HotPutter 2019

ถึงแม้ “พัตเตอร์” จะขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ที่นักกอล์ฟเปลี่ยนกันไม่บ่อย หลายคนมีพัตเตอร์คู่ใจที่ใช้งานกันนานนับ 10 ปี อย่างไรก็ตามพัตเตอร์ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีพัฒนาการสูงมากในช่วงหลัง มีการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงใหม่ๆ เพื่อช่วยให้นักกอล์ฟมีเกมพัตต์ที่ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะในปี 2019 มีพัตเตอร์หลายรุ่นที่โดดเด่น มีรูปทรงที่ทันสมัย และใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยมากขึ้น

และถ้าคุณอยากมีเกมพัตต์ที่ดีและแน่นอนกว่าที่เคยมา ลองพิจารณาพัตต์รุ่นใหม่เหล่านี้ดูครับ น่าใช้แทบทุกตัวจริงๆ…

Odyssey Stroke Lab
Odyssey Stroke Lab เป็นพัตเตอร์ที่ให้ความสำคัญกับการจัดวางน้ำหนักเป็นหลัก อิงจากปัญหาของนักกอล์ฟส่วนใหญ่ที่มักสโตรกพัตต์ได้ไม่แน่นอน จึงมีการคิดค้นเทคโนโลยีก้าน Stroke Lab ที่เป็นการผสานสองวัสดุเข้าด้วยกันขึ้นมา บอดี้หลักเป็นกราไฟท์ ปลายก้านเป็นเหล็ก ก่อนนำน้ำหนักที่ได้ไปจัดวางใหม่ เพื่อช่วยให้นักกอล์ฟสามารถพัตต์ได้สม่ำเสมอขึ้นในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเทมโป้ในการแบ็คสโตรก, การควบคุมหน้าพัตเตอร์ในจังหวะอิมแพ็ค และสโตรกพัตต์ที่สมูธขึ้น ส่งผลให้ความเร็วลูกและทิศทางในการพัตต์มีความสม่ำเสมอตามไปด้วย เสริมด้วยเทคโนโลยีหน้าพัตเตอร์ White Hot Microhinge ที่ควบรวมสองเทคโนโลยีหน้าพัตเตอร์อย่าง White Hot และ Microhinge เข้าด้วยกัน เพื่อให้ฟีลลิ่งการพัตต์ที่นุ่มนวล และประสิทธิภาพการโรลลูกเกาะไลน์ที่ดีที่สุด

Odyssey Toulon Design
Toulon Design เป็นไลน์พัตเตอร์ใหม่ล่าสุดของ Odyssey ที่ยกระดับไปอีกขั้นให้เป็นพัตเตอร์ระดับพรีเมี่ยม ด้วยคอนเซ็ปต์ใช้วัสดุที่ดีที่สุด, กระบวนการผลิตที่ดีที่สุด และเทคโนโลยีขั้นสูง จากมันสมองของ “ฌอน ตูลง” มือพัฒนาอุปกรณ์กอล์ฟที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมกอล์ฟมานานกว่า 20 ปี โดดเด่นด้วย 303 Stainless Steel วัสดุที่แทบไร้ที่ติ และผลิตด้วยเครื่อง CNC ทำให้พัตเตอร์สวยงามดูพรีเมี่ยม และให้การตอบสนองที่ยอดเยี่ยม ใช้เทคโนโลยีหน้าพัตเตอร์ Deep Diamond Mill ให้ทั้งฟีลลิ่งและการโรลลูกที่ยอดเยี่ยม เสริมด้วยก้าน Stroke Lab เทคโนโลยีล่าสุดของ Odyssey เป็นการผสานสองวัสดุ บอดี้เป็นกราไฟต์ และปลายก้านเป็นเหล็ก เพื่อช่วยให้จัดวางน้ำหนักได้ง่ายขึ้น นำมาสู่สโตรกการพัตต์ที่แน่นอนและสม่ำเสมอมากกว่าเดิม

Scotty Cameron Phantom X
Phantom X เป็นซีรี่ส์พัตเตอร์ใหม่เอี่ยมจาก Scotty Cameron มีจุดเด่นอยู่ที่การให้ความรู้สึกของการเป็นพัตเตอร์ทรงมัลเล็ทที่ทันสมัย เสริมด้วยเส้นเล็งที่โดดเด่น รวมถึงยังเป็นพัตเตอร์ที่มีเทคโนโลยีมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา หัวพัตเตอร์ใช้เทคโนโลยีผสานวัสดุหลากชนิดเข้าด้วย โดยการนำสเตนเลส 303 และอลูมิเนียม 6061 เกรดงานอากาศงาน มาประกอบกัน ทำให้หัวพัตเตอร์มีค่า MOI สูงขึ้น กระจายน้ำหนักเหมาะสมยิ่งขึ้น พร้อมเสียง และความรู้สึกตอบสนองดียิ่งขึ้น เสริมความพิถีพิถันในส่วนของคอพัตเตอร์ที่มีทั้ง low-bend, mid-bend และแบบตรง เพื่อให้การหมุนของปลายพัตเตอร์ที่ต่างกัน เพื่อให้นักกอล์ฟเลือกให้ตรงตามรูปแบบของแต่ละคนมากที่สุด มาพร้อมกับกริพ Pistolero Plus รุ่นใหม่ล่าสุด ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ออกแบบให้หนามากขึ้น โดยเฉพาะส่วนล่าง เพื่อให้ประสิทธิภาพ และความรู้สึกในแบบที่นักกอล์ฟในทัวร์ชื่นชอบ

