Recommended by HotGolf : BMW Golf Cup International

พบกับคอลัมน์ออนไลน์ Recommended by HotGolf ได้เป็นประจำทุกวันอังคาร ที่ทางกองบรรณาธิการจะมาแนะนำเรื่องราวดีๆ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ไม้กอล์ฟ, สนามกอล์ฟ, แอคเซสซอรี่ ตลอดจนเรื่องราวไลฟ์สไตล์ที่เหมาะกับนักกอล์ฟ ซึ่งเราได้คัดสรรมาแนะนำให้กับผู้อ่าน โดยสามารถติดตามคอลัมน์ออนไลน์นี้ได้เป็นประจำทางเว็บไซต์ของเรา รวมถึงช่องทางออนไลน์อื่นๆ ทั้งทางเฟซบุ๊ก HotGolfClub.com และไลน์ @hotgolf

และครั้งนี้สิ่งดีๆ ที่เราจะมาแนะนำคือ การแข่งขันกอล์ฟรายการ BMW Golf Cup International หนึ่งในรายการกอล์ฟสมัครเล่นระดับเวิลด์คลาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ เมื่อมีนักกอล์ฟสมัครเล่นมากถึงกว่า 100,000 คนจาก 6 ทวีปเข้าร่วมแข่งขัน

ทำไมเราถึงแนะนำการแข่งขันรายการนี้?
รายการ BMW Golf Cup International นั้นจัดการแข่งขันด้วยมาตรฐานสูงสุด อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะลูกค้า BMW เท่านั้น ไล่ตั้งแต่การคัดเลือกสนามที่เลือกแต่สนามชั้นนำของประเทศ โดยรอบคัดเลือกของประเทศไทยมีหลายสนามชั้นนำถูกใช้เป็นสังเวียน ไม่ว่าจะเป็นนิกันติ กอล์ฟคลับ, สยาม คันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส, เรด เมาน์เท่น กอล์ฟคลับ, อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ ฯลฯ และอีกหลายสนามตามภูมิภาคต่างๆ คัดนักกอล์ฟจากที่แข่งขันกันร่วม 2,400 คนทั่วประเทศ เหลือเพียง 120 คนที่จะผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศที่สนามบันยัน กอล์ฟคลับ หัวหิน ซึ่งทาง BMW เตรียมทั้งพิธีมอบรางวัลสุดตระการตา และที่พักสุดหรูระดับ 5 ดาวไว้รอต้อนรับนักกอล์ฟ ก่อนจะคัดเลือกเหลือเพียง 3 ท่านเท่านั้นที่จะได้รับเกียรติเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศระดับโลก หรือ World Final สู้กับอีก 37 ประเทศต่อไป

นอกจากการคัดเลือกสนามแข่งขันแล้ว มาตรฐานอันเหนือระดับของรายการ BMW Golf Cup International ยังอยู่ในทุกจุดและทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่การลงทะเบียน หรือเมื่อเดินเข้าไปยังล็อคเกอร์รูมก็จะมีป้ายชื่อของคุณติดไว้ที่บนตู้ล็อคเกอร์ และเมื่อเปิดเข้าไปแล้วคุณจะพบกับเสื้อสำหรับใส่แข่งขันที่ถูกแขวนไว้อย่างดี พร้อมทั้งของที่ระลึกจาก BMW ไม่ว่าจะเป็นมาร์คเกอร์ และลูกกอล์ฟ Titleist Pro V1x ที่สกรีนโลโก้ BMW พร้อมด้วยการ์ดที่เขียนข้อความต้อนรับคุณเข้าสู่การแข่งขัน ชนิดที่บอกได้เลยว่าไม่มีกอล์ฟสมัครเล่นรายการไหนจะต้อนรับคุณได้อย่างน่าประทับใจเท่านี้อีกแล้ว

ขณะที่บรรยากาศในการแข่งขันก็เข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นการเซ็ตสนามให้ยากสมกับเป็นสนามแข่งของรายการระดับโลก หรือมีการเช็คสกอร์การ์ดตลอดทุกสามหลุม ส่วนรางวัลโฮลอินวันก็เย้ายวนด้วยรถ BMW X1 ไปจนกระทั่งถึงงานเลี้ยงในช่วงเย็น และของรางวัลแจกในงาน ที่ทุกขั้นตอนนั้น “ยอดเยี่ยม” และ “ไร้ที่ติ” ไปทุกจุด

ทั้งหมดนี้คือ สิ่งที่ทำให้การแข่งขัน BMW Golf Cup International ได้รับการยกย่องให้เป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับสมัครเล่นที่ดีที่สุด และถ้าคุณมีโอกาสได้สมัครเข้าแข่งขันในปีหน้า ก็ไม่ควรช้าเด็ดขาด เพราะจำนวนผู้สมัครนั้นเต็มเร็วมาก!!….