Recommended by HotGolf : Callaway Rogue

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างมากกับหัวไม้รุ่น GBB “Epic” ไปเมื่อปีที่แล้ว ทาง Callaway ก็ยังสานต่อความสำเร็จนี้อย่างต่อเนื่องด้วยไดรเวอร์รุ่นใหม่ “Rogue” ที่เพิ่งมีการเปิดตัวในบ้านเราอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา โดยเฉพาะกับ Jailbreak Technology ที่ถูกนำไปพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น และเราได้เลือกให้ไดรเวอร์ Callaway Rogue รุ่นใหม่นี้ให้เป็น Recommended by HotGolf ของเราประจำสัปดาห์นี้

ทำไมเราถึงแนะนำไดรเวอร์รุ่นนี้?
หลังจากไดรเวอร์ Epic ได้สร้างมาตรฐานความสำเร็จเอาไว้สูงมากเมื่อปีก่อน จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่ไดรเวอร์รุ่นใหม่ที่มาแทนที่นั้นจะทำได้ดีกว่า แต่ทีมวิจัยและพัฒนาของ Callaway ก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับพัฒนาส่วนต่างๆ ให้ดียิ่งขึ้น ไล่ตั้งแต่เทคโนโลยีตัวชูโรงอย่าง Jailbreak Technology ที่เป็นตัวส่งให้ Epic ประสบความสำเร็จมาแล้ว โดยใน Rogue มันได้ถูกพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น จากที่เสาคาร์บอน 2 แท่งที่อยู่ภายในหัวไม้ใกล้กับหน้าไม้ได้ถูกปรับแต่งและดีไซน์ให้มีรูปทรงคล้ายกับนาฬิกาทราย ส่งผลให้มีความเบาลงถึง 25% แต่ยังคงทำหน้าที่ยึดกระดองกับท้องไม้ ทำให้เกิด Jailbreak Effect กักเก็บพลังงานไม่ให้สูญเสียพลังงานได้อย่างดีเยี่ยมเหมือนเดิม ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีหน้าไม้ X-Face VFT แบบใหม่ที่บางลงแต่สวีทสปอตกว้างขึ้น เพื่อให้บอลสปีดที่พุ่งออกจากหน้าไม้ได้ความเร็วสูงสุด

นอกจากนี้ก็ยังมีการพัฒนาในส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะตัวกระดองจากวัสดุ triaxial carbon composite ที่บางเฉียบ เบา และแข็งแกร่งมาก ได้มีการรีดีไซน์ใหม่ เพื่อให้ได้รูปทรงและการจัดวางน้ำหนักที่ได้ MOI และการชดเชยความผิดพลาดสูงสุด โดยถือเป็นรุ่นที่มีกระดอง carbon composite ใหญ่ที่สุดเท่าที่ Callaway เคยทำมาเลยทีเดียว

โดยทีม HotGolf ได้เข้าร่วมทดสอบหัวไม้ Callaway Rogue ในงาน Demo Launching ที่ธนาซิตี้ คันทรีคลับ เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา และฟีลลิ่งแรกที่ได้ลองไดร์ฟสามารถรู้สึกได้เลยว่า “ไกลมาก” ไกลจนรู้สึกได้เลยว่ามีระยะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน และนอกจากเรื่องของระยะแล้ว อีกหนึ่งจุดเด่นของ Rogue คงต้องยกให้การออกแบบรูปลักษณ์ของหัวไม้ที่ดูใหญ่ขึ้น เมื่อเทียบกับรุ่น Epic ก่อนหน้านี้ ช่วยให้จรดแล้วดูมั่นใจมากขึ้น และกล้าเร่งในจังหวะสวิงมากขึ้น

หลังจากนี้ไดรเวอร์ Callaway Rogue จะถูกนำไปประจำการในกิจกรรมเดโมของทาง Leonian Thailand ที่จะจัดตามสนามไดร์ฟกอล์ฟทั่วประเทศ นักกอล์ฟที่สนใจ หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880