Mizuno ST-Z & ST-X ไดรเวอร์ที่ให้ประสิทธิภาพและความรู้สึก ตามแบบฉบับ Mizuno

จากความพยายามอย่างต่อเนื่องในโครงการพัฒนาไดรเวอร์ที่ Mizuno มุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา ตั้งแต่รุ่นแรกคือ ST190 มาจนถึง ST200 ไดรเวอร์รุ่นแรกของ Mizuno ที่ถูกใช้โดยทัวร์สตาฟฟ์ระดับโลกของ Mizuno จนมาถึงรุ่นใหม่ล่าสุดที่คือจุดสูงสุดของซีรี่ส์ ST ใน ST-Z และ ST-X

ST-Z และ ST-X เป็นการยกระดับไปอีกขั้นของการพัฒนานวัตกรรมวัสดุหน้าไม้ใหม่ ด้วย Forged SAT2041 Beta Ti face ที่มาพร้อมกับโครงสร้างวัสดุคาร์บอนที่แสนซับซ้อน เพื่อให้ทรงประสิทธิภาพทั้งด้านบอลสปีด และฟีลลิ่งอันหนักแน่น เพื่อให้ความรู้สึกที่ดีที่สุดแก่นักกอล์ฟเมื่อหน้าไม้ปะทะลูก

“ST” It’s Showtime!

2ND GENERATION SAT2041 BETA TI FACE
วัสดุหน้าไม้ Forged SAT2041 Beta Titanium เป็นวัสดุ SuperAlloy Titanium ที่ใช้เวลาในการพัฒนานานถึง 5 ปี จนได้นวัตกรรมวัสดุที่มีความโดดเด่น แข็งแกร่งสูง น้ำหนักเบา และถูกใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์ ในชิ้นงานที่ต้องใช้ความละเอียดสูง เป็นรูปทรงที่มีความซับซ้อน และต้องการความทนทานเป็นพิเศษ
เมื่อเทียบกับวัสดุไทเทเนียม 6-4Ti ที่ใช้กับหน้าไม้ทั่วไปแล้ว Forged SAT2041 Beta Titanium เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง เหนียว และทนทาน มากกว่าถึง 17% และยืดหยุ่นดีดตัวได้ดีกว่าถึง 8%
รวมถึงด้วยพื้นฐานของเนื้อวัสดุ SAT2041 ยังมีโครงสร้างที่เรียงตัวดีกว่า ช่วยให้รักษาประสิทธิภาพได้สม่ำเสมอนานกว่า มีความทนทาน ลดโอกาสที่จะเกิดรอยแตกได้ดีกว่า เมื่อเทียบกับ 6-4Ti

NEW MULTI-THICKNESS CORTECH FACE STRUCTURE
จากเทคโนโลยีด้านวัสดุที่ Mizuno ค้นพบ ทำให้พวกเขาสามารถที่จะปลดล็อกดีไซน์โครงสร้างหน้าไม้แบบใหม่ CORTECH เพื่อให้สร้างบอลสปีดได้สูงสุดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
เทคโนโลยีโครงสร้างหน้าไม้แบบใหม่ CORTECH Face ถูกออกแบบให้หน้าไม้มีจุดดีดตัวที่กว้างขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ส่วนล่วงของหน้าไม้ ซึ่งเป็นผลมาจากการเก็บข้อูลของทีมวิจัยและพัฒนาที่พบว่า พื้นที่ส่วนใหญ่ของหน้าไม้ที่นักกอล์ฟมักตีผิดพลาดมากที่สุด นั่นคือ พื้นที่ด้านล่างของหน้าไม้นั่นเอง
นั่นส่งผลให้เมื่อคุณตีผิดพลาดโดนบริเวณหน้าไม้ของ CORTECH Face ดีไซน์โครงสร้างของหน้าไม้ใหม่นี้ จะยังคงช่วยรักษาประสิทธิภาพในการถ่ายทอดพลังงานใกล้เคียงกับการตีลูกโดนบริเวณกลางหน้าไม้ และไม่ส่งผลเสียต่อการอัตราสปิน

OPTIMIZED WAVE SOLE PLATE
จุดเด่นในซีรี่ส์ ST ของ Mizuno ที่นักกอล์ฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นั่นคือ ร่อง Wave Sole ที่บริเวณท้องไม้ใกล้กับหน้าไม้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ Mizuno พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง
ใน Wave Sole รุ่นใหม่นี้ ถูกพัฒนาให้มีขนาดกะทัดรัดมากกว่าที่เคย แต่ยังคงรักษาไว้ซึ่งประสิทธิภาพในการช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้กับหน้าไม้

‘DENSE’ OR SOLID FEEDBACK
Wave Sole ไม่ใช่เทคโนโลยีที่ไว้แค่เพื่อสร้างระยะทางอย่างเดียว แต่มันยังช่วยสร้างความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมให้กับนักอล์ฟอีกด้วย จาก External sound rib ที่เป็นการเพิ่มรอยหยักอยู่ในร่องเข้ามาเพิ่มเติม เพื่อให้ฟีลลิ่งเสียงที่ดียิ่งขึ้น
ฟีลลิ่งเสียงในไดรเวอร์ ST-Z และ ST-X รุ่นใหม่นี้ เกิดจากการทำงานร่วมกันโดยตรงระหว่างทีมพัฒนาของ Mizuno และนักกอล์ฟในทัวร์ชั้นนำของโลก ที่ต้องการความรู้สึกที่หนักแน่นขึ้น ซึ่งเป็นโจทย์ที่พวกเขาใช้เวลานานถึงหนึ่งปี กว่าจะปรับแต่งจนได้เสียงปะทะที่หนักแน่น, เงียบขึ้น แต่ทรงพลังขึ้น อย่างที่นักกอล์ฟในทัวร์นั้นต้องการ

