Recommended by HotGolf : Bushnell Pro XE

กล้องวัดระยะแบรนด์ Bushnell มีสโลแกนที่คุ้นหูนักกอล์ฟกันดีว่าเป็น  The #1 Rangefinder in Golf ด้วยการเป็นแบรนด์กล้องวัดระยะที่ถูกนักกอล์ฟในทัวร์เลือกใช้มากที่สุด เช่นเดียวกันกับกลุ่มนักกอล์ฟสมัครเล่นที่จริงจังในเกมกอล์ฟ จนมาถึงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง “Pro XE” ที่เป็นการยกระดับไปอีกขั้น เมื่อมีการนำข้อมูลสภาพอากาศเข้ามาประมวลผลระยะที่ต้องตีด้วย จนเราขอยกให้ Bushnell Pro XE เป็น Recommended by HotGolf ของเราประจำสัปดาห์นี้

ทำไมเราถึงแนะนำกล้องวัดระยะรุ่นนี้
กล้องแบรนด์ Bushnell มีจุดเด่นอยู่ที่พวกเขาไม่หยุดที่จะพยายามเพิ่มความแม่นยำให้ “แม่นยำมากยิ่งขึ้น” ดังที่เราได้เห็นการพัฒนาระบบวัดสโลปเข้ามาชดเชยค่าระยะจริงเพิ่มเติมมาใช้ตั้งแต่ในกล้องรุ่นปี 2015 เพื่อให้นักกอล์ฟได้ระยะที่แม่นยำในการตีทางขึ้นทางลงที่มากขึ้น ชนิดที่มีระบบคำนวนมาให้พร้อมเสร็จสรรพ

แต่การพยายามเพิ่มความแม่นยำให้มากยิ่งขึ้น ยังไม่ได้หยุดอยู่แค่แต่ระบบวัดสโลป เมื่อล่าสุดในกล้องรุ่นใหม่ Bushnell “Pro XE” ที่เป็นรุ่นต่อจาก Pro X2 ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์เป็นกล้องวัดระยะที่มีชดเชยระยะแม่นยำที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยการนำเรื่อง Elements หรือสภาพอากาศเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

สำหรับ Pro XE จะมีความคล้ายคลึงกับ Pro X2 รุ่นก่อนหน้านี้ ด้วยการใช้บอดี้หลักของตัวเครื่องเป็นโลหะ ตัวเครื่องจะหนักกว่ากล้องวัดระยะปกติ ให้น้ำหนักในการหยิบจับที่ถนัดมือมากขึ้น ดูแน่น, ทนทาน ให้ความมั่นใจที่มากกว่าในการใช้งาน ที่สำคัญคือจะมาพร้อมกับระบบกันน้ำอีกด้วย

แต่ที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือในระบบวัดสโลปของ Pro XE จะมีการหยิบจับข้อมูลเรื่องของสภาพอากาศเข้ามาประมวลผลเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความแม่นยำให้มากยิ่งขึ้น หรือที่เรียกว่า Slope with Elements ด้วยการใช้ค่าอุณหภูมิอากาศ และค่าความกดอากาศ ก่อนประมวลผลระยะจริงที่ต้องตี ทำให้ Pro XE กลายเป็นกล้องวัดระยะที่มีการชดเชยระยะจริงอย่างแม่นยำมากที่สุด ยกตัวอย่างกรณีสนามกอล์ฟที่มีอากาศร้อน และค่าความกดอากาศที่ต่ำ ระบบประมวลผลของกล้องจะเผื่อระยะที่นักกอล์ฟต้องตีให้สั้นลง อาทิ วัดระยะธงได้ 150 หลา แต่เมื่อตีจริงอาจตีเพียงแค่ 140 หลาเท่านั้น กลับกันถ้าไปตีกอล์ฟที่สนามกอล์ฟซึ่งอากาศเย็น และค่ากดอากาศสูง ระบบก็จะประมวลผลเผื่อให้ตีระยะที่ไกลขึ้นกว่าระยะจริงที่วัดได้

นอกจากนี้ใน Pro XE ยังได้ถูกพัฒนาในอีกหลายฟังก์ชั่นการใช้งาน โดยเฉพาะเทคโนโลยีเด่นอย่าง PinSeeker with JOLT Technology ระบบที่จับธงได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ พร้อมกับมีการสั่นเตือนจนเป็นเอกลักษณ์ของ Bushnell และล่าสุดได้พัฒนามาเป็น “Visual JOLT” โดยจะมีวงกลมสีแดงแสดงผลขึ้นมาควบคู่กับการสั่นด้วย เพื่อให้นักกอล์ฟมีความมั่นใจมากขึ้นว่าได้กล้องจับเป้าหมายถูกต้องแล้ว

สำหรับคุณสมบัติหลักของ Pro XE จะมีระยะทำการในการจับธงอยู่ที่ 500 หลา, มีความแม่นยำ +/- ไม่เกิน 1 หลา, มีพลังในการซูม 7 เท่า ซึ่งเป็นรุ่นเดียวในตลาดตอนนี้, มีการใส่ระบบ BITE magnetic เป็นตัวแม่เหล็กสำหรับยึดติดบริเวณเสาของรถกอล์ฟได้ด้วย

กล้องเลเซอร์วัดระยะ Bushnell “Pro XE” มีราคาขายอยู่ที่เครื่องละ 23,900 บาท รายละเอียดอื่นๆ สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้โดยตรงที่บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880