน้านี้นักกอล์ฟหลายคนมักจะติดภาพว่า Titleist เป็นแบรนด์ไม้กอล์ฟที่ตียาก และเหมาะกับซีเรียสกอล์ฟเฟอร์เท่านั้น แต่ที่จริงแล้วอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ของแบรนด์ทำมาตีง่ายขึ้นเยอะ และเหล็ก T200 กับ T300 ก็เป็นข้อพิสูจน์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี ใครที่เคยคิดว่าพวกเขาทำแต่ไม้ตียาก ต้องมาลองเหล็กรุ่นใหม่นี้ดูครับ ทั้งตีง่ายตีไกล เหมาะกับนักกอล์ฟที่อยากได้เหล็กที่ตีได้ไกลขึ้น สม่ำเสมอขึ้น จะได้ไม่ต้องเข่นไม่ต้องเบ่ง ซึ่งบางทีจะยิ่งเสียหายยิ่งไปกว่าเดิม หาเหล็กตีง่ายๆ ช่วยสร้างระยะ อย่างเช่น Titleist T200 & T300 จะช่วยให้เกมของคุณง่ายขึ้นเยอะ

ที่สำคัญตอนนี้ Titleist กำลังตระเวนจัดเดโมตามสนามไดร์ฟต่างๆ อยู่ด้วย นักกอล์ฟที่ต้องอยากลอง T200 และ T300 ตลอดจนโปรดักส์ของแบรนด์ Titleist ไปติดตามตารางวันเวลาและสถานที่กันได้ที่ www.titleist.in.th/golf-club-fitting/appointments หรือสอบถามได้ที่โทร.02-751-4082-5