รีวิวสนามกอล์ฟ : โลตัส วัลเลย์ กอล์ฟ รีสอร์ท

สนามโลตัส วัลเล่ย์ กอล์ฟ รีสอร์ท เป็นสนามที่เดินทางจากกรุงเทพฯค่อนข้างสะดวก ใช้เวลาขับรถแค่เพียงหนึ่งชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ก็จะมาพบกับสนามกอล์ฟที่ถูกแยกออกมาจากบรรยากาศเมือง ทำให้ได้บรรยากาศที่สงบไม่วุ่นวาย มีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะแก่การมาพักผ่อนออกรอบดื่มด่ำกับธรรมชาติอันเขียวสมบูรณ์ของสนามกอล์ฟเป็นอย่างยิ่ง สำหรับอัพเดทจากตัวสนามล่าสุดเตรียมสร้างโรงแรมที่พักเพิ่มเติม เหมาแก่การมาค้างคืนแล้วหาที่เที่ยวแถบนครนายกต่อ หรือจะออกรอบสองวันติดก็น่าสน โดยตัวโรงแรมมีกำหนดสร้างเสร็จในระยะเวลาอีกประมาณหนึ่งปีหลังจากนี้ ถ้าสร้างเสร็จพร้อมให้บริการเมื่อไหร่ HotGolf จะรีบมาอัพเดทให้ทราบกันอีกทีนะครับ

Golf Course Information
ชื่อสนาม : โลตัส วัลเลย์ กอล์ฟ รีสอร์ท
ผู้ออกแบบ : Gary Player / Redesigned by Jon Morrow and Craig Bertram (2008)
ขนาด : 18 หลุม ความยาว : 7,015 หลา พาร์ : 72
ที่อยู่ : 103/2 หมู่ 8 ถ.องค์รักษ์-บางน้ำเปรี้ยว ต.ดอนเกาะกา อ.บางน้ำเปรี้ยว จ. ฉะเชิงเทรา 24170
โทรศัพท์ : 038-835-555
เว็บไซต์ : www.lotusvalley.co.th อีเมล : [email protected]

Course Condition and Layout
สนามโลตัส วัลเลย์ มีเลย์เอ้าท์ตัวแฟร์เวย์ค่อนข้างราบ แต่ไม่เรียบมาก จุดยากจะอยู่ที่รัฟที่เหนียวมากและหญ้าสูง ถ้าตีหลุดเข้าไปมีสิทธิ์ลูกจมรัฟสูง ชนิดที่ทั้งหาลูกยากและตีออกมายากพอๆ กัน เสริมความยากด้วยอุปสรรคน้ำที่ออกแบบมาได้บีบคนเล่นให้ความรู้สึกท้าทายมาก บางหลุมโดนบีบด้วยน้ำจนต้องตีเบียดเข้าหารัฟ ซึ่งถ้าหลุดเข้าไปรัฟก็เจองานยากทันที ทำให้สนามนี้ต้องเน้นให้ไดร์ฟอยู่บนแฟร์เวย์ได้เป็นสำคัญที่สุด ถ้าทีช็อตเปิดตัวออกมาได้ดี ช็อตขึ้นกรีนจะง่ายและสบายขึ้นเยอะ แม้หลายหลุมข้างกรีนจะมีบังเกอร์ดักอยู่พอสมคร แต่ตัวกรีนก็ยังกว้างมีจุดตกให้ลูกตกค่อนข้างเยอะ แนะนำเลยครับซ้อมไดร์ฟเอาให้แม่นๆ ก่อนมาที่นี่ รับรองเกมกอล์ฟของคุณจะง่ายขึ้นมากเลยทีเดียวครับ

Signature Hole
#18 Par 5 Hcp.6 Dist.599/563/510/433 yards.
หลุมซิกเนเจอร์ของโลตัส วัลเลย์ เป็นหลุมที่บ่งบอกตัวตนของสนามได้เป็นอย่างดีกับหลุม 18 หลุมจบที่เปิดโอกาสให้บุกได้เป็นครั้งสุดท้ายด้วยพาร์ 5 แต่ระยะถือว่ายาวพอตัว เป็นหลุมด็อกเลกซ้ายที่มีน้ำซ้ายตลอดทาง ด้านขวาเป็นรัฟที่สูงและเหนียวมากตามคอนเซ็ปต์เป็นอุปสรรคหลักของที่นี่ ช็อตไดร์ฟวางตัวบนแฟร์เวย์ได้เป็นดีที่สุดครับ แต่จากนั้นช็อตสองตัวแฟร์เวย์จะถูกบีบให้แคบลงด้วยน้ำซ้าย-รัฟขวา เหลือพื้นที่ให้วางตัวไม่มาก ก่อนไปลุ้นขึ้นกรีนที่มีบังเกอร์ดักอยู่สามบ่อแทบจะครบทุกทิศทั้งหน้า-หลังและด้านขวา เป็นหลุมสุดท้ายที่แม้จะเป็นพาร์ 5 แต่ก็เรียกว่าไม่ได้เปิดช่องให้บุกได้สะดวกมากนัก ถ้าใครจะบุกก็ต้องเสี่ยงกันหน่อยละครับงานนี้

Recommend Hole
#5 Par 4 Hcp.17 Dist.311/285/262/230 yards.
หลุมแนะนำทางทีมงานขอเลือกหลุม 5 ที่ต้องวัดใจกันตั้งแต่ช็อตไดร์ฟ เป็นพาร์ 4 ที่ระยะไม่ยาว แต่ไดร์ฟได้ไม่เต็มที่ เพราะแฟร์เวย์จะมีน้ำซ้ายเว้าเข้ามาค่อนข้างลึก แถมระยะค่อนข้างน่าเสี่ยง จากแท่นน้ำเงินจะอยู่ที่ราว 250 หลา ต้องเลือกให้ดีว่าจะบุกด้วยไดรเวอร์เลยหรือไม่ เพราะจุดวางตัวโดนบีบมาให้เหลือพื้นที่ให้ลูกตกไม่มาก แถมมีบังเกอร์ที่รอต้อนรับนักกอล์ฟที่เบียดขวามาเต็มที่ ดังนั้นวางหน้าน้ำจะปลอดภัยกว่าค่อนข้างมาก ขณะที่ช็อตขึ้นกรีนมีบังเกอร์ดักทั้งหน้า-หลัง หลุมนี้ต้องแม่นทั้งไดร์ฟทั้งขึ้นกรีนถึงจะปลอดภัยครับ

Signature Dish
อาหารแนะนำที่ห้องอาหารของสนามโลตัส วัลเลย์ คือ เมนูโรตีผักโขม ที่ทั้งอร่อยและเป็นเมนูสุขภาพ แถมแคลอรี่ต่ำอีกด้วย เป็นเมนูที่ถูกใจนักกอล์ฟทั้งไทยและเทศ ด้วยการผสมผสานความเป็นเอเชียและตะวันตกเข้าด้วยกัน ตัวแป้งโรตีทั้งกรอบนอกนุ่มใน ทานเข้ากันดีกับผักโขมอบชีสที่เข้มข้นมาก ส่วนอีกหนึ่งเมนูที่ทาง HotGolf ขอแนะนำเองเลยคือ กะเพราะเนื้อตุ๋นที่ตัวเนื้อตุ๋นมากำลังได้ที่ นำมาผัดกะเพรา เสริมด้วยเห็ดฟาง รสชาติถึงเนื้อถึงเครื่องมาก ต้องลองจริงๆ ครับ ทั้งสองเมนู อร่อยกันไปคนละแบบครับ