MIZUNO ST-Z DRIVER
ไดรเวอร์ที่ให้ความเสถียรสูงสุด พร้อมอัตราสปินที่ต่ำ
ไดรเวอร์ของ Mizuno สองโมเดลใหม่นี้ มาพร้อมเทคโนโลยีหลักที่ถูกพัฒนาให้ใช้ร่วมกันอย่างครบถ้วน แต่ด้วยแคเรกเตอร์ที่แตกต่างกัน
Mizuno ST-Z เป็นไดรเวอร์ที่ให้ความสำคัญกับตำแหน่งจุดศูนย์ถ่วง และความเสถียร ด้วยการวางน้ำหนักหลักในแกน Z (Z-Axis) ซึ่งจะอยู่ตรงจุดกึ่งกลางของหัวไม้ ด้วยตัวช่วยโครงสร้างคาร์บอนคอมโพซิทที่วางให้สมดุลกันระหว่างบริเวณโคนและปลายหัวไม้ พร้อมด้วยหมุดน้ำหนักที่อยู่ตำแหน่งลึก และเยื้องไปทางด้านหลัง
ทั้งหมดนี้ช่วยให้ ST-Z เป็นไดรเวอร์ที่ให้สปินต่ำเป็นพิเศษ ไฟลท์บอลพุ่งตรง และสม่ำเสมอในทุกช็อตที่ตี

MIZUNO ST-X DRIVER
ไดรเวอร์ที่ให้ความเสถียรสูงสุด และไฟลท์บอลดรอว์
ไดรเวอร์ Mizuno ST-X เป็นไดรเวอร์ที่ให้ความสำคัญกับการหมุนปิดตัวของหน้าไม้ ด้วยการวางน้ำหนักหลักไว้ที่แกน X (X-Axis) และเยื้องไปทางด้านโคน เสริมด้วยหมุดน้ำหนักด้านหลังที่เยื้องไปด้านทางโคน เช่นเดียวกับตัวช่วยโครงสร้างคาร์บอนคอมโพซิท ที่วางไว้ลดน้ำหนักเฉพาะส่วนปลาย เพื่อช่วยให้หัวไม้สามารถหมุนเข้ามาปิดตัวในจังหวะอิมแพ็คได้ง่ายขึ้น และทำให้นักกอล์ฟสร้างไฟลท์บอลดรอว์เข้าสู่เป้าหมายได้แน่นอนยิ่งขึ้น

TOPS DISTANCE CHARTS WITH MIZUNO ST-Z DRIVER
คีธ มิตเชลล์ เป็นผู้เล่นของ Mizuno คนแรกของที่หยิบไดรเวอร์รุ่นใหม่นี้ใช้ลงแข่งขัน รวมถึงสามารถนำมันไปสร้างประวัติศาสตร์ เมื่อเขาใช้ไดรเวอร์ ST-Z ไดร์ฟสร้างระยะได้ถึง 326.1 หลา ในการแข่งขันพีจีเอทัวร์ รายการโซนี่ โอเพ่น และมันเป็นสถิติระยะไดร์ฟสูงสุดในสัปดาห์นั้น
เกมไดร์ฟด้วย Mizuno ST-Z ถือเป็นหนึ่งในจุดแข็งของ มิตเชลล์ ในรายการดังกล่าว ก่อนที่เขาจะจบการแข่งขันด้วยผลงาน 16 อันเดอร์พาร์ คว้าอันดับ 14 มาครอง
สำหรับ มิตเชลล์ เขาใช้ไดรเวอร์ ST-Z หลังจากที่เคยใช้รุ่น ST190 มาแล้วก่อนหน้านี้ และเป็นไดรเวอร์ที่เคยช่วยให้เขาคว้าแชมป์รายการฮอนด้า คลาสสิค เมื่อปี 2009 มาครองอีกด้วย

หัวไม้ Mizuno New ST Series ทั้งรุ่น STz และ STx วางจำหน่ายแล้วที่ Shop Mizuno Golf ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ Shop Mizuno Golf สาขาธนิยะพลาซา, สนามไดร์ฟออลสตาร์ สปอร์ต คอมเพล็กซ์, เจ ปาร์ค ศรีราชา และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โดยมีราคาขายทั่วไปที่ 23,500 บาท

ท่านนักกอล์ฟที่สนใจ สามารถเข้าไปชมและทดสอบได้ที่ Shop Mizuno Golf ทั้ง 3 สาขา หรือ สามารถมาทดสอบทั้ง STz และ STx ได้ในกิจกรรม Mizuno New ST Series Demo Days ตลอดเดือนเมษายน 2564 ที่จัดขึ้นตามสนามไดร์ฟชั้นนำทั่วกรุงเทพฯ

ท่านนักกอล์ฟสามารถติดตามข่าวสารของมิซูโน่กอล์ฟ และติดต่อสอบถามเกี่ยวกับสินค้าและโปรโมชั่นจากมิซูโน่กอล์ฟได้ทาง Facebook : Mizuno Golf Thailand และ Line@: @Mizunogolfthailand

**สั่งซื้อสินค้ากอล์ฟออนไลน์ผ่าน HotGolf Shop สอบถามสินค้าได้ที่คลิก https://line.me/R/ti/p/%40hotgolf