TaylorMade Spider X
ถือเป็นพัตเตอร์ทรงมัลเล็ทที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับตระกูล Spider จาก TaylorMade จนมารุ่นล่าสุดคือ Spider X โดยยังคงให้ความรู้สึกของการเป็นพัตเตอร์ทรงมัลเล็ทที่มีเทคโนโลยีสูง รุ่นใหม่นี้มีการปรับรูปทรงให้กะทัดรัดขึ้น เพรียวลมยิ่งขึ้น แต่ยังคงจุดเด่นที่สามารถกระจายน้ำหนักได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการเลือกใช้แกนกลางเป็นคาร์บอนน้ำหนักเบา และโครงสร้างรอบนอกเป็นอลูมินัม เพื่อให้ได้ MOI สูง ทำให้พัตต์ได้นิ่งและแน่นอนมากขึ้น พร้อมเสริมความมั่นใจให้กับนักกอล์ฟด้วยไลน์ช่วยเล็งแบบใหม่ True Path alignment ที่ออกแบบให้มีความเด่นชัดมากกว่าเดิม ส่วนหน้าพัตเตอร์เป็น Pure Roll insert เวอร์ชั่นใหม่ ร่องกว้างขึ้นเพื่อให้ฟีลลิ่งที่ดียิ่งขึ้น พร้อมทำมุม 45 องศา เพื่อเพิ่มท็อปสปินให้ลูกกลิ้งเร็วและเกาะไลน์ได้แน่นอนกว่าเดิม

Cleveland Huntington Beach SOFT
กลับมาอีกครั้งด้วยรุ่นใหม่ล่าสุด สำหรับ Huntington Beach “SOFT” จาก Cleveland ซีรี่ส์ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงที่คลาสสิคดูสะอาดตา และเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ โดยเฉพาะในรุ่นใหม่นี้ถูกวางให้เป็นพัตเตอร์ที่จะเข้ามาช่วยลดสกอร์ให้กับนักกอล์ฟ ด้วยเทคโนโลยีหน้าพัตเตอร์ Speed Optimized Face ที่สามารถปรับความเร็วของลูกไม่ว่าพัตต์ผิดพลาดในรูปแบบใดก็ตาม แต่ยังได้ระยะทางที่สม่ำเสมอ นอกจากนี้ยังชูจุดเด่นด้านความนุ่มนวลในการพัตต์ด้วยวัสดุ 304ss และมีการเซาะร่องรูปเพชรด้วยกระบวนการผลิตแบบ CNC เพื่อให้พัตเตอร์ทุกชิ้นถูกผลิตอย่างแม่นยำ และสามารถสร้างประสิทธิภาพได้สูงสุด

Kasco Black 9/9
Kasco 9/9 พัตเตอร์ที่มียอดขายสูงมากจาก Kasco กลับมาอีกครั้ง ด้วยเวอร์ชั่นใหม่จากที่เคยทำเป็นสีแดงดูร้อนแรง ครั้งนี้กลับมาในสีดำเข้มที่ทำให้มีรูปลักษณ์ที่ดูดุดันมากกว่าเดิม แต่ยังคงคอนเซ็ปต์และเทคโนโลยีหลักที่มาอย่างครบครัน ด้วยแนวคิด 9/9 เพื่อให้นักกอล์ฟสามารถจรดลูก และสโตรกพัตต์ลูกออกไปในแนวตำแหน่งที่ 9 นาฬิกาอย่างแม่นยำและง่ายที่สุด ด้วยการออกแบบให้ทั้งจรดลูกและตั้งไลน์เล็งได้ง่าย พัตต์ง่าย นอกจากนี้ก็สามารถพัตต์แล้วลูกกลิ้งเกาะไลน์ได้มากขึ้น ด้วยเทคโนโลยีหน้าพัตเตอร์แบบ Diamond Cutting Process ที่ช่วยลดความผิดพลาดให้เหลือน้อยลง สามารถพัตต์เก็บระยะ 6 ฟุตได้อย่างแน่นอนมากขึ้น ตัวก้านดีไซน์น้ำหนักมาให้สมดุลกับหัวพัตเตอร์ โดยทาง Kasco การันตีจากการเก็บข้อมูลผู้ทดลองใช้ พบว่า สามารถพัตต์เข้าเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น คิดเป็น 33% เลยทีเดียว

Honma T//World TW747
T//World TW747 ถือเป็นซีรี่ส์ชูโรงของ Honma โดยเฉพาะการบุกตลาดสหรัฐฯ และยุโรป โดยมี จัสติน โรส เป็นผู้เล่นคนสำคัญในการทำตลาด ขณะเดียวกันก็นับเป็นซีรี่ส์ที่มีความครบถ้วนในการใช้งาน เมื่อมาแบบครบไลน์และหลากหลายโมเดล รวมถึงล่าสุดที่เพิ่มไลน์อุปกรณ์มาถึงพัตเตอร์ด้วย มีให้เลือก 4 รูปทรงคือ ST-01, ST-01ws, ST-03 และ ST-05s ทั้งหมดยังคงเป็นงานผลิตสุดปราณีตจากช่างฝีมือของ Honma ที่โรงงานในเมืองซากาตะ, ประเทศญี่ปุ่น ผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ นำมาโดยการอินเสิร์ทหน้าพัตเตอร์ TPU ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ร่องทรงหกเหลี่ยม เพื่อช่วยลดเวลาการเกาะลูกกับหน้าพัตเตอร์ ให้ลูกโรลออกจากหน้าพัตเตอร์เร็วยิ่งขึ้น กลิ้งเกาะไลน์มากขึ้น นอกจากนี้ก็ยังเด่นเรื่องฟีลลิ่งทั้งด้านเสียง และการให้ฟีลลิ่งที่หนักแน่น