Recommended by HotGolf : TaylorMade SIM

ช่วงนี้คงต้องยอมรับว่าไม่มีรุ่นไดรเวอร์ไหนที่จะร้อนแรงไปกว่า TaylorMade “SIM” อีกแล้ว หลังทันทีที่เปิดตัวและวางขายในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ เพียงล็อตแรกก็ขายหมดอย่างรวดเร็ว ด้วยกระแสของประสิทธิภาพที่ไม่ว่าใครก็ต้องอยากใช้อยากลอง จนเราขอยกให้ไดรเวอร์รุ่นนี้เป็น Recommended by HotGolf ของเราประจำสัปดาห์นี้

ทำไมเราถึงแนะนำไดรเวอร์รุ่นนี้
TaylorMade SIM ถือเป็นการก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ในไลน์เมทัลวูดของ TaylorMade อย่างแท้จริง หลังจากพวกเขาประสบความสำเร็จอย่างมากกับตระกูล M ในช่วงหลายปีหลัง หรือด้วยเทคโนโลยีหน้าไม้แบบ Twist Face ที่โดดเด่นไม่แพ้กันในรุ่น M3/M4

ต้องยอมรับว่าการพัฒนาไดรเวอร์ในรุ่นปัจจุบันนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ด้วยขีดจำกัดด้านค่า COR ที่เรียกว่าติดเพดานกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดูได้จากรุ่น M5/M6 ที่หน้าไม้นั้นถูกดีไซน์ให้เกินค่ากำหนด ก่อนใช้การฉีดเรซิ่นเพื่อให้ค่ากลับมาอยู่ในกฎอีกครั้ง จึงถือเป็นโจทย์ใหม่ของ TaylorMade ที่ในครั้งนี้พวกเขาเลือกที่จะให้ความสำคัญกับด้านแอโร่ไดนามิกส์มากขึ้น

นั่นจึงเป็นที่มาของคอนเซ็ปต์ Shape In Motion หรือ SIM ด้วยรูปทรงที่สร้างความเร็วได้มากขึ้น และเป็นความเร็วที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญที่สุด นั่นคือช่วงของการอิมแพ็คด้วย

ผมเชื่อว่าหลายคนที่ได้ทดสอบ TaylorMade SIM อาจจะไม่ชินกับความเร็วของคลับเฮดสปีดที่เร็วขึ้นในทันที โดยไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนวงสวิง แต่ถ้าสามารถปรับตัวให้คุ้นชินกับความเร็วที่เพิ่มขึ้นมาได้เมื่อไหร่ล่ะก็ ระยะทางเพิ่มขึ้นตามมาแน่นอนครับ

อีกหนึ่งจุดที่เป็นจุดเด่นของ TaylorMade SIM คือ เทคโนโลยีชดเชยความผิดพลาด โดยเฉพาะ Twist Face ที่พัฒนากันมาต่อเนื่องก่อนหน้านี้ ด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้น ที่มาพร้อมคุณสมบัติการชดเชยความผิดพลาดที่ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน มันทำให้ไดรเวอร์รุ่นนี้มีความสมบูรณ์แบบมาก ทั้งระยะและการชดเชยความผิดพลาดที่ได้รับ

TaylorMade กำลังจัดกิจกรรมเดโมอย่างต่อเนื่องในตอนนี้ ถ้ามีโอกาสจัดที่สนามไดร์ฟใกล้บ้าน ก็อยากให้หาโอกาสไปทดสอบจริงๆ ครับ แล้วลองดูว่า “SIM” นั้นยอดเยี่ยมอย่างที่เราพูดมาจริงหรือไม่?…

**สมัคร HotGolf Member ฟรี! รับข่าวสารเรื่องเด่นและน่าสนใจส่งตรงถึงอีเมลของคุณทุกสัปดาห์ พร้อมสิทธิประโยชน์เฉพาะสมาชิกเท่านั้น กรอกข้อมูลได้ที่คลิก http://wow.in.th/aHfN