Recommended by HotGolf : Phoenix Gold Golf & Country Club

ต้องยกให้เป็นสนามกอล์ฟที่มีชื่อปรากฎอยู่บนหน้าสื่ออย่างต่อเนื่อง สำหรับ “ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา” หลังสร้างปรากฏการณ์จัดการแข่งขันกอล์ฟ 3 รายการใหญ่ต่อเนื่องภายในไม่ถึงระยะเวลา 2 เดือน รวมถึงรายการ “รอยัล คัพ” ที่เพิ่งปิดฉากลงไป และเราขอยกให้สนามแห่งนี้เป็น Recommended by HotGolf ของเราประจำสัปดาห์นี้

ทำไมเราถึงแนะนำสนามแห่งนี้
สนาม ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา เป็นสนามระดับแชมเปี้ยนชิพคอร์สขนาด 27 หลุม ที่ถูกออกแบบโดย มร. เดนิส กริฟฟิธส์ และเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2536 บนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่ แบ่งออกเป็น 3 คอร์สหลักตามภูมิประเทศที่โดดเด่น ได้แก่ เมาน์เทนคอร์ส โอเชียนคอร์ส และเลคคอร์ส ก่อนมีการบูรณะครั้งใหญ่ในปี พ.ศ. 2557 โดยคุณพิรพน นะมาตร์ นักออกแบบสนามกอล์ฟมือหนึ่งของเมืองไทย ที่สรรสร้างเมาน์เทนคอร์สและโอเชียนคอร์สให้มีความเขียวขจีมากขึ้น พร้อมด้วยการปรับปรุงบังเกอร์ แท่นที แฟร์เวย์ และระบบระบายน้ำแต่ละหลุม โดยที่ยังคงความสมบูรณ์และทัศนียภาพของเดิมที่งดงามไว้ ส่วนเลคคอร์ส 9 หลุมได้ถูกปรับโฉมด้วยการเปลี่ยนแปลงแนวเส้นทาง เพิ่มบ่อน้ำ ปรับปรุงแท่นทีและกรีนใหม่ ทำให้สนามมีความยากและสนุกท้าทายยิ่งขึ้น

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ฟีนิกซ์ โกลด์ ได้ก้าวขึ้นมาสนามที่ถูกใช้เป็นสังเวียนจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ๆ ที่มีขึ้นในเมืองไทย โดยเฉพาะในปีนี้ทั้งรายการเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ, ควีนส์คัพ และการแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หรือ รอยัล คัพ ด้วยเป้าหมายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ชลบุรี รวมถึงยังเป็นความพยายามกระตุ้นวงการกอล์ฟของเมืองไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

หาได้ยากครับที่จะมีสนามกอล์ฟใดที่มีความพร้อมพอมากจะสามารถรับมือการแข่งขันรายการใหญ่ระดับนานาชาติได้อย่างต่อเนื่องเช่นนี้ ถือเป็นการพิสูจน์ทั้งมาตรฐานและคุณภาพของตัวสนาม อีกทั้งยังมีความเชิญชวนให้นักกอล์ฟไป “ตามรอยโปร” เป็นอย่างยิ่ง เพราะในขณะที่แม้จะยกระดับตัวเองไปเป็นแชมเปี้ยนชิพคอร์สมาตรฐานระดับนานาชาติแล้ว แต่ก็กลับเป็นอีกหนึ่งสนามราคากรีนฟีไม่ได้แพงมากมาย แถมยังมักปล่อยโปรโมชั่นเอาใจคนไทยออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยสามารถไปดูโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ www.phoenixgoldgolf.com/special-promotion-2018

แนะนำให้พิสูจน์กันครับ ไปสัมผัสคุณภาพระดับนานาชาติ แต่ราคาคนไทยได้ที่ “ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ”…