Maruman SHUTTLE NX-1 “Fly like a shuttle”

กลับมาอีกครั้งสำหรับตระกูล Shuttle จาก Maruman กับซีรี่ส์ชูโรงที่อยู่คู่แบรนด์มาตลอดนับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 1985 หรือกว่า 32 ปีเข้าไปแล้ว สร้างชื่อเอาไว้หลายรุ่น อาทิ Black Shuttle, Mega Shuttle หรือ Shuttle Double Titan ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ถูกยึดถือส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่นในการเป็นตัวช่วยลดสกอร์ให้กับนักกอล์ฟ

ปี 2017 ซีรี่ส์ Shuttle กลับมาพร้อมกับโมเดลใหม่ “NX-1” ที่เป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปีที่มาแบบฟูลไลน์ไล่ตั้งแต่ไดรเวอร์, หัวไม้แฟร์เวย์, ไฮบริด จนถึงชุดเหล็ก ที่ทั้งหมดมาพร้อมกับประสิทธิภาพด้านสร้างระยะทางได้ไกลเป็นหลัก

ตัวหัวไม้ในส่วนของไดรเวอร์ถูกออกแบบหน้าไม้ให้สามารถสร้างระยะทางได้ไกล และชดเชยความผิดพลาดสูง ตามสโลแกน “Fly like a shuttle” ด้วยตัวหน้าไม้ที่ถูกดีไซน์ขยายจุดสวีทสปอตใหญ่ขึ้นถึง 40% นั่นก็เพราะโครงสร้างหน้าไม้แบบ “Spider Web” ที่ดีไซน์ความหนา-บางจนได้โครงสร้างคล้ายใยแมงมุม ส่งผลให้ได้ความเร็วของลูกกอล์ฟที่พุ่งออกจากหน้าไม้ได้เร็วยิ่งขึ้น เสริมด้วยตัวคัพเฟซบนกระดองที่เชื่อมกับหน้าไม้ที่การออกแบบให้มีส่วนโค้ง และบางในจุดที่เหมาะสม ทำให้หน้าไม้ยืดหยุ่นได้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ NX-1 ยังถูกออกแบบให้สร้างระยะด้วยคุณสมบัติสปินที่เหมาะสม กับการดีไซน์จุดสวีทสปอตให้พาดทับจุดกึ่งกลางหน้าไม้ ทำให้ลดสปินได้มากถึง 200% เลยทีเดียว

อีกหนึ่งอุปกรณ์ของ NX-1 ที่ต้องพูดถึงคือ ชุดเหล็ก ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ตีง่ายตีไกลด้วยเช่นกัน ด้วยเทคโนโลยีที่ Maruman ประกาศว่าพวกเขาคือผู้ที่คิดค้นมันขึ้นมาเป็นเจ้าแรก กับร่อง “Slanted Groove” ที่อยู่ภายในใบเหล็ก ที่ช่วยให้หน้าเหล็กยืดหยุ่นได้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะบริเวณด้านล่าง ทำงานร่วมกับหน้าเหล็กจากวัสดุ Custom 465 ทำให้ลูกได้ความเร็วออกจากหน้าเหล็กอย่างเต็มที่ ช่วยได้ไฟลท์บอลที่ไกลและเหินโด่งได้ง่ายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้จุดเด่นของเหล็ก NX-1 คือการดีไซน์ให้จุดสวีทสปอตอยู่ต่ำลงมากกว่าเหล็กของแบรนด์ทั่วไป ด้วยการออกแบบลดทั้งออฟเซ็ต, ลดความหนาของสันใบ, คอไม้ที่สั้นลง จนจุดสวีทสปอตอยู่เหนือจากพื้นแค่ 17.6 มิลลิเมตร และมันทำให้ลูกลอยเหินโด่งและตรงได้ง่ายขึ้น

จากเทคโนโลยีทั้งหมดที่ Maruman คิดค้นและนำมาใส่ใน NX-1 ทำให้ซีรี่ส์ Shuttle ยังคงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดสำหรับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือในการจะพัฒนาผลงานและลดสกอร์ เหมือนกับที่โมเดลรุ่นก่อนๆ เคยทำมาก่อนหน้านี้ เสริมด้วยตัวช่วยอย่างก้าน IMPACT Fit MV504 ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความเบา ทำให้สวิงได้ง่ายสบาย ขณะเดียวกันก็มาพร้อมกับประสิทธิภาพการคืนตัวที่ดีเยี่ยม

Maruman SHUTTLE NX-1 วางขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ลีโอเนียน (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-056-1880