รีวิวสนามกอล์ฟ : นอร์ธเทิร์น รังสิต กอล์ฟคลับ

“นอร์ธเทิร์น รังสิต กอล์ฟคลับ” เป็นสนามกอล์ฟในเขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่น่าจะถือว่าเดินทางสะดวกที่สุดของแถบนี้ เพราะออกสุดทางด่วนวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออกแล้วกลับรถอีกนิดเดียวก็จะถึงตัวสนามเลย ตัวสนามล่าสุดได้มีการพัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง บางหลุมมีกรีนใหม่ให้เลือกเล่น ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ โดยเฉพาะภายในคลับเฮ้าส์ที่ปรับลุคให้ทันสมัยมากขึ้น นักกอล์ฟท่านใดที่ไม่ได้ไปเยือนสนามแห่งนี้นาน ต้องขอแนะนำครับ จัดเป็นสนามที่เลย์เอ้าท์เล่นสนุกอยู่แล้วและยิ่งปรับใหม่แบบนี้ สนุกท้าทายยิ่งกว่าเดิมแน่นอนครับ

GOLF COURSE INFORMATION
ชื่อสนาม : นอร์ธเทิร์น รังสิต กอล์ฟคลับ ขนาด : 18 หลุม พาร์ : 72 ระยะ : 6,792 หลา
ที่อยู่ : 19/2 หมู่ 7 ถนน พหลโยธิน กม .58, ตำบลวังน้อย อำเภอวังน้อย พระนครศรีอยุธยา 13170
โทรศัพท์ : 035-744-596 อีเมล : [email protected]
เว็บไซต์ : www.northernrangsit.com

Course condition and layout
เลย์เอ้าท์สองฝั่งของสนามนอร์ธเทิร์น รังสิต ถือว่ามีแคเรกเตอร์ที่แตกต่างกันชัดเจน ฝั่ง 9 หลุมแรกเลย์เอ้าท์จะตรงกว่า แต่ก็จะมีน้ำและป่าเข้ามาขนาบเป็นอุปสรรคอยู่บ้าง เหมาะสำหรับวอร์มสวิงของเราให้พร้อมสำหรับการรับมือกับ 9 หลุมหลังที่เลย์เอ้าท์มีความคดเคี้ยวไปมากว่า ต้องใช้สมองและแผนในการเล่นมากขึ้น โดยเฉพาะการวางตัวที่ต้องเน้นความแม่นยำ หลายหลุมมีอุปสรรคน้ำเว้าแบบ Blind Shot ที่จัดว่าโหดหินเอาการ โดยรวมเล่นสนุกท้าทาย เชื่อว่าถ้านักกอล์ฟถ้าเล่นแล้วโดนอุปสรรคของสนามเล่นงาน น่าจะต้องอยากกลับมาเล่นอีกเพื่อเอาชนะให้ได้ นี่ล่ะครับเสน่ห์ของ “นอร์ธเทิร์น รังสิต”

Signature Hole
#18 Par 4 Hcp.14 Dist.339/312/370 yards.
ซิกเนเจอร์โฮลของนอร์ธเทิร์น รังสิต เป็นหลุมที่ให้ความรู้สึกเป็นหลุมดราม่ามากๆ โดยเฉพาะเมื่อจับมาเป็นหลุมสุดท้ายหลุม 18 อีกด้วย ด้วยตัวกรีนที่เป็นเกาะกลางน้ำ แถมยังเล็ก และข้างกรีนเทลงน้ำทั้งหมด เรียกว่าเป็นหลุมที่สร้างความแตกต่างได้เป็นอย่างดี จากช็อตแรกมายังแฟร์เวย์จะมีอุปสรรคต้นไม้ทางซ้าย และบังเกอร์ทางขวา ด้วยเลย์เอ้าท์ที่เป็นด็อกเลกซ้ายดังนั้นถ้าเบียดทางซ้ายใกล้แนวต้นไม้ได้ ระยะขึ้นกรีนจะได้เปรียบเล็กน้อย แต่ทั้งหมดก็จะมาตัดสินกันที่ช็อตขึ้นกรีนที่ต้องแม่นจริงๆ กรีนเล็ก และไม่ให้โอกาสคนที่ตีหลุดไปตามขอบ ดังนั้นถ้าเลือกได้จากวางแผนตั้งแต่ทีช็อตเพื่อให้ได้ระยะแอพโพรชที่ถนัดที่สุด ถ้าได้ขึ้นกรีนด้วยระยะที่มั่นใจน่าจะช่วยการเล่นหลุมนี้ง่ายขึ้นครับ

Recommend Hole
#16 Par 5 Hcp.2 Dist.565/537/444 yards.
หลุมแนะนำของนอร์ธเทิร์น รังสิต เป็นหลุม 16 พาร์ 5 ที่เพิ่งสร้างกรีนใหม่ให้สามารถเล่นสลับกับกรีนเก่าแล้วแต่ทางสนามจะจัดให้ ตัวเลย์เอ้าท์ของหลุมนี้เป็นรูปตัว S จากช็อตแรกเลือกได้ว่าจะตีข้ามน้ำ แต่ระยะมีถึง 230-240 หลาขึ้นไป หรือจะวางตัวด้านขวาซึ่งปลอดภัยกว่ามาก จากนั้นช็อตสองต้องพิถีพิถันพอสมควรครับ เพราะช็อตต่อไปจะน้ำขวาเว้าเข้ามาลึกมาก แถมเป็น Blind Shot ด้วย ถ้าตีไม่ระวังหลุดขวามากเกินมีโอกาสที่น้ำจะถามหาสูง สำหรับครั้งนี้เราได้เล่นกรีนใหม่ที่ยากกว่ากรีนเก่าพอสมควร เมื่อจะต้องตีข้ามน้ำที่ตัดมาขวาง แถมกรีนเป็นหลังเต่าออนไม่ง่าย ดังนั้นต้องเน้นให้ข้ามเผื่อระยะไว้ก่อนจะปลอดภัยเป็นดีที่สุด แนะนำนักกอล์ฟมาลองกรีนใหม่หลุมนี้กันดูนะครับ ท้าทายกว่ากรีนเอาเรื่องทีเดียว

Signature Dish
ร้านอาหารบนคลับเฮ้าส์ของนอร์ธเทิร์น รังสิต ถือว่าให้ความพิถีพิถันในส่วนของเมนูที่นำมาเสิร์ฟมากทีเดียว เนื่องจากมีลูกค้าญี่ปุ่นค่อนข้างเยอะ เมนูที่สนามแนะนำ อาทิ ซี่โครงหมูอบ เมนูยอดนิยมที่อบเนื้อได้นุ่มกำลังดี รสชาติเข้มข้น ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันมาก, ทอดมันกุ้ง ที่ทางสนามแกะกุ้งมาทำเนื้อทอดมันเอง ทำให้ได้ความรู้สึกทั้งเด้งทั้งแน่นของเนื้อกุ้งดีมาก ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำคือ ต้มยำซีฟู๊ด ที่ใส่เครื่องมาไม่กั๊ก ทั้งปลาหมึกทั้งกุ้ง และน้ำต้มยำเข้มข้นกำลังดี ซดสบายท้องมากครับ