Recommended by HotGolf : Odyssey Stroke Lab

ไม่บ่อยนักที่การเปิดตัวพัตเตอร์รุ่นใหม่แล้วไฮไลท์สำคัญจะไปอยู่ที่ตัวก้าน เหมือนอย่างเช่น Odyssey Stroke Lab กับครั้งแรกที่ทางแบรนด์นำเทคโนโลยีการผสานหลากวัสดุในตัวก้านเข้ามาใช้ จึงทำให้มันเป็นรุ่นที่มีความน่าสนใจอย่างมาก รวมถึงเราขอยกให้พัตเตอร์รุ่นนี้เป็น Recommended by HotGolf ประจำสัปดาห์นี้

ทำไมเราถึงแนะนำพัตเตอร์รุ่นนี้
Stroke Lab ถือเป็นซีรี่ส์พัตเตอร์ที่ Odyssey พยายามพัฒนาอย่างจริงจัง โดยให้ความสำคัญไปที่การจัดวางน้ำหนักเป็นหลัก ถ้าจำกันได้ใน Stroke Lab รุ่นแรกนั้นๆ ไม่ได้ถูกใส่เทคโนโลยีในหัวพัตเตอร์ หรือหน้าพัตเตอร์เข้ามามากนัก แต่พยายามให้ความสำคัญกับการดีไซน์น้ำหนักมากกว่า แต่ไม่ใช่กับรุ่นปี 2019 นี้ ที่นอกจากจะให้ความสำคัญกับเรื่องของน้ำหนักแล้ว พวกเขายังจัดเต็มเทคโนโลยีในทุกส่วนเลยทีเดียว

แต่แน่นอนว่าพระเอกของ Stroke Lab ต้องยกให้กับก้านที่มีการผสานสองวัสดุอย่างกราไฟต์และเหล็กเข้ามาประกอบกัน เพื่อเอื้อให้จัดวางน้่ำหนักได้ดียิ่งขึ้น บอดี้หลักเป็นกราไฟต์ และส่วนปลายก้านเป็นเหล็ก ทำให้ก้านมีน้ำหนักเหลือเพียง 75 กรัม ลดน้ำหนักจากก้านพัตเตอร์ปกติไปได้ถึง 40 กรัมเลยทีเดียว

น้ำหนักที่ลดได้จากก้าน ทีม R&D ของ Odyssey นำไปจัดวางใหม่ ไล่ตั้งแต่ทำเป็นหมุดใส่ที่ฐานพัตเตอร์สองหมุดขนาด 10 กรัม และใส่เพิ่มที่ท้ายกริพอีก 30 กรัม โดยการจัดวางน้ำหนักแบบดังกล่าวจะช่วยให้สามารถพัตต์ได้สม่ำเสมอขึ้นในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเทมโป้ในการแบ็คสโตรก, การควบคุมหน้าพัตเตอร์ในจังหวะอิมแพ็ค และสโตรกพัตต์ที่สมูธขึ้น ส่งผลให้ความเร็วลูกและทิศทางในการพัตต์มีความสม่ำเสมอตามไปด้วย

แต่อย่างที่บอกไปว่า การออกแบบน้ำหนักนั้นไม่ใช่จุดเด่นเดียวของ Stroke Lab เมื่อยังมาพร้อมกับ White Hot Microhinge เทคโนโลยีหน้าพัตเตอร์ตัวเด่นตัวล่าสุดของ Odyssey ที่ใช้กับรุ่นพรีเมี่ยมอย่าง EXO ไปก่อนหน้านี้ โดยเป็นควบรวมสองเทคโนโลยีหน้าพัตเตอร์อย่าง White Hot และ Microhinge เข้าด้วยกัน เพื่อให้ฟีลลิ่งการพัตต์ที่นุ่มนวล และประสิทธิภาพการโรลลูกเกาะไลน์ที่ดีที่สุด

เชื่อว่าแค่คอนเซ็ปต์และเทคโนโลยีเบื้องต้นของ Odyssey Stroke Lab ก็น่าจะเพียงพอให้หลายคนอยากไปลองหยิบจับมันมาลองสโตรกพัตต์กันแล้ว ยิ่งถ้านักกอล์ฟท่านใดมีปัญหาการพัตต์ไม่แน่นอน จังหวะการพัตต์ไม่สมูธ ไม่นุ่มนวล ถ้ามีโอกาสขอแนะนำให้ลองทดสอบพัตเตอร์รุ่นนี้ดูครับ อาจจะเป็นคำตอบของเกมบนกรีนที่คุณมองหาอยู่ก็เป็นได้…