Recommended by HotGolf : Callaway Apex Pro 19

นักกอล์ฟหลายคนมักจะมีความเชื่อที่ว่าเหล็กโปรจะต้องตียาก หรือตีแล้วมักเสียระยะ แต่ก็จะถูกทดแทนด้วยความแม่นยำที่มากกว่า แต่นั่นก็ไม่เสมอไป โดยเฉพาะกับเหล็ก Callaway Apex Pro 19 ที่ชูจุดเด่นทั้งความแม่นยำและเรื่องระยะทาง จนเราขอยกให้เป็น Recommended by HotGolf ของเราประจำสัปดาห์นี้

ทำไมเราถึงแนะนำไม้กอล์ฟรุ่นนี้
“Apex” ขึ้นชื่อว่าเป็นตระกูลชุดเหล็กสำหรับผู้เล่นมือดีที่ได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานของ Callway โดยมีทั้งโมเดลหลังตันและแบบมีโพรงด้านหลังให้เลือก กระทั่งมาถึงรุ่นล่าสุดคือ Apex 19 ที่มีให้เลือกสองโมเดลระหว่าง Apex 19 และ Apex Pro 19 โดยความต่างระหว่างสองโมเดลคือ Apex Pro ขนาดใบกะทัดรัดกว่า สันใบบางกว่า ขณะที่ Apex จะองศาชันกว่าเล็กน้อย เพื่อให้สร้างระยะทางได้สูงสุด

Apex Pro รุ่นใหม่แม้จะเป็นรุ่นโปรที่เหมาะสำหรับผู้เล่นมือดีเป็นหลัก แต่ก็ถูกใส่เทคโนโลยีตัวช่วยเข้ามามากมาย ไล่ตั้งแต่โครงสร้างใบแบบหลายชิ้นนำมาประกอบกันอย่างแม่นยำ รวมถึงภายในใส่ยัดวัสดุพิเศษอย่าง urethane microspheres ที่ใช้ครั้งแรกในเหล็กรุ่น Rogue โดยเป็นวัสดุยางที่มีอนุภาคฟองอากาศขนาดเล็กภายในนับล้านฟอง เพื่อเข้ามาช่วยลดแรงสั่น โดยไม่สร้างผลกระทบต่อการสร้างความเร็วของหน้าไม้

ขณะที่ในส่วนของเหล็กยาวและเหล็กกลางจะมีการเพิ่มเทคโนโลยี 360 Face Cup เข้ามาช่วยเพิ่มเติม ในการสร้างบอลสปีดจากทุกบริเวณทั่วทั้งหน้าเหล็ก เสริมคุณสมบัติการชดเชยความผิดพลาดจากการตีไม่โดนกลางหน้าเหล็กได้เป็นอย่างดี

รวมถึงอีกหนึ่งจุดเด่นของเหล็ก Apex คงต้องยกให้การใช้กระบวนการฉีดทังสเตน (MIM’D Tungsten Weighing) เข้ามาภายในใบเหล็ก เพื่อให้สามารถวางจุดศูนย์ถ่วงในเหล็กแต่ละเบอร์ได้อย่างแม่นยำสูงสุด เพื่อให้ได้มุมเหินและการคอนโทรลของเหล็กแต่ละเบอร์เป็นไปตามแคเรกเตอร์ที่ถูกออกแบบมามากที่สุด

ทั้งหมดที่กล่าวมาแสดงให้เห็นว่า Apex Pro ถือเป็นเหล็กโปรที่มีเทคโนโลยีเยอะมาก ทั้งการสร้างระยะ, สร้างความแม่นยำ และการชดเชยความผิดพลาด และจากการทดสอบของทีมงานของ HotGolf บอกได้เลยว่า เป็นรุ่นเหล็กของปี 2019 ที่น่าประทับใจมาก ตีไม่ยากอย่างที่คิด ได้ทั้งระยะ และความแคบของกลุ่มลูกกอล์ฟ นอกจากนั้นก็ฟีลลิ่งนุ่มนวลตามแบบฉบับของเหล็กฟอร์จ เรียกว่าเป็นเหล็กมีประสิทธิภาพครบทุกด้าน เหมาะกับนักกอล์ฟที่ต้องการขยับขึ้นมาใช้เหล็กเน้นการคอนโทรลที่มากขึ้น และถ้าคุณได้ลอง Apex Pro 19 รับรองว่าจะไม่ผิดหวังเลย

สำหรับนักกอล์ฟที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมของชุดเหล็ก Callaway Apex Pro 19 สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้โดยตรงที่บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880